Người Việt với biển và quá trình xác lập chủ quyền biển đảo của Việt Nam

Ngày 11 tháng 06 năm 2016 này tại Universität Hamburg sẽ diễn ra một buổi nói chuyện về chủ đề biển đảo Việt Nam của diễn giả Vũ Đức Liêm với sự kết hợp của Khoa Việt học và Hội sinh viên Hamburg. Các anh chị em bạn bè, những người quan tâm đến vấn đề chủ quyền biển đảo có thể đến tham dự và trao đổi cùng diễn giả.

sividuc_vuducliem4 sividuc_vuducliem2

Thời gian: Ngày 11 tháng 06 năm 2016: 15:00 – 17:00

Địa điểm: Phòng 222, Flügelbau West ( ESA W)

Edmund-Siemers-Alle 1, 20146 Hamburg

Ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh

Chương trình:

– 15:00 – 15:45: thuyết trình

– 15:45 – 16:30: trao đổi

 

“Biển là thành tố quan trọng trong tiến trình lịch sử hàng nghìn năm qua của các nhóm cư dân sống trên lãnh thổ Việt Nam ngày nay. Dấn ấn của biển không chỉ phản ánh trên bình diện kinh tế, chính trị, mà còn thấm đẫm trong nền văn hóa, tín ngưỡng, sự phát triển kỹ thuật, và những khía cạnh đa dạng khác của đời sống xã hội. Bài nói chuyện sẽ cung cấp một cái nhìn khái quát về quá trình trương tác với biển của người Việt, người Chăm và nhiều nhóm cư dân  khác để định hình nên các nền văn hóa hướng biển; trên cơ sở đó mà từng bước xác lập chủ quyền biển biển đảo của Việt Nam. Bài nói chuyện cũng sẽ dành một phần ngắn gọn đề cập đến các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông (đường chín đoạn) và lí giải vì sao các tuyên bố này là không có giá trị từ góc độ lịch sử và pháp lí.”

sividuc_vuducliem

Vũ Đức Liêm là giảng viên Khoa Lịch sử, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Anh có bằng cử nhân và thạc sĩ Lịch sử tại Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 2012, anh nhận bằng thạc sĩ thứ hai về nghiên cứu Đông Nam Á ở đại học Chulalongkorn Thái Lan trước khi trở thành Nghiên cứu sinh ngành lịch sử Việt Nam ở đại học Hamburg. Nghiên cứu của anh tập trung vào lịch sử Việt Nam thế kỷ XVII-XIX và tương tác giữa Việt Nam với Đông Nam Á.

 

CTV tại Hamburg

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

Tags:

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook