Hội sinh viên Việt Nam tại Hannover

1. Giới thiệu về VSH

VSH là tên viết tắt, và cũng là cái tên đầy yêu mến mà mọi người thường gọi Hội sinh viên Việt Nam tại Hannover – Vietnamesischer Studentenverein Hannover. Được thành lập lần đầu tiên vào năm 2002, với mục đích giúp đỡ và kết nối các bạn sinh viên Việt Nam sống tại Hannover, thành lập cộng đồng sinh viên Việt Nam tương trợ lẫn nhau và đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế cùng hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động, tự tin, sáng tạo.

2. Hoạt động

Tuy còn là một hội nhỏ với số lượng thành viên ít ỏi, nhưng chưa bao giờ VSH ngừng cố gắng xây dựng các chương trình và hoạt động dành cho các bạn sinh viên. Đầu tiên, phải kể đến chương trình Begrüßung der neuen Freunde, một hoạt động chào đón tân sinh viên đến với Hannover, được tổ chức 2 lần một năm trước mỗi học kì mới. Chương tình ngày càng nhận được sự hưởng ứng và mong đợi của các bạn sinh viên mới, cũng như các bạn “ma cũ” vẫn đến cùng giao lưu, chơi những trò chơi thú vị, chia sẻ về cuộc sống ở Đức cũng như Hannover.

Picture1

Begrüßung der neuen Freunde [10.2015]

Picture2

Màn Flashmob ở chương trình Begrüßung tháng 4.2016

Bên cạnh đó, một chương trình cũng không kém phần được mong đợi là Prom, trước kia còn được gọi là Vollversammlung. Đây là buổi dạ hội, cơ hội gặp gỡ của tất cả các bạn sinh viên cũng như cựu sinh viên tại Hannover. Chương trình Prom gần nhất với tên Dạ hội Giáng sinh ấm áp đã thu hút sự tham gia của hơn 150 người, tạo nên một kỷ niệm khó quên cho tất cả mọi người có mặt cũng như ban tổ chức về một buổi tối vui vẻ, ấm áp trong ánh đèn lung linh, tiếng nhạc và điệu nhảy Waltz.

Picture3

Ban tổ chức

Ban nhạc Glory Night tại Prom Giáng sinh ấm áp.

Ngoài ra, VSH còn có các hoạt động bên lề để quảng bá văn hóa Việt Nam như Vietnam Tag, hay tham gia International Fest.

6

7

 Vietnam Tag [12.2014]

8 9

International Fest [04.2016]

Tết Ất Mùi- chương trình kết hợp tổ chức cùng  Hội gia đình người Việt [04.02.2015]

3. Mối quan hệ hợp tác:

a. Đội bóng đá: Vietnam FC Hannover

Đội bóng đá là câu lạc bộ thể thao lâu đời và được yêu thích nhất tại Hannover, không chỉ bởi các bạn nam, cả các bạn nữ cũng rất quan tâm đến các hoạt động của đội bóng. Được thành lập từ năm 2005, đội bóng không chỉ bao gồm các bạn sinh viên hay các bạn đang học tại Studienkolleg Hannover, mà còn có các anh chị đã đi làm tham gia sinh hoạt.

Hiện tại, do hạn chế về thời gian, đội bóng đã ít tham gia các giải bóng ở xa, tuy nhiên, đội vẫn duy trì hoạt động tập luyện vào chiều chủ nhật hàng tuần, từ 16:00-17:30, cũng như tham dự giải bóng ở các thành phố lân cận như Hamburg, Braunschweig, Bremen,..

12 13

b. Đội cầu lông sinh viên Hannover: SIVIHA Badminton Hannover

14

Câu lạc bộ là tập hợp của những người yêu thích cầu lông tại Hannover, được thành lập từ năm 2006, ban đầu chỉ có 4 thành viên và rất nhiều đam mê. Tuy có nhiều người đến và đi, nhưng clb ngày càng xây dựng được tiếng tăm của mình thông qua nhiều thành tích trong các giải đấu của sinh viên tại Đức và người Việt tại Châu Âu. Đặc biệt vào năm 2008, Clb đã đứng ra tổ chức giải ngay trên sân nhà với các đội đến từ Frankfurt, Göttingen, Berlin, Brandenburg, Magdeburg.

Một thành viên của clb chia sẻ: “Để đạt giải cũng là động lực phấn đấu của mọi người, cơ mà trên hết là hàng tuần rủ nhau đi chơi, và tập cùng nhau là vui nhất.”

15

c. Tea Talk

Các bạn mới tới Đức hay đã sống ở Đức lâu năm rồi và muốn hoàn thiện kỹ năng ngoại

ngữ của mình? Hay các bạn muốn có thêm những người bạn mới cũng như một cộng

đồng tuyệt vời?

16

Đến với Tea Talk các bạn không những được thưởng thức hương thơm của cà-phê, vị

ngọt nhẹ nhàng của bánh, trò trơi hay mà còn có cơ hội tán gẫu bằng tiếng Đức.

Mỗi thứ bảy đầu tháng chúng tôi gặp nhau ở Henschelweg 2, 30165 Hannover lúc 15giờ.

Các bạn có thể liên lạc chúng tôi qua Facebook „It’s Tea talk time“. Chúng tôi hằng tuần

đăng lên thông tin mới về chương trình Tea Talk. Bạn không có Facebook thì liên lạc

chúng tôi qua email: itsteatalktime@web.de

17

4. Thông tin liên hệ:

– VSH- Hội sinh viên Việt Nam tại Hannover:

Email: vshhoisinhvien@gmail.com

– Hội trưởng: Lưu Bích Nguyệt

– Trưởng ban Ngoại giao: Xuân Thùy Hương Ly

– Đội cầu lông: Cầu lông SV Hannover

– Đội bóng đá: Vietnam FC Hannover

– Tea talk: It’s Tea talk time

Nguồn: VSH, Tea talk, Cầu lông SV Hannover, Vietnam FC Hannover

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
Follow us on Facebook