Sách và những người bạn BnF

Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức xin trân trọng giới thiệu và phát động phong trào gây qũy cho chương trình “Sách và những người bạn

I. Giới thiệu chương trình “Sách và những người bạn”

Sách và những người bạn” có tên tiếng Anh là “Books ‘n’ Friends”, viết tắt là BnF, là chương trình đổi mới và phát triển lên từ phong trào “Sách cho nông thôn” do Hội SVVN tại CHLB Đức phát động. Trong những chuyến thực địa, tìm hiểu và tiếp xúc với các địa phương chúng tôi biết các em học sinh vùng nông thôn và miền núi đi học trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn, còn rất nhiều em không có sách giáo khoa, đồ dùng học tập hay vở viết. Chính vì vậy, Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức đã khởi động chương trình BnF

Logo của chương trình Sách và những người bạn
website: www.booksnfriends.org

II. Mc đích ca d án 
 • Tạo lập tủ sách đặt tại phòng đọc chung của các em học sinh ở các trường dân tộc nội trú, giúp các em có điều kiện gần hơn với sách vở, với tri thức, dần tạo dựng thói quen đọc và nâng cao kỹ năng đọc, với mong mỏi các em học được nhiều điều hay từ sách.
 • Giúp các em học sinh ở vùng nông thôn, đặc biệt là học sinh người dân tộc ở miền núi, vùng sâu, vùng xa có đủ sách giáo khoa (SGK), sách tham khảo (STK), vở viết và đồ dùng học tập, và tạo niềm vui đến trường cho các em.
 • Hỗ trợ sách cho các địa điểm “Không Gian Đọc”, đây là hình thức thư viện mở được đặt tại nhà dân trong làng. Bà con nông dân, các em học sinh, các cụ già, và cháu nhỏ đều có thể đến đọc sách báo miễn phí tại đây.
III. Phương thc hot đng
Bên cạnh hoạt động chủ đạo hàng năm là quyên góp những bộ sách giáo khoa cũ, sách tham khảo, sách truyện cũ và những đồ dùng học tập không còn dùng đến nữa của các em học sinh thành phố để dành tặng cho những bạn nhỏ đang rất cần đến chúng. Chúng tôi còn kêu gọi ủng hộ tài chính, vật chất từ phía các cá nhân, tập thể, các nhà tài trợ để mua sách vở, bút, và đồ dùng học tập cho các em học sinh và sách truyện cho bà con nông dân.

Một trong những hình ảnh quảng bá kêu gọi ủng hộ các em học sinh tỉnh Sơn La
IV. Thành phn tham gia
 • Đơn vị phát động: Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
 • Thành viên: Bất cứ cá nhân, tập thể nào quan tâm và ủng hộ dự án đều có thể tham gia
 • Đối tác: Hiện nay chương trình đã nhận được sự cộng tác của trường tiểu học Nam Thành Công và trường phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội
 • Đối tượng hướng tới: Các em học sinh ở các vùng nông thôn, đặc biệt ở những miền đồi núi, bà con nông dân.
V. Cách thc ng hChúng tôi rất mong nhận được tham gia tích cực của quý vị và các bạn trong việc đưa sách về cho các em nhỏ và bà con vùng nông thôn và miền núi. Cụ thể, quý vị có thể (1) giúp chúng tôi kết nối với các trường ở thành phố để kêu gọi học sinh tặng lại sách giáo khoa, sách tham khảo cho các bạn vùng nông thôn, miền núi, (2) ủng hộ tài chính cho chương trình BnF để chúng tôi có thể mua sách truyện, vở và bút cho các em học sinh có điều kiện khó khăn, và (3) giới thiệu chương trình BnF đến với nhiều cá nhân, tập thể và các đơn vị khác.
“Một miếng khi đói hơn một gói khi no”, những quan tâm, giúp đỡ từ phía quý vị và các bạn đối với chương trình “Sách và những người bạn” sẽ là những món quà ý nghĩa và vô cùng quý giá đối với các em nhỏ vùng nông thôn, miền núi. Chúng sẽ như những ngọn lửa hồng ấm áp, sưởi ấm thêm nghị lực, thắp sáng thêm hoài bão, ước mơ và mở rộng chân trời kiến thức cho các em.
Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lòng hảo tâm của quý vị và các bạn!THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TS. Vũ Thị Anh Tiềm
Phụ trách chương trình Sách và những người bạn
Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: www.booksnfriends.org hoặc http://sividuc.org/sach-va-nhung-nguoi-ban-bnf/

Email: bnf@sividuc.org
Fanpage: http://www.facebook.com/BooksnFriends

Tài khoản tiếp nhận tại CHLB Đức
Đỗ Thị Chính
Trưởng ban tài chính (cũ)- Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Chủ tài khoản: Thi Chinh Do
Số tài khoản: 3252103
Ngân hàng: Deutsche Bank Brandenburg
BLZ: 120 700 24
IBAN: DE03120700240325210300
SWIFT: DEUTDEDB160

Thông tin tài khoản tiếp nhận tại Việt Nam
Phạm Thu Hà
Số tài khoản: 15010000357198
Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN chi nhánh Bắc Hà Nội.

Làm ơn thêm ghi chú khi chuyển khoản: Tên người ủng hộ- For BnF

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
Follow us on Facebook