Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

Một lần tôi đọc đâu đó rằng tại sao lại có người thích đến núi rừng, những nơi ít ai đến rồi quay ra khinh khi khách du lịch chỉ đến những nơi ‘’chưa đi là chưa đến đó‘’ như đến Paris là phải thăm Eiffel, đến London phải ghé qua Big Ben, đại loại thế. Cá nhân tôi chỉ có hai nơi: đến 1 lần cho biết và đến rồi vẫn muốn quay lại nữa, không phân biệt là địa danh nổi tiếng hay nơi ít người biết, điều đó phụ thuộc nhiều vào tình cảm của tôi. Du lịch với tôi không nhiều tính toán, triết lý sâu xa, đơn giản vì tôi thích đi đến đó, hít thở không khí nơi đó và nhìn ngắm cuộc sống nơi xa lạ kia.

sividuc_sylt (1)

Tôi chọn đảo Sylt vì lý do duy nhất: tàu chạy trên biển tận mắt thấy sẽ như thế nào? Không may cho tôi là thuỷ triều xuống nên chỉ thấy biển xa xa, hình ảnh sóng vỗ ào ào hai bên tàu là lừa chúng ta thôi :)), thời gian này thời tiết ở đảo khá xấu: mưa rả rích, gió mạnh và tất nhiên vô cùng lạnh. Bạn hỏi tôi có thất vọng không? Tôi nghĩ là không, vào mỗi mùa sẽ có những trải nghiệm khác nhau, quan trọng là mình muốn cái gì. Có người nói đảo Sylt không đẹp, đúng thật đảo này không đẹp, bờ biển chỉ có bãi cát trải dài và những chiếc lều khá thú vị xếp dọc bờ biển. Xét cho cùng, tôi cũng đâu cần nó đẹp. Nước biển nơi đây không xanh như những nơi tôi từng đến, không hiểu vì khách du lịch ngại màu nước hay vì thời tiết lạnh mà tuyệt nhiên không thấy ai tắm biển.

Trước đi đến đảo tôi nghĩ mình thuê xe đạp khám phá đảo này vì tôi nghĩ diện tích đảo khá nhỏ, lầm to, thời tiết lạnh và các nơi du lịch cách nhau khá xa nên chủ yếu là đi bộ và xe bus. Chúng tôi mua tour thăm hải cẩu, đối với tôi điều này hết sức phấn khích, hải cầu mập ú nằm phơi mình dưới nắng, nó khác hẳn cảm giác mà tôi nhìn trong sở thú hay trên tivi, nước biển dâng lên từ từ cũng là lúc mấy bạn hải cẩu ì ạch bơi. Ngoài ra, thuỷ cung ở Sylt khá đẹp nhưng diện tích nhỏ và đa số là cá đuối, cá mập , không có loài nào đặc biệt.

sividuc_sylt (2)

sividuc_sylt (3) Tôi hài lòng về chuyến đi này, để tôi biết rằng trên đảo này người ta thích xây nhà mái rơm, cổng vào nhà nhỏ xíu và thích hàng rào trước nhà xây bằng đá và trồng cây trên đó. Ở đảo Sylt đặc trưng một loại hoa hồng hiện diện khắp nơi. Nơi đây khách du lịch chủ yếu rơi vào độ tuổi trung niên, hoặc gia đình có con tầm 1 đến 12 tuổi, ít thấy người trẻ như chúng tôi. Đảo Sylt đúng nghĩa phong cách nghỉ dưỡng, không nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí. Có một điều khá đặc biệt, nếu ai thích cảm giác rùng rợn có thể thăm những đồi cát vào buổi tối, hình dáng, màu sắc của cỏ kết hợp mây trời âm u của đảo tôi tin rằng đủ để làm người ta e sợ. Ở đây có khá nhiều nghĩa trang, lý do tôi cũng không rõ, nhưng nghĩa trang trang trí rất kỳ lạ, tôi tưởng rằng mình đang bước vào một công viên,nhiều loại hoa khác nhau với các bia đá khắc chữ đơn thuần, không có hình, có lẽ vì thế không làm người ta sợ sệt.

sividuc_sylt (4)

Tự đánh giá tôi cũng chỉ là một khách du lịch tầm thường, thích ngắm cảnh bằng mắt, lâu lâu chụp ảnh để nhớ thời điểm đó mình đi với ai, làm gì. Tôi không mong mình tìm ra triết lý hay điều gì đặc biệt mỗi khi đi du lịch, chỉ cần tôi thấy vui là được. Dẫu cho nơi đó không như kỳ vọng tôi cũng không trách mình hay bạn, đó là trách nhiệm với bản thân, giống như khi bắt đầu một mối quan hệ, người ta phải có trách nhiệm không chỉ với mình mà còn với đối phương. Tôi thích đi bộ, dạo hết các con đường, ngóc ngách của một nơi xa lạ, cùng một nơi tôi đi đến đó vào buổi sáng và ban đêm để xem nó khác nhau thế nào. Bất chợt đang dạo phố và tôi nghĩ đến câu thơ nào đó từng đọc phù hợp với hoàn cảnh vô cùng, cảm giác khó lòng diễn tả. Tôi thích du lịch bụi, ăn uống tiết kiệm để đến những thành phố mắc mỏ như London, Edinburg nhưng cũng không bài xích du lịch nghỉ dưỡng, cho phép mình thoải mái một chút, tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi. Tôi là người dễ hài lòng, ngủ chật một chút cũng không sao, đi bộ mỏi chân không hề gì chỉ cần tôi biết mình đang tìm hiểu thành phố này. Ăn uống mắc một chút để thưởng thức hương vị đúng nghĩa original. Bánh mì siêu thị hay món ngon nhà hàng, nằm đất hay giường, hostel hay khách sạn, thời tiết xấu hay đẹp, với tôi tất cả đều là trải nghiệm mà mình nên có. Cứ đi như thế, những phong cảnh không quên, câu chuyện về từng vùng đất, con người ngập tràn trong lòng, để biết mình nhỏ xíu giữa đất trời bao la.

Lam Lam

Đọc thêm về đảo Sylt với bài viết sau:

Nét đẹp ma mị của đảo Sylt mùa phục sinh

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook