Hội SVVN tại CHLB Đức gặp gỡ, giao lưu và ôn lại những kí ức về Trường Sa

         Buổi tối ngày 18-10-2017 tại Berlin, Câu lạc bộ Trường Sa đã trân trọng tổ chức một buổi gặp gỡ, giao lưu cũng như để ôn lại những kí ức Trường Sa của mỗi thành viên trong Câu lạc bộ trong suốt 4 năm qua kể từ chuyến đi đầu tiên có đại diện của kiều bào tại Cộng hòa liên bang Đức ra thăm quần đảo Trường Sa từ năm 2013 đến nay.

Hòa trong không khí vô cùng ấm cúng, nhưng cũng rất nhiệt huyết sôi nổi như chính tinh thần của tên gọi của CLB Trường Sa, các thành viên của CLB còn rất vinh dự được đón sự hiện diện và có mặt của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam ông Đoàn Xuân Hưng, cùng tham tán phụ trách công tác cộng đồng ông Phạm Văn Mích, đoàn công tác của Đài VTC 10, và rất nhiều những gương mặt tiêu biểu của cộng đồng người Việt Nam từ rất nhiều các thành phố trong đó nổi bật là Berlin, Hamburg, Leipzig, vv… cùng đến dự.

IMG_5730

Đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức cùng đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đoàn Xuân Hưng. 

Điểm nổi bật của buổi gặp gỡ, giao lưu ngày hôm đó chính là việc đại diện của Hội SVVN tại CHLB Đức (SiviDuc) do chủ tịch Hội SVVN tại CHLB Đức, anh Nguyễn Việt Anh cùng một số thành viên khác cùng tham dự, trực tiếp đóng góp những đề án rất thiết thực cũng như có tính ứng dụng cao để mong muốn cùng chung tay với cộng đồng người Việt tại Đức gửi một chút sức lực nhỏ bé đóng góp vào công cuộc chung, đấu tranh, bảo vệ Trường Sa Hoàng Sa thân yêu của chúng ta.

IMG_5735

Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức cùng các đại biểu. 

         Hội SVVN tại CHLB Đức – SiviDuc cụ thể đã mang đến 4 dự án bao gồm:

  1. Dự án về bảng thông minh: nhằm giúp kéo lại khoảng cách xa xôi giữa đất liền và hải đảo, và mục đích lớn nhất là nâng cao đời sống tinh thần của các chiến sĩ và quan trọng hơn là giúp các em nhỏ trên quần đảo Trường Sa sẽ được tiếp cận dễ dàng hơn với các bài giảng điện tử thông minh và cập nhật những phương pháp giáo dục mới nhất.
  2. Dự án về sách điện tử: là dự án thứ hai của SiviDuc mang tới các chiến sĩ ở hải đảo những cuốn sách điện tử “Kindle” từ Đức, nhằm giúp các chiến sĩ có thể đọc sách, tìm tòi và nâng cao tri thức trong điều kiện đặc thù như ở Trường Sa.
  3. Dự án máy lọc nước muối biển: máy lọc nước từ nước biển, nược lợ và nước mưa là một dự án vô cùng hứa hẹn và đây cũng là chính là một trong những yếu tố vô cùng bức thiết và có ý nghĩa đối với tình hình các cán bộ và dân quân ngoài đảo hiện nay.
  4. Dự án Tạp san SiviDuc – Hội SVVN tại CHLB Đức: là dự án cuối cùng cũng chính là một món quà mà SiviDuc ấp ủ thực hiện đó xuất bản một ấn phẩm sách, tạp chí của riêng mình với nội dung tập hợp các bài viết hay nhất về tình cảm của các bạn sinh viên trên toàn nước Đức cũng như các bạn sinh viên trên khắp Châu Âu gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm canh gác và tình yêu biển đảo quê hương. Ngoài ra dàn dựng Clip tập thể cũng là một trong những ý tưởng rất hay để gửi tặng các chiến sĩ mà các bạn sinh viên ở Đức cảm thấy rất khao khát được góp một chút sức lực của mình để thực hiện.

IMG_5759

Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. TS. Nguyễn Việt Anh phát biểu.

IMG_5756       Bạn Lê Chí Tài (đại diện HSVVN tại Nürnberg) trình bày một trong các dự án của hội. 

Cả 4 ý tưởng trên đều được các cô chú và đặc biệt Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá rất cao về tinh thần cũng như những đóng góp mà các bạn trẻ mang tới buổi gặp mặt. Cùng với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần cầu tiến, đại diện SiviDuc đã lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các cô chú đã từng có mặt ở Trường Sa và tiếp thu những suy nghĩ cũng như kinh nghiệm quý báu đó để có thể hoàn thiện hơn những ý tưởng đóng góp của mình.

IMG_5760

Bạn Nguyễn Xuân Hào (Đại diện Hội SVVN tại Jena) chia sẻ và đóng góp ý kiến cho các dự án. 

Cuối buổi giao lưu các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp đã cùng nhau kêu gọi và lập ra một quỹ Trường Sa nhằm thực hiện hóa những mục đích và ý tưởng để có thể trong một thời gian ngắn tới đây thực hiện và gửi tặng các chiến sĩ ngoài đảo xa.

Mọi người cùng nắm tay nhau hát những khúc ca thân thuộc về Quê hương và biển đảo, tất cả mọi người và trong đó có chúng tôi những thế hệ tri thức trẻ đang sinh sống và học tập tại Đức cũng cảm thật tự hào vì một tinh thần Việt Nam mà các cô chú truyền cho mình cũng như thấy vui vì biết đâu những đóng góp nhỏ bé của tập thể các bạn sinh viên đang theo học tại đây trong một ngày không xa có thể trở thành hiện thực. Và lời bài hát “Trường Sa Hoàng Sa mãi là của Việt Nam” đã kết lại một buổi tối đầy cảm xúc của tất cả chúng tôi giữa lòng thủ đô Berlin.P

Phóng sự ” Người Việt năm châu” của VTV về buổi gặp mặt 

 

Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức – SiviDuc – sividuc.org

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook