Hãy đến với Bonn

Bonn được mệnh danh là thành phố của văn hóa và nghệ thuật. Đến với Bonn, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên cũng như những nét văn hóa truyền thống, cái nôi của những tác phẩm văn hóa nghệ thuật lớn của thế giới.

Bonn, đúng như cái tên dễ đọc dễ mến, một thành phố xinh xắn nằm bên bờ sông Rhein hiền hòa.
Bonn2

 

Bonn được mệnh danh là thành phố của văn hóa và nghệ thuật. Đến với Bonn, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên cũng như những nét văn hóa truyền thống, cái nôi của những tác phẩm văn hóa nghệ thuật lớn của thế giới.
Bonn còn là thủ đô của Tây Đức trước khi thống nhất đất nước nên nó được thừa hưởng những điệu kiện tốt nhất về kiến trúc hạ tầng đô thị cũng như trình độ dân trí, độ hội nhập cao khiến cho bạn cảm thấy như được ở quê hương của chính mình. Chính vì vậy, Liên Hiệp Quốc đã chọn Bonn là nơi đặt trụ sở làm việc và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đến từ các nước trên thế giới.
Bonn3
Tòa nhà UN, Hermann-Ehlers-Straße 10, 53113 Bonn

 

Nhắc đến Bonn, chúng ta sẽ bồi hồi tưởng nhớ về một tên tuổi lỗi lạc trong nền âm nhạc thế giới; nhà soạn nhạc Ludwig Beethoven.
Bonn4

 

Nằm trong con phố nhỏ ngay trung tâm là ngôi nhà nhỏ xinh xắn với nội thất và sàn nhà bằng gỗ rất cổ kính; đây là nơi nhà thiên tài lừng danh Beethoven được sinh ra, lớn lên và qua đời. Mỗi vị trí trong căn nhà đều mang dấu ấn của ông và những thành viên trong gia đình lớn của ông.
Bonn5

Beethoven-Haus, Bonngasse 18-26

 

Cách đó không xa, các bạn sẽ có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc có sự tham gia của nhiều tác giả, tác phẩm lớn trên thế giới tại Theater Bonn. Nhà hát nằm cạnh song Rhein khiến cho bạn có cảm giác rất thư thái cả trước, trong và sau khi thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật nơi đây.
Bonn6

Oper Bonn, Am Boeelagerhof 1

 

Kế bên nhà hát là cây cầu Kennedy bắc qua sông Rhein sang bên kia của nửa thành phố Bonn. Cây cầu này có thể được coi là một vị trí tuyệt vời nhất vào những ngày tổ chức bắn pháo hoa và nhất là để chào đón giao thừa.
Bonn7

 

Dọc theo bờ sông, chúng ta sẽ tận hưởng được cảm giác thư thái sau những ngày làm việc vất vả và sau đó là có thể nằm dài trên bãi cỏ ngắm những chú thiên nga xinh xắn đang nô đùa trên Rheinaue. Rheinaue có thể coi là một quần thể sinh thái hiếm có tại một đất nước hiện đại như Đức. Chúng ta có thể dành cả ngày nghỉ để nghỉ ngơi, đi dạo và tham quan cũng như trò chuyện với bạn bè gia đình. Đây cũng là địa điểm chính để tổ chức các lễ hội, hội chợ và tổ chức bắn pháo hoa.

Bonn8

Rheinaue

 

Đứng từ Rheinaue, chúng ta có thể nhìn khu lâu đài cổ trên đỉnh một ngọn núi nhỏ. Đây chính là nơi mà các nhà chính khách làm việc và nghỉ ngơi.

Bonn9

Koenigswinter

 

Còn nhiều điều nữa có thể nói về Bonn, nhưng có một nét văn hóa đặc sắc nổi bật nữa mà không để bỏ qua đó là hệ thống bảo tàng của thành phố. Đi thăm các bảo tàng này, chúng ta sẽ có được một sự hiểu biết tương đối đầy đủ về lịch sử của nước Đức cũng như để tìm hiểu về những nét độc đáo vền văn hóa, nghệ thuật nơi đây.
Bonn10

Deutsches Museum Bonn, Ahrstraße 45

 

Thêm một địa điểm tham quan để mở rộng hiểu biết về thiên nhiên cây cỏ và cũng là một trong những lâu đài cổ ở Bonn đó là Vườn thực vật Botanischer garten.
Bonn11

Botanische Gärten der Rheinischen Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn

 

Điều không thể không quan tâm, đặc biệt với học sinh sinh viên, đó là đại học tổng hợp Bonn. Trường thừa hưởng một lâu đài cổ làm trụ sở chính. Đại học Bonn nổi tiếng với các chuyên ngành Toán, Vật Lý, Kinh tế học,…đây chính là nôi của các nhà khoa học đạt giải Nobel về Kinh tế học, Vật Lý,..
Bonn1

Đại học tổng hợp Bonn

 

Tác giả bài viết: Hương Diên

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook