Hội SVVN tại Kiel

Kiel là một thành phố lớn nhất tiểu bang Schleswig Holstein, cách thành phố Hamburg sầm uất 90 km về phía Nam. So với các năm về trước thì gần đây số lượng du học sinh đến Kiel đông dần đều, bao gồm cả học tiếng, dự bị, ĐH hay Master, cộng với dân tị nạn đổ bộ vào Đức nên Kiel trở nên khá nhộn nhịp.

 

  1. Giới thiệu

Khí hậu Kiel khá ôn hòa, không quá nóng không quá lạnh như các vùng khác như mình đã từng đến (Berlin,…), nhiều người ví von Kiel không có mùa hè, vì nhiệt độ chỉ xấp xỉ ngưỡng 20 độ C mát mẻ, đêm về hơi se lạnh, thậm trí nước biển mùa hè cũng kha khá buốt. Mùa đông ở Kiel nhiệu độ dao động mức trung bình 3 độ C, tuyết rơi không nhiều, thường là tan ngay sau đó, hiếm khi dân cư sinh sống nơi đây chứng kiến tuyết rơi quá dày (Lí do vì Kiel gần biển – thành phố biển). Cũng như các vùng khác, mùa hè Kiel trời tối muộn ( có khi tận 22h trời mới tối), và mùa đông thì ngược lại.

Kiel1

Tòa thị chính Kiel – Nguồn Internet

Đến với Kiel bạn có thể đi thăm Laboe và  Schilksee, từ Bahnhof xuất phát chưa tới một giờ đống hồ đi bus, ngoài ra có những eo biển nhỏ, và đảo Sylt nổi tiếng (hòn đảo siêu đẹp với đường ray chạy trên biển). Bạn cũng có thể đến thăm Thành phố lân cận Lübeck xinh đẹp – nơi có truyền thống chợ giáng sinh lâu đời hay Neumünster – thiên đường đồ hiệu giá rẻ nổi tiếng ở Đức.

Kiel2

Laboe – Nguồn: Ostseeklar

Kiel3

Schilksee –nguồn: sporthafen-Kiel

Và tất nhiên không thể thiếu đảo Sylt xinh đẹp

http://sividuc.org/net-dep-ma-mi-cua-dao-sylt-mua-phuc-sinh/  )

Kiel 4

 

  1. Hội sinh viên Việt Nam tại Kiel

Kiel  có hai trường ĐH:  đó là  University of Kiel (Christian-Albrechts-Universität zu Kiel ) và Fachhochschule Kiel

Các trung tâm học tiếng: Volkhochschule, UNS…

 

Hãy chủ động liên lạc với hội sinh viên thông qua các trang mạng xã hội hoặc người quen, ngoài việc họ có thể giúp đỡ đưa đón bạn hay thậm trí cho bạn ở nhờ vài ngày mới sang, bạn có thể hỏi han thêm những thông tin hữu ích cho lộ trình du học bạn đang sắp bắt đầu. Link hội sinh viên Việt Nam tại Kiel:

SVVV Kiel

Gặp mặt sinh viên tại Kiel nhân dịp 30.04.2015

 

Các thông tin khác về Kiel. tìm chỗ ở, shopping, … tham khảo tại đây

Nguồn: Hội sinh viên Việt Nam tại Kiel

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
Follow us on Facebook