8 ngày trước giờ bóng lăn của giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại châu Âu tranh cúp Sividuc 2015

Chỉ còn vài ngày nữa là giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại châu Âu tranh cúp Sividuc 2015 trong khuôn khổ hội trại sinh viên Việt Nam tại châu Âu sẽ chính thức được khởi tranh tại Berlin. 14 đội bóng đại điện cho các thành phố trên khắp nước Đức và một số nước thuộc liên minh châu Âu sẽ tham gia tranh tài để giành chiếc cúp Sividuc danh giá.

 

Mùa hè này, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức rất vinh dự được tổ chức giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại châu Âu tranh cúp Sividuc tại Berlin, nơi mà chỉ cách đây 2 tháng đã diễn ra cuộc so tài của bà đầm già thành Turin Juventus cùng với gã khổng lồ Barcelona trong trận chung kết cúp C1 danh giá.

 

khaibongda1
khaibongda2
Các đội bóng Berlin đang tích cực rèn quân để chinh phục chiếc cúp sividuc danh giá

 

Đến với giải đấu lần này có rất nhiều câu lạc bộ mạnh đã từng làm mưa làm gió trên khắp các sân cỏ dành cho sinh viên Việt Nam ở Đức như cựu vương Avys hay nhà đương kim vô địch FC AE Dresden cùng với các nhà đương kim vô địch giải bóng đá sinh viên toàn Séc FC Hội TNSV Séc và nhà đương kim vô địch đến từ Ba lan. Những chuyên gia đan bóng VN Galaxy cũng hứa hẹn mang đến một nguồn sinh khí mới với những màn trình diễn tiqui taca đầy mê hoặc. Ngoài ra, những cánh chim không mỏi FC Berlin đang nổi lên như một ứng cử viên vô địch với sức trẻ cũng như sự fair play mà họ mang lại thuộc hạng bậc nhất hiện nay ở Berlin.

 

Mặc dù đã 2 lần liên tiếp gần đây phải xách vali ra về sớm khi vòng đấu bảng vừa khép lại nhưng số tiền mà các tiến sĩ đá bóng SCI Berlin đầu tư để đưa về các ngôi sao ở “bên kia sườn dốc” vẫn chưa tương sứng với các danh hiệu mà họ có được. Bên cạnh đó Goetvina, Hamburg và SV Leipzig cũng khiến rất nhiều đội bóng phải dè chừng bởi bảng thành tích mà họ đang đặt trong phòng truyền thống. Những anh lính đánh thuê đến từ Kassel hay ngựa ô LHQ cũng hàm chứa rất nhiều những bất ngờ bởi họ không đến Berlin chỉ để đi theo bức tường thành đã sụp đổ.

bongda1
Chiếc cúp sividuc danh giá đã được chuyển đến Berlin
Đường đến vinh quang trải đầy hoa hồng chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích về tình yêu. Còn đường đến Berlin để chạm tay vào chiếc cúp Sividuc danh giá phải đổi mặt với rất nhiều chông gai và thử thách bởi chỉ một phút thiếu tập trung hay những toan tính chiến thuật không đúng, các đội bóng đều phải trả giá bằng việc tắm sạch mồ hôi và xách vali ra cổng thành Brandenburger tor hay Berliner Dom chụp ảnh sớm.
Dự đoán nhà vô địch của Sividuc 2015 năm nay quả là một trò đầy may rủi. Người ta bảo vị vua không ngai vàng và vương quốc như Pele cũng chưa một lần đoán đúng nhà vô dịch World Cup. Đó là lí do tại sao  các giải bóng đá đều hấp dẫn và Sividuc 2015 cũng không phải là một ngoại lệ.

  Đặng Văn Đức
Bài viết trên đây thể hiện quan điểm cá nhân của riêng tác giả.

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook