Thể lệ cuộc thi Sắc màu cuộc sống 2016 – Humans of Sividuc

 ‘Sắc Màu Cuộc Sống’ là chuỗi sự kiện thường niên chính thức của Hội SVVN tại CHLB Đức được khởi xướng từ năm 2012 nhằm mục tiêu giới thiệu những trải nghiệm về cuộc sống muôn màu ở CHLB Đức qua góc nhìn của du học sinh – sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ sống, học tập và làm việc tại Đức, đồng thời tạo sân chơi, nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Tiếp nối sự thành công của Miss Ảnh 2012, A little Germany 2013, SiviTa Online 2014-2015, năm nay Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức trân trọng giới thiệu cuộc thi Sắc Màu Cuộc Sống 2016 với chủ đề: Humans of SIVIDUC.

‘Humans of SIVIDUC’ – được chính thức phát động từ ngày 15.04.2016. Cuộc thi hướng đến việc khai thác những góc nhìn khác nhau về cuộc sống của thanh niên, sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ đến học tập hoặc làm việc tại CHLB Đức. Sống, học tập và làm việc hay đơn giản một lần đặt chân đến Đức – một cường quốc Châu Âu là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Để thực hiện mơ ước ấy, chắc hẳn chúng ta đã trải qua những cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm khác nhau. Tồn tại ở một đất nước xa lạ không bao giờ là điều dễ dàng, có những lúc cảm xúc vui sướng vỡ òa khi đạt được một thành tích nhỏ nhoi nhưng cũng sẽ có những khoảnh khắc chỉ muốn “nuốt nước mắt vào tim” để vượt qua khi khó khăn ập đến. Chắc rằng có không ít bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc không bao giờ có được lần thứ 2 ấy. Hãy chia sè cùng chúng tôi những câu chuyện của bạn kèm theo ảnh, để từ đó mỗi bức ảnh sẽ là một bài học hay một bức tranh phản ánh rõ nét cuộc sống của sinh viên Việt Nam tại Đức.

Đối tượng tham dự:

Sinh viên & học sinh là công dân Việt Nam hoặc gốc Việt đã, đang và sẽ sống, học tập hoặc làm việc tại CHLB Đức.

Giải thưởng:

01 Giải Chính bao gồm:

 • 01 máy nghe nhạc Ipod với màu tự chọn có khắc tên người thắng cuộc (hoặc hiện kim 55 Euro)
 • Chứng nhận của chương trình
 • 01 phần quà đặc biệt mang dấu ấn của chương trình

02 Giải Phụ, mỗi bao gồm:

 • Hiện kim 15 Euro
 • Chứng nhận của chương trình
 • 01 phần quà đặc biệt mang dấu ấn của chương trình

Thời gian:

 • Phát động cuộc thi: 15.04.2016
 • Thời gian nhận đăng ký và gửi bài: 15.4.2015 – 20.5.2016
 • Công bố kết quả: 23.5.2016 (nhân kỷ niệm 2 năm ngày chính quyền nước CHLB Đức chính thức công nhận Sividuc là Hội Sinh viên Việt Nam chính thức tại CHLB Đức).

Cách thức tham gia:

 • Gửi đến chúng tôi một bài viết (câu chuyện) ngắn tối thiếu 150 từ kèm theo 1 ảnh kỹ thuật số liên quan đến câu chuyện của bạn. Bài viết có thể chia sẻ cảm xúc cá nhân, kinh nghiệm hoặc trải nghiệm của bạn liên quan đến môi trường sống, học tập, làm việc cũng như cảnh quan và con người tại Đức.

Lưu ý: Ảnh và bài viết phải mang thông điệp lành mạnh, không chứa các yếu tố nhạy cảm hoặc liên quan đến chính trị.

Ảnh và bài viết gửi về phải do chính tác giả đăng ký tham dự thực hiện. Trường hợp ảnh và bài viết là tác phẩm của hai hay nhiều cá nhân khác nhau thực hiện, thì tác phẩm dự thi phải được đăng ký dưới dạng nhóm, tên của tất cả các cá nhân thực hiện tác phẩm phải được cung cấp. Người tham dự phải chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan bản quyền của bài viết.

Sividuc được toàn quyền sử dụng bài viết và ảnh của các bạn gửi về cho các mục đích phi lợi nhuận.

 • Mỗi bức ảnh kèm một bài viết được xem là một tác phẩm dự thi. Ảnh minh họa phải thể hiện tinh thần hoặc liên quan đến một yếu tố hay chi tiết trong bài viết.
 • Mỗi cá nhân hoặc nhóm tác giả được phép tham gia tối đa 3 tác phẩm (tương đương 3 bức ảnh kèm 3 câu chuyện). Các cá nhân gửi tác phẩm tham dự phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (Tên họ, ngày sinh, trường, địa chỉ, email, nick facebook) và thông tin địa điểm của ảnh gửi bài tham dự.
 • Đăng ký thông tin và gửi ảnh dự thi tại: mục ‘GỬỈ BÀI’ trên website sividuc.org của Hội: http://sividuc.org/submit-post/ vào mục “Humans of sividuc 2016”. Tham khảo cách gửi bài lên sividuc: http://sividuc.org/huong-dan-dang-bai-qua-website-sividuc)

Phương thức đánh giá:

 • Ảnh và bài viết sẽ được đăng tải trên trang website chính thức của Hội sividuc.org, ở dưới mỗi bài sẽ có tính năng like và share qua các kênh mạng xã hội. 03 ảnh kèm câu chuyện có tổng số lượng like và share nhiều nhất sẽ là ảnh chiến thắng.

Lưu ý: chỉ những lượt like và share trực tiếp ở bài viết trên trang website của Hội mới được đánh giá.

Thông tin chi tiết và các tin tức về cuộc thi được cập nhật liên tục tại website: http://www.sividuc.org. Các ý kiến đóng góp và thắc mắc liên quan đến cuộc thi xin vui lòng gửi đến email: smcs2016.sividuc@gmail.com.

 

Ban Tổ chức

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  

bình luận

One response

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook