Dresden Neustadt và các vùng phụ cận

Thành phố Dresden là một trong những địa điểm du lịch yêu thích nhất trên nước Đức của những người dân Châu Âu và không ít người Châu Á như Nhật, Hàn cũng tới đây hàng năm. Đáng tiếc thành phố có vẻ như không được biết nhiều ở Việt Nam!

Nếu bạn thử làm một trắc nghiệm với những người bạn ở Việt Nam bằng cách kể tên các thành phố ở Đức, thì chắc Dresden khó có khả năng lọt vào danh sách các thành phố được nhắc tới. Bạn có đưa ra được lời giải thích cho sự việc thú vị đó không? Chúc bạn một cuộc hành trình thú vị với Dresden Neustadt và các vùng phụ cận!

Khu Neustadt:

Khu trung tâm của Neustadt là Alberplatz. Để có một tour đi quanh khu nà cũng mất khoảng 2h, nhưng định hướng không dễ như bên altstadt, vì vậy mà mình chỉ gợi ý một số điểm nên đi qua. Từ Theatherplatz có thể đi tiếp tàu điện số 4,8,9, tiếp một bến (bến Neustädte Markt), đi qua Ausgustusbrücke sang phía bờ bên kia bờ sông Elbe. Nhận diện đầu tiên khi đi ngang qua đây là hình ảnh:

Ø  Goldenereiter (người cưỡi ngựa bằng vàng). Đó là tượng vua Ausgust der Starke.
Ø  Japanisches Palais: mệnh danh lâu đài gốm sứ của vua Ausgust der Starke. Hiện tại thường có triển lãm theo từng chủ đề. Tàu điện số 4,9. Bến xuống Palaisplatz.

Ø  Yenidze: ngày xưa là xí nghiệp thuốc lá. Hiện nay cũng dùng để trưng bày và triển lãm. Tàu điện số 1,2,6,10, xuống bến Bahnhof Mitte.

Ø  Albertplatz: Đi thẳng theo con đường đi bộ bên cạnh ngựa vàng khoảng 500m sẽ đến trung tâm của Neustadt. Đây là một khu trung tâm văn hóa xã hội đa màu sắc của Dresden. Sống ở khu này chủ yếu là thanh niên và dân theo đuổi con đường nghệ thuật. Đến khu này vào buổi tối sẽ rất nhộn nhịp, có nhiều Bar, music club, disco và nhiều quán ăn ngon. Bạn cũng có thể đến thẳng đây với các tàu điện số: 3,7,8,11, xuống bến Albertplatz.

 

 Các vùng phụ cận:

Dresden không chỉ là một thành phố đẹp mà nó còn có một vị trí rất thuận tiện để đi đến các khu vực phụ cận và đẹp khác, chỉ mất khoảng 30 đến 45 phút đi bằng S-Bahn hoặc Bus. Những địa điểm khó có thể bỏ qua: Moritzburg, Meissen, Sächsiche Schweiz.

Ø  Wackerbath Schloss: đây là khu trồng nho và làm rượu vang rất nổi tiếng của Dresden. Đến đây có thể thăm đồi nho, hầm rượu và uống rượu vang. Cách đi:  Straßenbahn số 4 hướng Weinböhla. Xuống bến cùng tên Wackerbath Schloss. Chú ý, đi từ  trung tâm đến vùng này phải mua vé tàu 2 Zone.

(int.)

Ø  Blaues Wunder: cây cầu sắt màu xanh xây dựng từ năm 1893 nối liền hai vùng Loschwitz và Blasewitz. Cách đi:  Tàu điện số 10, 12 hoặc bus 61 xuống bến Schillerplatz.


(int.)

Ø  Schloss und Park Pillnitz: khu lâu đài và công viên rất rộng lớn và đẹp, nó nằm soi bóng bên sông Elbe. Cách đi: Bus 63, bến xuống: Leonardo-da-Vinci-Straße, hoặc Pillnitzplatz. Bạn có thể đi các tàu , bus đến Schillerplatz rồi bắt tiếp bus 63 ở đây.

(int.)

Ø  Schloss Moritzburg: tòa lâu đài săn bắn theo kiểu barock được xây dựng dưới thời của Ausgust der Starke. Nếu bạn đến vào mùa hè thì có thể mua vé thăm quan phía trong lâu đài, còn mùa đông thì dịch vụ này không hoạt động. Nhưng phong cảnh phía ngoài thì mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng biệt. Cách đi: Đi bus 326 hoặc 457 từ Bahnhof Neustadt, mất khoảng 25-30 phút, bến xuống: Moritzburg Waldstraße.

Dresden Neustadt và các vùng phụ cận

Ø  Meissen: đến Meissen bạn có thể thăm khu thành phố Meissen hoặc đi thăm nhà máy gốm sứ nổi tiếng Meissen Manufaktur.  Cách đi: Đi từ Hauptbahnhof, tàu S1, hướng Meissen, mất khoảng 30-35 phút. Bến xuống là Meissen hoặc Meissen Triebischstal tương ứng với địa điểm bạn muốn đến.

(Hướng nhìn từ bờ sông lên Meißner Dom và từ Dom nhìn ngược lại bờ sông)

Khu công viên tự nhiên: Sächsische Schweiz. Trong đó có rất nhiều ngọn núi nổi tiếng như:

Ø  Bastei: Đi từ Hauptbahnhof Dresden với tàu S1, hướng Badschandau. Đến bến Kurortrathen thì xuống và đi phà qua sông. Đi mất khoảng 30 phút từ Hauptbahnhof.

Đi qua phà để lên Bastei Cây cầu đá trên đỉnh Bastei

Ø  Königstein: Đi từ Hauptbahnhof Dresden với tàu S1, hướng Badschandau. Đến bến Königstein. Đia mất khoảng 40 phút từ Hauptbahnhof.

Một góc nhìn từ Königstein Festung

Ø  Linienstein: Đi từ Hauptbahnhof Dresden với tàu S1, hướng Badschandau. Đến bến Königstein thì xuống và đi phà qua sông. Đi mất khoảng 40 phút từ Hauptbahnhof.

Liliensteins (int.)

Chú ý: các địa điểm Bastei, Königstein, Lilienstein đều có thể đi Bus lên đến đỉnh hoặc gần đỉnh, nhưng phải xuống ở Pirna và chuyển sang Bus ở đó.

Ø  Schrammstein: cũng đi tàu S1, cùng hướng các núi trên, bến xuống Schmika-Hirschmühle, mất 50 phút từ Hauptbahnhof, sau đó đi phà qua sông và tiếp tục cuộc hành trình.

Thay cho lời kết, xin nhắc lại một câu rằng, vẻ đẹp của những nơi này chẳng từ ngữ hay hình ảnh nào có thể lột tả được hết,

 chi bằng

 bạn hãy tự trải nghiệm!

Phần 1:
http://sividuc.org/dresden-altstadt-thanh-pho-yen-binh-va-co-kinh/

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook