Freiburg – Thành phố của sự ấm áp và thanh bình

Hãy dành chút thời gian của bạn để “lang thang“ khắp những ngõ ngách của Freiburg.  Từng mái vòm, mỗi  góc phố nhỏ, quảng trường, vỉa hè và các dòng kênh xinh xắn ở Freiburg luôn nồng ấm chào đón bất cứ khi nào bạn tới thăm.

 

Thành phố Freiburg nằm góc tận cùng phía Tây Nam của CHLB Đức, giáp biên giới Pháp và Thụy Sỹ. Thời trung cổ Freiburg là con đường giao thương giữa phía Bắc và Nam của Châu Âu  cũng như  giữa phiá Tây và trung tâm của Châu Âu. Từ năm 1457 đến nay, Freiburg là một thành phố sinh viên, với ngôi trường đại học lâu đời đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống kinh tế, văn hóa… của thành phố.. Trong khoảng 900 năm lịch sử của mình, Freiburg từng được điều hành bởi các phong cách khác nhau của người Áo, người Pháp và người Đức. Mỗi thời kỳ đều để lại dấu ấn riêng về văn hóa và kiến trúc nơi đây. Đó chính là nên tảng giúp Freiburg trở thành trung tâm kinh tế và trí tuệ của phía Tây Nam nước Đức [1] .

 

Đại học Freiburg là một trong những cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở Châu Âu, bao gồm 11 khoa khác nhau và thu hút đông đảo sinh viên trên toàn nước Đức cũng như từ nhiều quốc gia khác trên thế giới về học tập. Hiện số sinh viên quốc tế tại đây chiếm khoảng 16% tổng số sinh viên theo học tại trường [2].

Freiburg_sividuc 1

Campus chính của Đại học Freiburg (Ảnh: Internet)

 

Schlossberg là ngọn đồi nằm ở phía Tây khu thành cổ Freiburg, thuộc địa phận Rừng Đen. Từ đài quan sát trên đồi bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh Freiburg.

Freiburg_sividuc (2)

Freiburg nhìn từ Schlossberg – Ảnh: Rùa già

Nhà thờ chính của Freiburg được xây dựng theo kiến trúc Gothic, đây chính là biểu tượng của thành phố qua hàng trăm năm. Chợ Münster được mở từ 8 đến 14 giờ hàng ngày trên quảng trường xung quanh nhà thờ.
Freiburg_sividuc (1)

Đặc sản chợ nhà thờ (Ảnh: Mai Trang)

 

Bächle – Dòng suối/dòng kênh nhỏ chạy dọc theo hầu hết các đường phố chính của khu thành cổ Freiburg là một trong những nét đặc trưng nhất của thành phố này. Ngoài ra, chúng còn gắn với một truyền thuyết rất lãng mạn và “dễ thương”, người dân Freiburg tin rằng nếu bạn vô tình ngã xuống một Bächle, bạn sẽ kết hôn với một ai đó ở đây.
Freiburg_sividuc (3)

 

Stadttheater – Nhà hát là trung tâm văn hóa của Freiburg, được mệnh danh là “trái tim của thành phố” (Heart of the city).
Freiburg_sividuc (4)

 

Vauban – Từng là một cơ sở quân sự của quan đội Pháp trong Thế Chiến II, nằm ở phía Nam thành phố, Vauban ngày nay là niềm tự hào của Freiburg trong lĩnh vực sử dụng năng lượng sạch. Nếu Freiburg được coi là thành phố “xanh” nhất nước Đức thì Vauban chính là khu vực “xanh”nhất ở đây, với các tòa nhà đều được thiết kế và xây dựng trên cơ sở tiết kiệm năng lượng và đa số đều sử dụng năng lượng mặt trời.
Freiburg_sividuc 2

 

Seepark – Một trong những công viên thu hút được số lượng lớn sinh viên và người dân ở Freiburg
Freiburg_sividuc (6)
Titisee
Freiburg_sividuc (7)

 

Feldberg
Freiburg_sividuc (8)

 

Với vị trí địa lý đặc biệt cùng hệ thống giao thông phát triển, từ Freiburg bạn có thể dễ dàng đến thăm các vùng lân cận như một số địa điểm trong khu vực Rừng Đen nổi tiếng, các thành phố khác trong bang Baden-Wuerttemberg, hay các thành phố ngoài biên giới nước Đức như Strassbourg, Colmar (Pháp) hoặc Basel, Zurich (Thụy Sĩ).

 

Colmar/ Mulhouse (Pháp)
Từ ZOB Freiburg đón xe EuroRegioBus 1072 đi Mulhouse hoặc 1076 đi Colmar. Nếu đi đông người có thể mua vé bang Baden đến Breisach và ngược lại và từ đây mua vé xe bus sang Colmar 3€/1 lượt. Xem thêm link để biết thời gian của xe bus http://www.rvf.de/Sonderverkehre.php.

Freiburg_sividuc (9)

 

Strassbourg (Pháp) Từ Freiburg Hbf  đi tàu đến Kehl ( là ga cuối của biên giới Đức và Pháp) ,chuyển tàu ở Offenburg, bằng vé bang Baden-Wuttenberg, 21€/1 p+ 4€/1p(cho 4 người đi cùng). Đến Offenburg có thể mua Europass 24/8€/1p hoặc Europass24 mini 6€/1p để đi lại trong thành phố Kehl và Strassbourg. Strassbourg là thành phố đẹp và hấp dẫn, không nên bỏ qua.
Freiburg_sividuc (12)

 

Ngôi nhà được chụp ảnh nhiều nhất trong khu Petite France
Basel  (Thụy Sỹ) Lên tàu vùng RE, RB mua vé bang, 60 phút từ Freiburg là bạn đặt chân đến Basel.
Freiburg_sividuc (11)

Rathaus ở Basel

 

Hãy trải nghiệm cuộc sống ở nơi thuộc về trái tim của châu Âu theo cách riêng của bạn

Tác giả bài viết: Hoàng Hòa – Vũ Phương Nga

Xem thêm

4. Hostel  25-30€/1 gường/1 đêm (http://www.hotel-sonne-freiburg.de/ Có thể dễ dàng tìm kiếm thống tin về hostel trên internet

5. Ăn uống:  Markt Halle là nơi tập trung các món ăn từ các nước trên thế giới, có cả đồ ăn Việt Nam, giá cả trung bình. Trung tâm thành phố các cửa hàng ăn nhanh và tiệm bánh mỳ, bánh ngọt, rất thuận tiện cho thực khách. Giống như các thành phố du lịch khác, Freiburg có nhiều nhà hàng và khách sạn. Khi đến Freiburg bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử món bánh “Schwarzwälder Kirschtorte“ rất đặc biệt.

6. Hội sinh viên Việt Nam tại Freiburg

https://www.facebook.com/SvvntaiFreiburg/

 

________________________
[1] http://www.endocytobiology.org/conference1998/freiburg_inf.html
[2] Wikipedia

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook