Trao giải cuộc thi Miss ảnh sinh viên năm 2012

Trong thời gian vừa qua, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại các thành phố trên đã lần lượt tiến hành trao giải cho các bạn gái đạt giải

Cuộc thi Miss ảnh Sinh viên Việt Nam tại Đức 2012 do Hội sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức là cuộc thi vẻ đẹp qua ảnh, nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của sinh viên Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết, giao lưu của cộng đồng sinh viên tại CHLB Đức. Đối tượng tham gia là các bạn nữ sinh viên, học sinh (là công dân Việt Nam hoặc gốc Việt) đang sống, học tập tại Đức. Với ý nghĩa thiết thực và lành mạnh đó, ngay sau khi công bố, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bộ ảnh gửi về tham dự cuộc thi, trong đó có nhiều nữ sinh sinh ra và lớn lên tại Đức. Cuộc thi đã được đánh giá tích cực từ phía các bạn sinh viên qua những ý kiến phản hồi và bầu chọn trên mạng.

 

Kể từ khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 43 bộ ảnh của các nữ sinh từ 24 thành phố trên toàn nước Đức. Các bộ ảnh đã được đăng trên trang web chính thức của Hội (sividuc.org) và trên Facebook để tiếp nhận các bầu chọn từ cộng đồng.

 

Vòng 1 đã kéo dài từ 25.11 đến 31.12.2012 với hơn 2900 lượt bầu chọn đến từ hơn 2000 thành viên của trang web sividuc.org và hàng chục ngàn lượt bầu chọn trên Facebook. Kết thúc Vòng 1, 10 bộ ảnh có số lượng bầu chọn nhiều nhất từ cộng đồng đã lọt vào Vòng 2, Top 10 của cuộc thi. Ở Vòng 2 các bộ ảnh được đánh giá bởi Ban Giám khảo.

 

Trong thời gian vừa qua, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại các thành phố trên đã lần lượt tiến hành trao giải cho các bạn gái đạt giải bao gồm: giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và tiền giải thưởng. Sau đây là hình ảnh trao giải ở các thành phố:

 

Tại Berlin

Lễ trao giải ở Berlin có sự hiện diện của các vị khách quí, đại diện Ban Giám Khảo, nhà tài trợ, đại diện Hội Sinh viên và đông đảo các bạn sinh viên. Ban Giám khảo cuộc thi có những đại diện sau:
 

– Ông Vũ Thế Dũng, thành viên BGK
– Ông Vũ Quốc Nam, thành viên BGK
– Ông Võ Văn Long, giám đốc Công ty Thăng Long, nhà tài trợ chính của cuộc thi.
– Ông Nguyễn Hữu Đức, Chủ tịch, Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Nhân dịp này, đại diện Hội SVVN tại CHLB Đức đã chuyển lời cảm ơn trân trọng đến sự ủng hộ của các thành viên Ban Giám khảo và Nhà tài trợ. Các vị giám khảo đáng kính của cuộc thi cũng gửi gắm tới các bạn sinh viên những cảm tưởng về cuộc thi cũng như những tâm sự chân thành của thế hệ đi trước đối với phong trào hoạt động sinh viên Việt Nam tại Đức.

 

Hoa khôi của cuộc thi là bạn Nguyễn Hồng Nhung, đến từ Berlin. Hiện nay, Hồng Nhung đang học tại Freie Universitat Berlin, chuyên ngành Dược (Pharmazie). Bạn đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp và học tập: Giải nhất Người đẹp ảnh trang bìa Thời báo Việt Đức 2006-2007, Giải nhất cuộc thi toán Mathematikolympiade thành phố Altenburger Land 2005 và 2007, Top 10 Abiturjahrgangs-Besten. Ngay sau khi đạt danh hiệu Hoa khôi Sividuc 2012, bạn đã trích một nửa giải thưởng để ủng hộ quỹ Cơm có thịt Germany – một trong những hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương của người Việt tại Đức do Hội phát động.

 

Trao giai Miss 2012 (3)

Ông Võ Văn Long trao giải Hoa khôi cho bạn Nguyễn Hồng Nhung

 

Trao giai Miss 2012 (4)

Ông Vũ Quốc Nam trao giải cho đại diện Top 10 bạn Vũ Thị Thanh Huyền

 

Trao giai Miss 2012 (5)

Các giám khảo, các bạn gái đạt giải và lãnh đạo Hội SVVN tại CHLB Đức

 

Tại München

 

Tại München, bạn Phạm Thanh Vân, Tổng Thư ký Hội, đã đại diện Hội trao danh hiệu Á khôi 1 cho bạn Mạc Hồng Hạnh. Bạn Mạc Hồng Hạnh hiện đang theo học Betriebswirtschaftslehre, FH Landshut.

 

Trao giai Miss 2012 (2)

Bạn Phạm Thanh Vân trao giải Á khôi 1 cho bạn Mạc Hồng Hạnh

 

Tại Stuttgart

Tại Stuttgart, anh Ngô Minh Hải, Trưởng Ban Sự kiện của Hội, đã đại diện Hội trao danh hiệu Á khôi 2 cho bạn Dương Thị Tuyết Mai. Tuyết Mai hiện là  sinh viên chuyên ngành Kinh Tế Truyền Thông (Medienwirtschaft) tại FH Stuttgatt.

 

Trao giai Miss 2012 (1)

Anh Ngô Minh Hải trao giải Á khôi 2 cho bạn Dương Thị Tuyết Mai

 

Tại Dresden

Danh hiệu Miss Cộng đồng đã được anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Trưởng ban Văn nghệ – Thể thao – Du lịch, trao tới tay bạn Tô Lan Phương tại thành phố cổ kính Dresden với sự chứng kiến của các bạn sinh viên. Bạn Tô Lan Phương hiện đang theo học tại BSZ für Wirtschaft II “Prof.-Dr.-Zeigner-Schule” Dresden.

 

Trao giải cuộc thi Miss ảnh sinh viên năm 2012

Anh Nguyễn Mạnh Cường trao giải Miss Cộng đồng cho bạn Tô Lan Phương

 

Tại Việt Nam

Kỷ niệm chương miss Yêu thích đã được chuyển đến bạn bạn Ôn Thị Mỹ Linh. Bạn vừa hoàn thành 3 năm nghiên cứu ở Đại học Göttingen và nhận bằng Tiến sỹ Nhân chủng học văn hóa vào tháng 02 năm 2013. Hiện nay bạn đang công tác tại Đại học Sư phạm Thái nguyên.

Trao giai Miss 2012 (6)
Bạn Ôn Thị Mỹ Linh với kỷ niệm chương Miss Yêu thích

 

Để đạt được thành công của cuộc thi vẻ đẹp qua ảnh lần đầu tiên cho nữ sinh Việt Nam ở Đức, không thể không nhắc tới sự tham gia của đông đảo cộng đồng sinh viên đã vận động và ủng hộ nhiệt thành các bạn gái xinh đẹp tham gia cuộc thi cùng một Ban giám khảo công tâm. Cuộc thi cũng có dấu ấn quan trọng của Nhà tài trợ chính Die Thang Long GmbH (thang-long.de), đơn vị đã nhiệt tình tài trợ và đóng góp vào thành công chung của sự kiện. Góp phần quảng bá hiệu quả cho vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ của nữ sinh Việt tại Đức lần này còn có sự hỗ trợ quan trọng về truyền thông của Tạp chí Hương Việt (tapchihuongviet.eu) và báo Tiền Phong, những nhà bảo trợ thông tin cho Cuộc thi, cũng như sự quan tâm của nhiều cơ quan báo đài khác. Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý vị và các bạn trong hành trình cùng chúng tôi tôn vinh vẻ đẹp nữ sinh Việt tại CHLB Đức.

 

Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức, qua cuộc thi lần này, mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, đẩy mạnh giao lưu văn hóa và tăng cường tình đoàn kết cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Đức. Cuộc thi được tổ chức lần đầu cho một cộng đồng lớn nên còn một số vấp váp và chậm trễ, Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức rất mong quý vị và các bạn sinh viên thông cảm cho những thiếu sót và tiếp tục ủng hộ trong các sự kiện cộng đồng do Hội phát động trong tương lai.

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook