Hội SVVN tại Göttingen

Göttingen –Khung trời bình yên giữa lòng nước Đức

 

Tác giả bài viết: Phạm Gia Tùng

phamgiatung@huaf.edu.vn

Hội SV TP Göttingen (Goetvina)

Göttingen là một thành phố nhỏ, nằm ở trung tâm nước Đức và thuộc bang Niedersachsen với tổng diện tích hơn 116,89 km² và tổng dân số là 120.000 người. Thành phố này còn được gọi là thành phố Đại học với trường đại học Göttingen thành lập từ năm 1737, là một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và cấp độ.

Hiện nay trường có hơn 27.000 sinh viên, trong đó 34% là nghiên cứu sinh và sau đại học. Trong nhiều năm qua, Göttingen đã trở thành một địa điểm tin tưởng của các sinh viên nước ngoài, số lượng sinh viên quốc tế hiện nay là gần 4000 người. Từ ngày thành lập đến nay, Göttingen là nơi nghiên cứu, giảng dạy, làm việc của hơn 40 nhà khoa học từng đạt giải thưởng Nobel trên tất cả các lĩnh vực.

Nếu là một nghiên cứu sinh ở Göttingen, sau khi bảo vệ xong luận án, bạn sẽ mang hoa tới quảng trường trung tâm, cài lên tượng Cô gái xách vịt – Gänseliesel  và hôn lên cô gái đó. Hoạt động này là một truyền thống đặc trưng của Đại học Göttingen và là niềm mơ ước của các nghiên cứu sinh khi đến học tập ở thành phố này.

Goetvina1

Hình 1.  Nhà thờ thánh James(Photo Daniel Schwen, Wikipedia)

Goetvina2

Hình 2. Một góc vùng quê Göttingen (Nguồn: Internet)

Goetvina3

Hình 3. Quảng trường trung tâm (Nguồn: Internet)

Hội sinh viên Việt Nam tại Thành phố Göttingen (Goetvina) hiện nay có hơn 60 thành viên, trong đó chiếm phần lớn là học viên cao học và nghiên cứu sinh. Từ ngày thành lập, với tôn chỉ hoạt động là đoàn kết, gắn bó và chia sẻ lẫn nhau, Goetvina  đã trở thành tổ chức gắn kết các anh chị em lưu học sinh với nhau thông qua các hoạt động tập thể. Trong quá trình hoạt động, Goetvina đã tham gia và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như giao lưu văn hóa Việt Nam, thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ cùng với HSV Việt Nam tại Đức ở các thành phố khác nhau trên toàn nước Đức và du học sinh từ các nước khác.

Hiện nay, Goetvina cũng thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên, thực tập sinh, các bạn thanh niên niên gốc Việt để mở rộng nhiều hoạt động có ý nghĩa và vui vẻ hơn nữa.

Goetvina4

Hình 4. Party hè 2015 “Vui hết cỡ“

Goetvina5

Hình 5. Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của các tay đua nghiệp dư tại Hann. Münden

Goetvina6

Hình 6. Nhảy sạp trong khuôn khổ ngày văn hóa Việt Nam tại Göttingen

Goetvina7

Hình 7. Bánh chưng “Made in Götingen“

 

Goetvina8

Hình 8. Badminton tournament 2016

Goetvina9

Hình 9. Điểm đến ưa thích của các NCS  (Gänseliesel-Cô gái xách vịt)

 

Liên hệ: Hội SVVn tại Göttingen -Goetvina

https://www.facebook.com/groups/goetvina/

 

BCH Goetvina 2016 

Chủ tịch  Lê Ngọc Hương – Email: huongln@ntu.edu.vn -NCS Kinh tế

Phó chủ tịch  Phạm Gia Tùng _email: phamgiatung@huaf.edu.vn -NCS Địa lý

Ủy viên Hoàng Thị Thu Duyến _ email: duyenhoang42@gmail.com – NCS Nông nghiệp

 

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
Follow us on Facebook