BnF nhận bằng khen của TW Hội SVVN Việt Nam

Ngày 28 tháng 9 năm 2014, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, nhóm thực hiện chương trình Sách và những người bạn (BnF) rất vinh dự được nhận bằng khen do Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh Niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Đây là phần thưởng ý nghĩa và có tính khích lệ rất lớn đối với các thành viên BnF.

 

Sau gần 2 năm hoạt động, chương trình BnF đã nhận được hỗ trợ là 2432 cuốn sách giáo khoa, 479 cuốn sách tham khảo, 120 bộ sách giáo khoa mới và 1000 cuốn vở ô ly. Số sách vở này chủ yếu do các em học sinh và giáo viên trường tiểu học Nam Thành Công- Hà Nội, trường phổ thông liên cấp Olympia, báo Nhi Đồng và rất nhiều cá nhân, tập thể đã dành tặng.

 

bang-khen

 

Về tài chính, tổng số tiền là 16.142.000 VNĐ, 1609 Euro và 100 SGĐ do các thành viên, các nhà tài trợ đóng góp, cũng như từ các hoạt động gây quỹ của chương trình. Số tiền này đã được sử dụng mua 1300 cuốn sách truyện, 10.395 cuốn vở, 1963 cây bút, 40 cuốn sổ, cũng như dùng để chi trả cho việc thu gom, vận chuyển sách về địa phương, chi phí đi lại và các hoạt động khác. Toàn bộ số thành phẩm trên đã được dành tặng cho các em học sinh của 13 trường tiểu học và trung học cơ sở ở Sơn La, Hải Dương và Thái Bình.

 

bang-khen2

Đại diện nhóm thực hiện chương trình “Sách và những người bạn” nhận bằng khen do BCH Trung Ương Hội SVVN trao tặng (nguồn ảnh: Thời báo.de)

 

Ngoài ra, trong các chuyến đi thực đia, chương trình còn đóng vai trò “tiền trạm” giúp kết nối các trường ở địa phương với các nhà hảo tâm. Nhiều cá nhân, tập thể đã bày tỏ sự tin tưởng đối với chương trình trong công tác kết nối. Cụ thể, chúng tôi đã giúp đưa nhiều áo ấm và quà Tết đến với các em học sinh các trường tiểu học thuộc tỉnh Sơn La, như Bắc Quang, Nà Bó-2 và Nà Ớt, nhân dịp Xuân 2014. Riêng trường Nà Ớt được nhận thêm nồi cơm điện, bát đĩa, thìa nhựa cho bếp ăn tập thể của các em.

 

Có được những thành công kể trên, phải kể tới sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên đến từ trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, và Đại học Y- Hà Nội. Chính các bạn đã giúp cho công việc thu gom, phân loại và vận chuyển sách được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Nhân dịp này, xin được cảm ơn tất cả các cá nhân, tập thể đã luôn tin tưởng và đồng hành với chương trình. Sự ủng hộ rất lớn về mặt tinh thần, tài chính và những việc làm rất cụ thể đã giúp chúng tôi có thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Rất mong sẽ luôn nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp từ nhiều phía, để chúng ta có thể làm tốt hơn nữa trong việc giúp đỡ các trẻ em còn khó khăn được đến trường với đầy đủ sách vở, giấy bút. Giúp cho việc tiếp cận với kiến thức của các em được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Vũ Tiềm

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook