Du lịch châu Âu: Phần 2 – Lên kế hoạch một tour

Vốn là một người đam mê du lịch, mình rất hay tổ chức những tour du lịch cho mọi người. Mình muốn thông qua bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như mong muốn được tìm hiểu thêm những kinh nghiệm hay từ các bạn khác trong việc tổ chức một tour du lịch.

Việc lên kế hoạch một tour bao gồm các ý chính sau đây:
1.      Xác định thời gian, số người tham gia, địa điểm thăm quan
2.      Book vé đi lại tới nơi thăm quan + hostel chỗ ngủ
3.      Lên kế hoạch thăm quan tại nơi định thăm quan
4.      Lên kế hoạch ăn uống
5.      Dự trù kinh phí

 

Bước đầu tiên dĩ nhiên phải là xác định xem đối tượng tham gia tour của bạn là ai từ những địa điểm nào và số lượng người tham gia là bao nhiêu. Việc xác định sớm được đối tượng người tham gia và thời gian du lịch là rất quan trọng trong việc lên kế hoạch vé và hostel, nói chung phải rõ được bước này đã rồi mới xác định làm những bước sau. Ở các thành phố du lịch nổi tiếng đều có trang chuyên cho du lịch rất tiện lợi, ngoài ra bạn có thể tham khảo một số trang du lịch như http://www.tripadvisor.com/ hay http://wikitravel.org/en/Main_Page.

 

Bạn có thể tham khảo được rất nhiều lời khuyên bổ ích cho chuyến du lịch của mình.Sau khi xác định được địa điểm thăm quan là việc quan trọng nhất, xác định thời gian và book vé đi lại, hostel… Việc bố trí được thời gian phù hợp cho những người cũng tham gia cũng là một vấn đề lớn. Thông thường các bạn sinh viên hay tranh thủ những ngày lễ dài để đi du lịch, chính vì thế bạn nên xác định sớm và book vé từ trước đó khoảng 1-2 tháng. Kinh nghiệm cho thấy nên book trước khoảng 2 tháng đối với các loại vé (đặc biệt là vé máy bay, tàu), các hostel thì có thể book muộn hơn một chút do giá thành không thay đổi nhiều và cũng không thay đổi nhanh như giá đi lại. Về việc book hostel, mình thấy có một trang rất nổi tiếng và làm việc cũng rất chuyên nghiệp, giá cả tương đối ổn là http://www.booking.com/Mình rất thich trang này bởi cách tìm hostel rất dễ và giá cả luôn được cập nhật chính xác. Một điểm lợi nữa của việc book qua trang này so với book trực tiếp đó là chính sách bảo đảm của hãng. Khi bạn gặp vấn đề với hostel nơi bạn đặt phòng, bạn có thể làm việc thông qua booking.com và họ sẽ có chính sách bảo vệ quyền lợi cho bạn. Mình đã một lần gặp vấn đề với hostel khi họ rút tiền trong thẻ tín dụng của mình không đủ tiền, họ yêu cầu thay thẻ khác, tuy nhiên khi thay thẻ khác lúc về minh phát hiện họ đã rút hết tiền còn lại trong tài khoản của mình sau đó vẫn rút từ thẻ của bạn mình, như vậy mình đã pải trả gần 2 lần. Sau đó mình có viết email phàn nàn với booking.com, họ reply rất nhanh và làm việc với bên hostel kia, ngay lập tức bên hostel kia đã xin lỗi và hoàn trả lại tiền cho mình.

 

kehoach2_1
Châu Âu luôn là địa điểm du lịch lý tưởng
(ảnh nguồn: internet)

 

Về việc đặt vé đi lại như vé máy bay và vé tàu thì các bạn nên tìm những hãng giá rẻ (đối với sinh viên). Về máy bay giá rẻ mình ưng nhất là http://www.ryanair.com/en. Hãng này tương đối rẻ nếu bạn book vé sớm. Ở các quốc gia châu Âu đều có sân bay của hãng này, tuy nhiên số lượng sân bay không nhiều và thường là bạn phải sử dụng bus dịch vụ để đi ra sân bay.

Về vé tàu thì có rất nhiều kiểu vé khác nhau, Deutsch Bahn lien kết với hầu hết các hệ thống tàu của các quốc gia lân cận nên nếu đi các nước láng giềng quanh Đức, dĩ nhiên bạn có thể đi bằng tàu, điều này nên cân nhắc vì nếu đi xa, đi tàu rất mệt và lâu, nhưng được cái đi tàu thì rất vui, và có thể ngắm cảnh thỏa thích. Về vé đi lại của DB thì có rất nhiều kiểu vé, bạn có thể vào tận trang http://www.bahn.de/p/view/index.shtml để tìm hiểu. Nhớ chú ý mấy mục về khuyến mãi, thỉnh thoảng có những khuyến mãi rất rẻ mà bạn nên nhanh tay để book.

 

Xong phần booking, giờ tới phần lên kế hoạch thăm quan. Cái này thì hầu hết các bạn đều đã có ít nhiều kinh nghiệm nên mình chỉ chia sẻ chút ít kinh nghiệm của mình. Việc xác định trước được những gì sẽ thăm quan sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều. Nên vạch ra những địa điểm cần tham quan phù hợp với lượng thời gian bạn định lưu lại ở nơi đó, sau đó tìm ra lộ trình ngắn nhất. Hầu hết các thành phố du lịch nổi tiến đều có những tour đi qua các điểm nổi tiếng, tuy nhiên nếu bạn có nhiều thời gian mới có thể khám phá hết, nếu ko, bạn có thể chọn những địa điểm đặc trưng và hoành tráng nhất thôi. Mình luôn thích đi theo tour của riêng mình, như thế thoải mái và khám phá được nhiều cái thú vị hơn.

 

Một lưu ý về chuyện ăn uống. Để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chuẩn bị sẵn một số loại đồ ăn đi trên tàu xe. Ngoài ra hầu hết các thành phố đều có hệ thống siêu thị do đó bạn không cần phải mang quá nhiều đồ ăn mà thay vào đó chỉ mang đủ cho chuyến tàu, sau đó thì mua tại siêu thị nơi bạn đến. Tất nhiên là ở mỗi thành phố, quốc gia đều có các món ăn rất ngon, bạn cũng nên dành một buổi tối và ăn tại một nhà hang nào đó phù hợp với túi tiền và thử đặc sản nhé. Bạn có thể tìm thông tin về nhà hàng trên internet trước và sau khi đến hostel bạn có thể hỏi lễ tân, họ sẽ rất vui vẻ chỉ cho bạn một số nhà hàng ngon và rẻ trong khu vực.
Từ tất cả những điều trên, bây giờ bạn có thể tự dự trù được kinh phí cho chuyến đi.

 

Về các đồ dung khi đi du lịch, bạn có thể theo dõi phần I

Chúc các bạn có một kế hoạch du lịch thật tuyệt vời nhé!

Tác giả bài viết: M.A.N

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook