Những giọt mồ hôi thầm lặng

Hội trại Sividuc đã đi qua thế nhưng những cảm xúc trong mỗi chúng ta vẫn còn nguyên vẹn. Để tạo nên sự thành công của trại hè năm nay là công sức của hàng trăm con người năng động, nhiệt huyết, sáng tạo đứng đằng sau ánh đèn sân khấu, những con người mà nếu thiếu họ thì thành công của chương trình khó mà trọn vẹn. Hãy cùng nhau điểm lại một số trong những hình ảnh ấy.

Vậy là lại một mùa Hội trại sinh viên nữa đã đi qua, nhưng với chúng ta – những người tham gia, thì những cảm xúc vẫn còn đọng lại đây. Niềm vui, nỗi buồn, sự vất vả và cả những giọt mồ hôi,…nhưng hơn hết là bao nhiêu tình cảm mà tất cả mọi người trong ban tổ chức và cộng tác viên dành cho nhau.
Để tạo nên một chương trình thành công rực rỡ như vậy không thể không ghi nhận công sức của những con người đằng sau sân khấu, những CTV đến từ Deco-, technique-, hay food team, những con người mà nếu thiếu họ thì thành công của chương trình khó mà trọn vẹn.mohoi
 

3 ngày dài đồng hành cùng hội trại của food team
Khác với sự chuẩn bị kĩ càng từ vài tuần đến 1 tháng trước của support, deco hay technique team, công việc của food team (hậu cần) đổ dồn vào 3 ngày diễn ra hội trại. Bởi vì đồ ăn thì không thể chuẩn bị trước được, dù chỉ là 1 ngày. Vậy mà Food team, chỉ với gần 20 bạn ctv, chuẩn bị đồ ăn cho hơn 1000 người, bao gồm cả bữa sáng, trưa, tối, thậm chí cả hoa quả và trà nước. Công việc cắt-gọt-nấu mà ai cũng nghĩ là đơn giản, khi bạn làm với số lượng lớn lại không hề dễ dàng chút nào.
 

3 ngày hội trại là những ngày Berlin nóng nhất, nhiệt độ ko lúc nào dưới 30°C, food team vẫn chủ động có mặt đầy đủ từ sáng sớm và bắt tay vào công việc. Chặt vịt, thái rau quả, bê nước hay thậm chí cả “khuân vác” qua cầu thang bộ không dưới chục lần một ngày. Có đôi lúc mệt quá vẫn phải lau vội mồ hôi, thắt chặt dây giầy mà…. chạy tiếp….
 

Thấy mọi người thấm mệt vì công việc dồn dập, có bạn nói vui trong lúc gọt hoa quả: ”Em cứ cúi đầu xuống mà thái, không được ngẩng đầu lên, ngẩng lên thấy nhiều là sợ đấy!”.
Ấy vậy mà những chàng trai cô gái vẫn hăng hái không hề kêu ca phàn nàn. Đôi khi cũng có những tiếng cáu gắt vì ko tìm ra giải pháp nào đó, nhưng rồi họ lại nhẫn nhịn nhau, tất cả là vì lợi ích chung, vì ai cũng tham gia vì nhiệt huyết chứ không phải lợi ích của riêng cá nhân nào. Những khó khăn vất vả, những giọt mồ hôi ấy ai tận mắt chứng kiến mới thấu hiểu được.
 

Nếu như nói deco team làm nên bộ mặt cho chương trình, technichque và support dựng lên bộ khung vững chắc thì food team chính là nơi nạp thêm năng lượng cho tất cả.
 

mohoi1

Phi đội chặt vịt “thần thánh”
 

mohoi2mohoi25
mohoi26mohoi27

salat …mì xào… lên mâm …
 

mohoi3
 
mohoi4

   …bánh mì…
 

mohoi5

…và hoa quả.
 

mohoi6

Gần 800 cốc hoa quả dầm phục vụ đêm Gala
 

Dù mệt mỏi nhưng nụ cười lúc nào cũng nở trên môi
mohoi7
 

Thành quả sau những giọt mồ hôi
Không phụ lại sự mong đợi và công sức bỏ ra, những thành phẩm mà đội hậu cần mang đến không chỉ ngon, đảm bảo vệ sinh mà còn vô cùng đẹp mắt. Xong công việc, được nhìn mọi người ăn ngon, ai nấy trong đội đều cười giòn tan hưng phấn.
 

mohoi8

nh cuốn và salat được bày lên
 

mohoi9

  …hoa quả tráng miệng..
 

mohoi10

mohoi11

Tất cả đã sẵn sàng trước giờ G
 

Team leaders- những người dẫn dắt tài ba
Để tập hợp được đội hình ctv nhiệt huyết và phân công công việc rõ ràng thì vai trò của các anh chị trưởng nhóm là rất quan trọng. Mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ riêng nhưng team leaders của chúng ta lại phải gánh vác tất cả các vai trò. Lo lắng, áp lực vì công việc chồng chất và luôn phải chạy đua với thời gian. Thành công của đêm Gala Sivita nói riêng và Hội trại nói chung không thể không kể đến công của những người lèo lái thầm lặng.
 

 

Hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau từ các team
Công việc của food team khá nhiều và trải dài đến tận cuối chương trình, thấy vậy các bạn từ support team sau khi xong việc cũng không nề hà mà xắn tay vào giúp đỡ chuẩn bị cũng như dọn dẹp. Sự quan tâm ấy càng giúp các bạn thêm gắn bó và quý mến nhau hơn.

mohoi12

Xong tiết mục của mình support team xắn tay áo giúp đỡ set up hoa quả tráng miệng
 

mohoi13

Sau khi đêm Gala SiviTa kết thúc đầy thành công, thứ để lại không ít chính là …”rác”. Lúc này các bạn sinh viên của chúng ta lại bắt đầu công việc dọn dẹp hậu trường.
 

mohoi14

Miệt mài…
 

mohoi15

cần mẫn…
 

mohoi16

…chuyển từng thùng rác lên xe…
 

mohoi17

…và quét dọn khu vực hội trường…
 

mohoi18
 

mohoi19

Trời vẫn mưa…
 

mohoi21

  …nhưng không dập tắt được nhiệt huyết và nụ cười trên môi các bạn trẻ…
 

mohoi22


mohoi23


mohoi24

 

Dư âm khó phai nhòa.
Hội trại đã khép lại nhưng những gì mà nó để lại vẫn còn nguyên vẹn đây-trong trái tim mỗi người. Sinh viên từ khắp nới đổ về Berlin, không phân biệt từ đâu, mọi người giúp nhau nhiệt tình, giao lưu kết bạn thoải mái đúng với tinh thần tuổi trẻ,hồn nhiên đúng cái chất sinh viên. Những khoảnh khắc vui vẻ như thế tưởng chừng chỉ có được nơi quê nhà nhưng chúng ta lại cùng nhau trải qua ngay trên đất khách, lại càng thắm đượm ý nghĩa hơn. Để sau này khi nhớ lại ta có thể mỉm cười và nói rằng “mình cũng có một thời sinh viên như thế!”
 

Và hy vọng rằng những năm tiếp theo HSV vẫn sẽ nối tiếp thành công tổ chức Hội trại- một sân chơi bổ ích và gắn kết cộng đồng SVVN trên toàn châu Âu.

Ảnh: Bich Ngoc, Pham Thang.

Tác giả bài viết: Ly Duong
Nguồn tin: sividuc.org

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories