Ảnh màu hùng tráng một thời trên đỉnh châu Âu của Đệ tam đế chế – đế quốc Đức (1933 – 1945).

Hitler có một nhiếp ảnh gia riêng, tên là Hugo Jager, ông ta đã ghi lại hầu hết những khoảnh khắc lịch sử từ khi Hitler lên nắm quyền lực, trong suốt Thế chiến thứ II và các năm sau đó. Ông đã chụp ảnh màu, một việc không phổ biến vào thời điểm đó. Những hình ảnh từ bộ sưu tập của ông được chôn trong mười hai lọ thủy tinh kín bên ngoài Munich vào cuối cuộc chiến tranh và sau đó chúng được phục hồi lại trong năm 1955. Mười năm sau đó, Hugo đã bán những bức ảnh cho tạp chí Life. Những bức ảnh này đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc về đời sống xã hội của Hitler, cũng như cung cấp cho chúng ta những hình ảnh tráng lệ, những cảnh tượng đã một thời quyến rũ các công dân Đức.

1. Reichserntedankfest – lễ tạ ơn
Daily Sanctuary
Bức ảnh này chỉ chụp một phần của đám đông ở Reichserntedankfest, tổ chức tại Bückeberg năm 1934. Đây là một buổi lễ tạ ơn khổng lồ thu hút 700.000 người. Trải nghiệm như ở một thế giới khác trong buổi lễ đó chính là cảm xúc với đa số người dân Đức, những người chưa bao giờ tham gia vào một sự kiện quy mô lớn đến như vậy.

2. SS Loyalty Pledge, 1938
Daily Sanctuary
Tổ chức SSSchutzstaffel (gọi tắt SS, có nghĩa “đội cận vệ”) là tổ chức vũ trang của Đảng Đức Quốc xã, được phát triển bởi Himmler.. SS là một tổ chức có chức năng như lực lượng an ninh trong nội bộ đảng, có hệ thống quân hàm tương tự như trong quân đội Đức nhưng với tên gọi khác, có đồng phục và quân phù riêng. Ở đây họ đang tuyên thệ một lời thề trung thành ở Munich. Họ được phân biệt bởi sự trung thành về chính trị và tư tưởng  với đảng Quốc xã. Khẩu hiệu của SS là “Meine Ehre heißt Treue” (Danh dự của tôi là sự trung thành).

3. Reichstag Speech – diễn văn quốc hội Đức
Daily Sanctuary
Hitler có bài diễn văn trước Quốc hội Đức tại Nhà hát lớn Kroll Berlin vào năm 1939. Reichstag (quốc hội Đức trước năm 1933) là một nghi lễ “quốc hội” của các quan chức Đức Quốc xã những người đã nhất trí ủng hộ 100% các đề xuất của Hitler. Họ cũng thường xuyên hát bài quốc ca và lắng nghe bài phát biểu của Hitler.

4. A Night at the Opera – một buổi tối ở nhà hát opera
Rare Historical Photos
Hitler và Goebbels đang chào đám đông theo kiểu Đức quốc xã tại Nhà hát Charlottenburg của Berlin vào năm 1939. Các nhà hát được thành lập vào năm 1895, và sau đó đổi tên thành Volksoper dưới sự cai trị của Đức Quốc xã. Các Volksoper đã được đóng cửa vào năm 1944 sau một cuộc không kích và mở cửa trở lại với tên “Städtische Oper” vào năm 1945.

5. Dancing Girls – những cô gái nhảy đồng diễn
Rare Historical Photos
Hàng trăm cô gái Đức biểu diễn một điệu nhảy vào năm 1938 tại Đại hội Đảng Đức quốc xã. Đại hội được tổ chức tại Nuremberg. Các cuộc mít tinh ở Nuremberg là một phần thiết yếu của Đức quốc xã nhắm vào tình cảm và tâm lý của người dân Đức để thu hút họ.

6. Exporting Evil – tội ác được xuất khẩu
Rare Historical Photos
Hitler dang tay chào kiểu Đức quốc xã với Condor Legion, một đơn vị quân đội Đức bao gồm các tình nguyện viên từ các lực lượng không quân và quân đội nói chung đã chiến đấu trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha (về phía Quốc dân Đảng). Cuộc mít tinh này được tổ chức trên danh nghĩa chào đón sự  trở về của họ.

7. Carrying the Flag – lễ mang cờ của SS
Rare Historical Photos
Vào năm 1938 Đại hội Đảng tại Nuremberg, Hitler đã chủ trì buổi tuyên thệ cho những người đủ tiêu chuẩn để gia nhập SS. Những gì được coi là một vinh dự lớn vào thời đó thì sau đó được xem là một trong những nỗi nhục nhã lớn nhất.

8. Lustgarten Rally – cuộc mít tinh ở Lustgarten
Rare Historical Photos
Berlin, 1938. Hitler có bài diễn văn ở Lustgarten, hay “Pleasure Garden,” một công viên thường được sử dụng cho các cuộc biểu tình chính trị. Đó là cũng là nơi xảy ra một cuộc biểu tình chống Đức quốc xã vào năm 1933, mặc dù các cuộc biểu tình như vậy đã bị cấm sau đó. Các cuộc biểu tình của Hitler tại Lustgarten lên đến một triệu người tham gia.

9. Goebbels Speaks at the Lustgarten – Goebbels nói chuyện ở Lustgarten
Rare Historical Photos
Joseph Goebbels có bài diễn văn ở Lustgarten năm 1938. Goebbels là Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền của Đức quốc xã. Goebbels là một trong những quan chức có thế lực mạnh nhất của Đức Quốc xã và chủ trương xúi dục công luận bài Do Thái ở Đức.

10. Birthday Decorations – trang hoàng trong ngày sinh nhật của Hitler
Rare Historical Photos
Thành phố Berlin trang trí để tôn vinh ngày sinh nhật lần thứ 50 của Hitler. Cổng Brandenburg được nhìn thấy trong nền phía sau. Các trụ cột hình chữ vạn rõ ràng đã bị loại bỏ về sau khi được so sánh từ ảnh này, ảnh được chụp vào năm 1939. Hitler chết năm 56 tuổi khi ông tự sát bằng súng lục trong hầm trú ẩn.

11. Volkswagen Rally – Mít tinh ở Volkswagen
Rare Historical Photos
Binh lính và thường dân tập trung tại buổi lễ động thổ xây dựng nhà máy Volkswagen ở Wolfsburg. Volkswagen được thành lập vào năm 1937 bởi Mặt trận Lao động Đức. Hitler đã tham gia với tư cách cá nhân vào việc thúc đẩy sản xuất xe VW Beetle.

Hình ảnh từ historyorbit.

Tác giả bài viết: Hoàng Xuân Chiến – dịch và tham khảo từ historyinorbit.com

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook