Sắc màu Việt Nam tại thành phố Göttingen – CHLB Đức

Ngày 4 tháng 6 năm 2016 vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức (Sividuc) kết hợp cùng với Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Göttingen (GOETVina) và các bạn Sinh viên khác đến từ các nước ASEAN đang học tập, sinh sống ở TP Göttingen tổ chức thành công lễ hội văn hóa ASEAN.

Tham dự chương trình, ngoài các vị khách là đại diện của Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước, các đơn vị tài trợ… còn là sự góp mặt của hơn 500 bạn sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Chương trình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ về tinh thần, vật chất và cũng như công tác tổ chức của các đơn vị và mạnh thường quân trong và ngoài thành phố như Trường Đại học Tổng hợp Göttingen, hệ thống các nhà hàng Việt Nam ở Göttingen và Norten-Hardenberg, Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Ngay sau lời khai mạc của Anh Phạm Thái Thủy, trưởng BTC, Chủ tịch Hội SVVN tại CHLB Đức là các tiết mục múa, hát, trình diễn thời trang truyền thống các nước ASEAN và biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam chương trình đã làm mê đắm các khán giả, dẫn dắt người xem vào những không gian huyền thoại của phương Đông huyền bí. Cùng với đó là chương trình ẩm thực phong phú, đa dạng, ngon và lạ đã để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt là những món ăn rất Việt Nam như nem cuốn, chỉ vừa mới khai mạc chương trình đã rơi vào tình trạng “cháy hàng“, để lại nhiều luyến tiếc cho người thưởng thức. Các bạn Sinh viên quốc tế rất ngạc nhiên và thán phục khi được chứng kiến những bàn tay khéo léo của các chàng trai, cô gái Việt Nam làm nên những chiếc nem xinh xắn. Chương trình được khép lại bằng các trò chơi dân gian như nhảy sạp, kéo co, nhảy dây với nhiều lưu luyến cho bạn bè quốc tế. Hẹn gặp lại trong chương trình năm sau.

Một số hình ảnh tại ASEAN festival Göttingen 2016

sividuc_got (2)

Anh Phạm Thái Thủy, trưởng BTC, Chủ tịch Hội SVVN tại CHLB Đức đọc lời khai mạc

sividuc_got (3)

Gian hàng Việt Nam

Sividuc_gottingen (1)

Nhảy sạp

sividuc_got (1)

Sividuc_gottingen (2)

Biểu diễn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Sividuc_gottingen (3)

sividuc_got (4)

Trình diễn trang phục dân tộc

Sividuc_gottingen (4)

Múa nón

Sividuc_gottingen (5)

Lưu học sinh Việt Nam tại TP Göttingen, CHLB Đức

 

Phạm Gia Tùng – Đại học Tổng hợp Göttingen, CHLB Đức + 1 số hình ảnh từ CTV của Sividuc tại Göttingen

Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Göttingen (GOETVina)

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook