Nét đẹp ma mị của đảo Sylt mùa phục sinh

sylt 123

Vị trí đảo Sylt và con đường tàu hỏa nối đảo và đất liền

Sylt là một hòn đảo nhỏ ở cực Bắc nước Đức, sát biên giới với Đan Mạch (đứng trên đảo có thể nhìn thấy xa xa là đất của nàng tiên cá). Đảo Sylt trải dài 38 km theo chiều bắc-nam và ở đỉnh phía bắc Königshafen thì chỉ rộng 320 m – hòn đảo này đúng theo kiểu super-thin. Bề ngang rộng nhất của đảo, từ thị trấn Westerland ở phía tây đến phía đông Nössespitze gần Morsum, là 12,6 km – leo lên các ngọn đồi ven biển có thể phóng tầm mắt ra 2 phía của đảo. Sylt có một bãi biển dài 40 km ở phía tây và tây bắc.

Đây là hòn đảo có nhiều khu nghỉ dưỡng và là địa điểm du lịch ưa thích của nhiều người Đức nhưng hầu như chưa có tiếng tăm mấy trên bản đồ du lịch châu Âu. Sylt sở hữu những bãi cát thoai thoải, dài và mịn, tuy nhiên giống như hầu hết các bãi biển ở biển Bắc thường có nước lạnh quanh năm nên không phải là nơi nghỉ hè lý tưởng cho những người thích nô đùa với sóng biển (dắt chó đi dạo thì có vẻ thích hơn). Chính vì thế áp dụng du lịch theo kiểu nghỉ dưỡng thì nơi đây thật tuyệt vời, với những ngôi nhà mái cỏ mọc lác đác trên những đồng cỏ yên bình ven biển hay những sườn đồi phủ đầy cỏ hứng gió lộng từ biển vào.

Không gì tuyệt vời hơn nếu dành một khoảng thời gian để xả stress tại đây, lánh xa mọi ồn ào náo nhiệt của các đô thị đông đúc để thật sự sống gần gũi với thiên nhiên cùng gió vi vu và sóng biển vỗ về ngày đêm. Sáng sáng chiều chiều nắm tay nhau đi dạo bờ biển thì lãng mạn khỏi phải nói… cơ mà điều này chỉ dành cho các cặp đôi nhé, FA mà đi đến đây một mình nhảy xuống biển tự tử tôi không chịu trách nhiệm.

Việc di chuyển đến đảo khá dễ dàng khi đảo có cả sân bay lẫn đường sắt chạy đến thị trấn trung tâm của đảo. Đường sắt từ đất liền vào đảo là một con đường độc nhất vô nhị trên thế giới. Kể từ năm 1927 hòn đảo này chính thức được nối liền với lục địa bằng một tuyến đường sắt nhân tạo đắp cao có tên Hindenburgdamm dài khoảng 3 cây số (giống tàu lửa chạy trên biển trong truyện One Piece). Tất cả xe hơi muốn đến hoặc đi khỏi Sylt đều được băng qua biển theo trên một con tàu chuyên dụng. Hiện nay hơn 100 chuyến tàu hỏa di chuyển trên tuyến đường sắt vượt biển Hindenburgdamm mỗi ngày, với phân nửa số chuyến dành riêng để vận chuyển xe hơi.

Đảo Sylt có nhiều quán hạng sang hơn nơi nào hết ở nước Đức so với dân số – đơn giản vì các sao ca nhạc và bóng đá thường chọn nơi đây để nghỉ dưỡng. Có 6 quán được ngôi sao Michelin, và 10 quán được ghi vào danh sách của Gault Millau. Sylt cũng là chỗ nuôi nhiều hàu ở Đức.

Tôi đến Sylt vào một ngày tháng 4, khi mà những đồng cỏ khô vẫn còn hiện hữu và chưa bị màu xanh của mùa xuân lấn át. Nhưng không vì vậy mà Sylt thiếu sức hấp dẫn, một vẻ đẹp mà bạn có thể được cảm nhận qua những bức hình dưới đây.

sividuc_sylt (1)

Nhà ga chính của đảo Sylt – gió thổi nghiêng ngả mọi thứ :3

sividuc_sylt (2)

Hoa trên đường phố chính của đảo Sylt

sividuc_sylt (3)

Tôi thấy biển báo cấm FA

sividuc_sylt (28)

Các con đường nhỏ trên đảo

sividuc_sylt (27)

WC công cộng nhìn rất hoành tráng

sividuc_sylt (26)

Khu vực để xe du lịch

sividuc_sylt (25)

Các con đường lát gỗ giữa đồng cỏ khô

sividuc_sylt (24)

Bên đồng cỏ và bên là biển cả

sividuc_sylt (23)

Màu vàng của cỏ úa bao trùm khắp mọi nơi

sividuc_sylt (22)

Rất nhiều du khách đi dạo dọc bờ biển

sividuc_sylt (21)

Đường đi lên các khu đồi bên bờ biển

sividuc_sylt (20)

Toàn cảnh bờ biển

sividuc_sylt (18)

Nơi đây là địa điểm lý tưởng để có những bức hình ấn tượng

sividuc_sylt (17)

Nhìn từ trên đồi xuống biển

sividuc_sylt (16)

Lối mòn trên đồng cỏ

sividuc_sylt (15)

Cảnh biển và đồi cỏ khô

sividuc_sylt (14)

Phía sau đồi cỏ là khu dân cư

sividuc_sylt (12)

Toàn cảnh trên một mỏm đồi

sividuc_sylt (11)

Lối nhỏ ven biển

sividuc_sylt (10)

Đứng trên mỏm đồi gió thổi vi vu không gì thú vị hơn

sividuc_sylt (7)

Các lều trên bải biển rất cute

sividuc_sylt (6)

Khu vực tắm biển

sividuc_sylt (5)

không có ai tắm biển vào mùa này 😀

Tác giả bài viết: Hoàng Xuân Chiến -Uni Hamburg

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook