Hội SVVN tại Kassel

Kassel- Điểm đến cho các bạn Sinh viên yêu thích Khoa học và Nghệ thuật

Tác giả bài viết: BCH Hội SV TP Kassel 

Thành phố Kassel có bề dày lịch sử rất lâu đời, từ năm 913. Năm 1700, dưới sự cai quản của Landgraf Karl đã hình thành hai công trình kiến trúc quan trọng và tiêu biểu nhất của thành phố: Tòa lâu đài Orangerie với công viên trải rộng và Công viên núi Hercules với quy mô hoành tráng.

 

1. Giới thiệu Thành phố Kassel

Mỗi mùa hè, cứ hai lần một tuần vào thứ tư và chủ nhật trên núi đều tổ chức phun nước từ trên đỉnh núi tạo nên những dòng chảy, những dòng suối, thác nước lấp lánh quyến rũ trong ánh nắng chảy dọc thân núi xuống dưới. Khách tham quan có thể lần theo những bậc cầu thang dần theo dòng nước xuống dưới để có những bức ảnh đẹp lung linh mê hồn.

kassel1

Hình 1. Toàn cảnh khu công viên núi Wilhelmshöhe

  Kassel2

Hình 2. Đài phun nước ở khu công trình tượng đài Hercules.

kassel3

Hình 3. Tượng đài Hercules (Kassel)

Từ năm 1891 đến 1918 Kassel là cung điện mùa hè phục vụ cho hoàng đế và gia đình tới thư giãn, nghỉ ngơi. Thành phố còn gắn liền với những câu truyện cổ tích nổi tiếng do anh em nhà Grimm viết ra như: Cô gái quàng khăn đỏ; nàng bạch tuyết và bảy chú lùn; hoàng tử  ếch, Ba hạt dẻ,… Hiện nay, ở Thành phố Kassel vẫn còn lưu giữ và trưng bày nhiều di vật quý giá do anh em nhà Grimm để lại trong bảo tàng Grimm. Ngoài ra  thành phố Kassel còn nổi tiếng trên thế giới qua các cuộc trưng bày nghệ thuật đương đại, cứ mỗi bốn năm lại diễn ra một lần. Cuộc triển lãm mỗi lần kéo dài 100 ngày và thu hút ngày càng nhiều du khách từ mọi nơi trên thế giới về thăm quan.

 

2. Vài nét về Hội SV TP Kassel

Hội Sinh viên thành phố Kassel (Hôi SV TP Kassel) được thành lập vào năm học 2008-2009. Đến nay thành viên của Hội vào khoảng 80 sinh viên, đa phần hội viên là sinh viên dự bị và thạc sỹ. Số lượng nghiên cứu sinh hiện tại có khoảng 10 người. Những năm qua, Hội SV TP Kassel thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu nhằm gắn kết các bạn sinh viên và xây dựng mối liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Kassel. Số lượng người Việt trong cộng đồng định cư ở Kassel và vùng phụ cận hiện nay khoảng 300 -400 người.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội SV TP Kassel trong thời gian gần đây:

Kassel4

Hình 4. Hoạt đông liên hoan chào đón Noel năm học 2014-2015

 

Kassel5

Hình 5. Tổ chức giao lưu buổi gặp mặt kỳ Đông 2015

 

3. Cơ hội lựa chọn ngành học tại Trường và Học viện tại Kassel

Trường Đại học tổng hợp Kassel được thành lập vào năm 1971. Hiện nay trường có gần 25 nghìn sinh viên với rất nhiều chuyên ngành khác nhau, với khoảng 2700 nhân viên cùng 320 giáo sư.

Với các bạn sinh viên có định hướng du học thì một trong những ngành sau đây có thể đăng ký  học tập tại Đại học Kassel:  Khoa học nhân văn; Khoa học nghiên cứu văn hóa; Khoa học xã hội; Kiến trúc, quy hoạch đô thị và quy hoạch cảnh quan; Kinh tế; Toán học và khoa học tự nhiên; Khoa học nông nghiệp sinh thái; Kĩ thuật xây dựng và môi trường; Chế tạo máy; Công nghệ thông tin và kĩ thuật điện tử; Nghệ thuật. (Chi tiết xem thêm tại website: http://www.uni-kassel.de)

Hội SV TP Kassel luôn nồng nhiệt chào đón và sẵn sàng giúp đỡ các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về trường, các ngành học và tham gia vào các hoạt động của Hội SV trong thời gian tới.

Vui lòng liên hệ qua FB của Hội để biết thêm thông tin. https://www.facebook.com/groups/svKassel/

 

Kassel6

Hình 6. Các thành viên trong BCH Hội SV TP Kassel hiện nay

Ban chấp hành Hội SV TP Kassel  hiện nay gồm 03 bạn:

Nguyễn Văn Thảo-HT ( nvthao147-tdh@tnut.edu.vn);

Trần Khánh Vân-HP (khanhvanxi@gmail.com);

Trần Bá Tuân-UV (tuan.rdp@gmail.com)

 

Nguồn tin: BCH Hội SV TP Kassel

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
Follow us on Facebook