Ban chuyên trách của SiviDuc

 

1.Ban Truyền thông

trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SiviDuc)

Mục tiêu:

Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các nguồn thông tin chính thống giúp đỡ cho sinh viên Việt Nam tại Đức.

Website (www.sividuc.org):

Đăng tải các thông tin có ích, các thông báo, hoạt động và chương trình giao lưu hội họp cũng như các cuộc gặp gỡ giao lưu ở các hội sinh viên trên toàn nước Đức. Đẩy mạnh trang tin tức cho sinh viên ở các thành phố khác nhau, hỗ trợ về các mặt như học hành, du lịch, sinh hoạt…

Facebook Hội sinh viên Việt Nam tại Đức official fanpage (www.facebook.com/sividuc):

Là cổng kết nối chính chia sẻ và trao đổi trực tiếp các thông tin từ các trang kể trên cũng như những nguồn tin khác. Fanpage đăng tải các thông tin nóng hổi có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh viên nhằm cảnh báo hoặc giúp đỡ cho sinh viên. Đẩy mạnh các hoạt động và các chương trình giao lưu trực tuyến nhằm thu hút nhiều người theo dõi. Đăng tải các bài viết hay có ý nghĩa để có thể trở thành fanpage có sức ảnh hưởng lớn tại công đồng người Việt tại Đức.

Ngoài việc cố gắng duy trì và phát triển các trang thông tin truyền thông hiện có. Ban luôn hỗ trợ nhiệt tình các ban khác trong việc quảng bá và PR cho các chương trình riêng lẻ. Tổ chức thêm các cuộc thi online cho sinh viên học sinh Việt Nam trên toàn nước Đức nhằm tạo cầu nối cũng như đẩy mạnh giao lưu học hỏi giữa các hội sinh viên khắp nước Đức. Hỗ trợ các hoạt động hội trại cho sinh viên toàn liên bang mỗi năm một lần ở các thành phố khác nhau.

Ban luôn muốn tuyển các bạn yêu thích về truyền thông, làm việc theo nhóm, chém gió, sống ảo, tổ chức các sự kiện online và offline. Ưu tiên các bạn biết chụp ảnh, quay video, design thích tìm tòi thông tin… Có kinh nghiệm trong việc làm mod, admin các fanpage hay editor cho các báo mạng cũng là một lợi thế khi đến với siviDuc. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận được rằng đây ko chỉ là cái chợ rất vui mà còn là ngôi nhà rất ấm áp :”>

Forum (www.forum.sividuc.org):

Đẩy mạnh việc chia sẻ kinh nghiệm từ học hành, văn hoá, du lịch, học bổng của các bạn sinh viên trên toàn nước Đức. Đây là diễn đàn mở, nơi mọi người có thể tự do chia sẻ những chủ để mà mình yêu thích. Các bài viết được kiểm soát bởi các mod và admin để tránh những nội dung phản cảm, có nội dung xấu. Cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trong diễn đàn này về sau.

Hãy đến bên nhau và cùng sưởi ấm những linh hồn giá lạnh, hãy khiến SiviDuc bừng sáng như ngôi nhà cháy mãi trong đêm đen… We need you…

Mọi mong muốn cộng tác tham gia với Ban Truyền Thông SiviDuc các bạn vui lòng gửi một bản giới thiệu tóm tắt bản thân và Motivation letter tới hòm thư bantruyenthong@sividuc.org

 

Trưởng ban:

2017-2018: Hoàng Xuân Chiến

2016-2017: Hoàng Xuân Chiến

2014-2015: Nguyễn Thị Nhật Phương

2012-2013: Nguyễn Tuấn Nam

 

2.Ban Hỗ trợ sinh viên SiviDuc

trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SiviDuc)

Website Banhttp://banhotrosv.sividuc.org

Group FB: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/

Thành tựu:

Đã xây dựng được: Cẩm nang du học:http://camnangduhoc.sividuc.org/

Hội thảo Hướng nghiệp Sividuc 2015:http://career.sividuc.org/

Khen thưởng:

-Khen thưởng của Hội SVVN tại Đức năm 2012, 2014

-Khen thưởng của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trong khuôn khổ Hội trại châu Âu năm 2015

Tiêu chí hoạt động:

Nơi để các bạn sinh viên, du học sinh trao đổi giúp đỡ lẫn nhau bằng những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, học tập và cuộc sống tại nước Đức.

Đẩy mạnh hoạt động của Ban Hỗ trợ sinh viên, chúng mình cần sự trợ giúp của các tình nguyện viên trẻ tuổi nhiệt tình, tâm huyết xây dựng một mạng lưới thông tin chính xác đa chiều, chân thực về cuộc sống du học, làm việc tại Đức.

2.1. Moderator cho group Ban Hỗ trợ sinh viên SiviDuc https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/

-Hỗ trợ trả lời các bạn đặt câu hỏi trong group.

-Up các post chia sẻ kinh nghiệm của bạn (nếu có) hoàn toàn freestyle về ý tưởng (phù hợp với nội quy của group),…

2.2. Cộng tác viên viết bài trên website Ban: http://banhotrosv.sividuc.org

-Bạn thích chia sẻ và có sở thích viết lách.

-Chủ đề bài viết diễn ra xung quanh cuộc sống của 1 du học sinh: thủ tục hồ sơ, học tiếng Đức, đi học mỗi ngày, mối quan hệ với các bạn sinh viên quốc tế, hoà nhập văn hoá, hoà nhập môi trường học, …

Quyền lợi: Vì hoạt động phi lợi nhuận nên các bạn sẽ không có thu nhập, thay vào đó khi hết thời gian cộng tác các bạn nhận được chứng chỉ tham gia hoạt động của SiviDuc.

Ban Hỗ trợ sinh viên SiviDuc chào đón các bạn!

Mọi mong muốn cộng tác tham gia với Ban Hỗ trợ sinh viên SiviDuc các bạn vui lòng gửi một bản giới thiệu tóm tắt bản thân và Motivation letter tới hòm thư banhotrosv@sividuc.org

 

Trưởng ban:

2018-2019: Ngô Thanh Vân

2017-2018: Nguyễn Lữ Thuỳ Dung

2014-2017: Nguyễn Lữ Thùy Dung

2012-2013: Hoàng Duy

Group facebook của ban:banhotrosv.sividuc 

Email: banhotrosv@sividuc.org

 

3. Ban Khoa học và Công nghệ

trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SiviDuc)

Ban Khoa học & Công nghệ là một Ban thành viên trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức – SiviDuc được thành lập dưới sự công nhận của chính quyền nước Đức (cụ thể là quận Charlottenburg, Berlin) cũng như của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Ban được xây dựng với mục tiêu kết nối những sinh viên đã và đang học tập, nghiên cứu khoa học tại CHLB Đức nhằm tạo dựng mạng lưới khoa học, cũng như xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình nhằm thúc đẩy tình yêu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như tạo một sân chơi, vui vẻ, trí tuệ cho các bạn sinh viên, giới trẻ. Hiện tại, Ban Khoa học & Công nghệ đang triển khai hai chương trình lớn:

 • Tạp chí Đổi mới, Khoa học & Công nghệ (VietJIST) – Một dự án phi lợi nhuận với mục đích xây dựng một tạp chí khoa học online và offline dạng open-access để tiếp cận cả với độc giả phổ thông cũng như các nhà khoa học nhằm trao đổi, thúc đẩy sự sáng tạo, chia sẻ thông tin khoa học cũng như những kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu.
 • Mạng lưới khoa học Việt – Đức: Xây dựng cơ sở dữ liệu các nhà khoa học Việt Nam đã và đang học tập, làm việc tại Đức.

Do vậy, nếu bạn là một người nhiệt tình, năng động, có niềm đam mê với các hoạt động vừa vui chơi, vừa mang tính học tập, khoa học, thì hãy mạnh dạn tham gia với chúng tôi.

Mọi mong muốn cộng tác tham gia với Ban Khoa học và Công Nghệ SiviDuc các bạn vui lòng gửi một bản giới thiệu tóm tắt bản thân và Motivation letter tới hòm thư bankhoahoc@sividuc.org

 

Trưởng ban:

2017-2018: Đoàn Quang Huy

2016-2017: Đoàn Quang Huy

2015: Nguyễn Ngọc Minh Tuấn

2012-2014: Trịnh Quốc Dũng

 

4. Ban Tài chính

trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SiviDuc)

Là ban vô cùng quan trọng và không thể thiếu của bộ máy quản lý – Ban Tài Chính, quản lý việc thu chi cũng như nguồn quỹ của Hội. Đây sẽ là cơ hội thực tập việc quản lí sổ sách tài chính, cũng như khai thuế và gây quỹ cho các bạn sinh viên đam mê khám phá bản thân cũng như mong muốn có thêm các kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

Đến với ban tài chính, các bạn sẽ tham gia vào các hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực:

 • Quản lý thu chi tài chính, tài sản vật chất của Hội
 • Kêu gọi sự ủng hộ về mặt tài chính của các cá nhân, tập thể
 • Xây dựng phương án huy động quỹ và sử dụng nguồn quỹ của Hội
 • Xác định các hoạt động, chiến dịch gây quỹ cho các chương trình, sự kiện của Hội
 • Báo cáo tài chính thường kỳ.

Trong các hoạt động kể trên, các bạn sẽ có  thêm kinh nghiệm trong việc lâp kế hoạch thu chi, viết thư xin tài trợ, thuyết trình ý tưởng cá nhân… Bên cạnh đó, các bạn có thể nâng cao thêm các kỹ năng làm việc nhóm, quản trị tài chính,… Chúng mình tin rằng, các kinh nghiệm đó sẽ giúp ích các bạn trong công việc và cuộc sống sau này.

Ban tài chính rất mong nhận được sự tham gia và cộng tác của các bạn.

Mọi mong muốn cộng tác tham gia với Ban Tài Chính SiviDuc các bạn vui lòng gửi một bản giới thiệu tóm tắt bản thân và Motivation letter tới hòm thư bantaichinh@sividuc.org

 

Trưởng ban:

2017-2018: Tô Lan Phương

2016-2017: Nguyễn Sơn Tùng

2015: Lê Thị Hải Yến

2014: Nguyễn Ngọc Anh

2012-2013: Đỗ Thị Chính

 

5. Ban Tài liệu và phát triển Hội

trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SiviDuc)

Bộ phận phụ trách quản lí, sao lưu dữ liệu và giấy tờ của Hội. Các bạn có khả năng quản lí giấy tờ, tài liệu rõ ràng, cụ thể ưu ái được tuyển vào Ban này. Với tiêu chí “khi cần là có”, các bạn cần nắm rõ điều lệ Hội trong tay để có thể quản lí, theo dõi sát sao các hoạt động của Ban chấp hành để không vi phạm các điều lệ Hội. Có thể nói, đây là Ban “diều hâu” chuyên theo dõi các bước hoạt động Hội để đảm bảo Hội hoạt động đúng với tiêu chí đề ra và điều lệ, cũng như luật pháp của nhà nước Đức.

Mọi mong muốn cộng tác tham gia với Ban Tài Liệu SiviDuc các bạn vui lòng gửi một bản giới thiệu tóm tắt bản thân và Motivation letter tới hòm thư bantailieu@sividuc.org

Trưởng ban:

2017-2018: Đặng Hà Ngọc Mai

2015-2016: Nguyễn Thế Dũng

2014: Phạm Thái Thủy

 

6. Ban Văn nghệ – Du lịch

trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SiviDuc)

Youtube: https://www.youtube.com/user/sividuc

Ban Văn Nghệ có mặt rất nhiều và tham gia tích cực các hoạt động của hội Sinh viên Viêt Nam tại Đức – SiviDuc. Các hoạt động tiêu biểu như SiviTa Online hàng năm, Clip Chúc Tết và cuộc thi Miss ảnh 2012.

Khi tham gia vào ban Văn Nghệ, các bạn sẽ được hoà vào không khí như được sống trong âm nhạc, các hoạt động nghệ thuật và tổ chức, xây dựng những chương trình ý nghĩa của Hội.

Chỉ cần các bạn sinh viên sôi nổi, nhiệt tình, ưu tiên nhân sự có khiếu hài hước, vui tính, có khả năng sáng tạo ra các trò giải trí, tâm điểm và thu hút đám đông là có thể đăng ký ngay để trở thành thành viên của Ban Văn nghệ.

Mọi mong muốn cộng tác tham gia với Ban Văn Nghệ SiviDuc các bạn vui lòng gửi một bản giới thiệu tóm tắt bản thân và Motivation letter tới hòm thư banvannghe@sividuc.org

 

Trưởng ban::

2017-2018: Tô Lan Phương

2016: Nguyễn Mai Sơn

2014-2015: Hoàng Duy

2012-2013: Nguyễn Ngọc Hưng

Email: banvannghe@sividuc.org

 

7. Ban Thể thao

 • Tổ chức các giải thi đấu thể thao thường niên của sinh viên Việt Nam tại Đức;
 • Tham gia giao lưu thể thao với các hội đoàn người Việt (hoặc nước ngoài) khác tại Đức cũng như các hội sinh viên ở các nước khác

 

Trưởng ban:

2015-2016: Hà Minh Đức

 

 

 

Ngoài ra, cổng thông tin chính thức, giải đáp mọi thắc mắc cũng như các vấn đề khác, các bạn xin liên hệ Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức tại địa chỉ contact@sividuc.org

 

______________________________________

Ban Công tác cựu sinh viên (hiện tại không còn hoạt động)

 • Xây dựng mạng lưới liên kết với các cựu sinh viên Việt Nam đã từng du học Đức;
 • Xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm sự ủng hộ của các cựu sinh viên Việt Nam tại Đức.

Trưởng ban: Trịnh Quốc Dũng

 

Ban Đối ngoại (hiện tại không còn hoạt động)

 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với các tổ chức: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), Viện Goethe, các trường, các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp… tại Đức và Việt Nam;
 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với các cá nhân, tổ chức, các cơ quan, nghiệp đoàn của người Việt tại Đức, tạo điều kiện giao lưu hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt.

 

Ban Quan hệ cộng đồng (hiện tại không còn hoạt động)

 • Tổ chức và tham gia các hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể thao,… với cộng đồng người Việt, nhằm thu hút sự ủng hộ và tham gia của các bạn thanh niên sinh viên góc Việt;
 • Tham gia các sự kiện văn hóa nghệ thuật, các lễ hội do chính quyền và người dân Đức tổ chức;
 • Giữ liên lạc và phát triển mối quan hệ với các tổ chức hội đoàn người Việt tại Đức.

Trưởng ban:

2016

2015

2014: Nguyễn Tiến Thành

2013: Phạm Khánh Nam

 

Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SiviDuc)

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
Follow us on Facebook