Sự thật về Page và website nước Đức

Các bạn là những người có học thức, tôn trọng quyền tác giả và bảo vệ cái đúng? Vậy thì hãy chung tay với bọn mình đòi lại công bằng cho những tác giả bị đánh cắp trí tuệ bằng cách Report/báo cáo page NƯỚC ĐỨC, unfollow/bỏ theo dõi và rate/đánh giá cho họ 1*

Như bọn mình đã kêu gọi, hôm nay bọn mình xin thay mặt các tác giả khác đưa ra thông báo cụ thể hơn với những chứng cứ rõ ràng để mọi người được rõ (nói có sách mách có chứng).

Qua một thời gian dài quan sát, bọn mình nhận định page NƯỚC ĐỨC chuyên đi copy bài của mọi người mà không nêu tên tác giả, ko trích dẫn nguồn gốc và không xin phép tác giả như đúng quy định về bản quyền. Bài nào bị tác giả lên tiếng thì sẽ ,ưu ái’ gắn cho cái tên vào, tuy nhiên phần nhiều là không có tên mà chỉ ghi là ,NƯỚC ĐỨC tổng hợp’. Ngoài ra trang NƯỚC ĐỨC tổng hợp các tin tức nhằm mục đích câu views và câu clicks để kiếm tiền từ Google Adsense.

r1

(Bạn ấy thừa nhận là có kiếm được xiền nhé, bọn mình không có vu khống đâu nhaa)

Như vậy họ đã vi phạm bản quyền trầm trọng và có hành vi trục lợi từ trí tuệ của người khác. Điều đáng buồn cười là ở website https://www.nuocduc.org có ghi rõ rằng ,bản quyền thuộc về nuocduc.org… chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản’ ?, nhưng không một ai trong số bọn mình là cộng tác viên của trang này cả, vậy thử hỏi bản quyền ở đâu ra? ?

Qua điều tra bọn mình được biết, admin của page NƯỚC ĐỨC là một kiều bào sinh sống ở Úc và chẳng liên quan gì đến nước Đức thân yêu cả. Ngoài page NƯỚC ĐỨC ra, bạn ấy có cả 100 pages khác tương tự như là: nước Nhật, nước Mỹ, nước Úc, báo Úc… và các pages cũng đều đi cóp nhặt bài viết của các kiều bào nước đó để đăng lại.

r2

Mỗi một bài mà bọn mình viết ra đều là những đứa con tinh thần mà bọn mình đã đầu tư rất nhiều thời gian vào đó, bỏ ra công sức để tìm hiểu và chọn lọc thông tin, là những kinh nghiệm, kiến thức mà bọn mình tích luỹ được. Bọn mình viết và chia sẻ với cộng động là phi lợi nhuận, chỉ với mục đích mang đến cho mọi người thêm nhiều thông tin. Thế nên khi những tâm huyết của bọn mình bị ăn cắp cho mục đích khác và trục lợi từ nó, bọn mình rất bức xúc.

Có lẽ vì sợ mất thời gian và ngại va chạm nên các tác giả khác nhắm mắt làm ngơ hoặc im lặng, như vậy đã vô tình dung túng cho họ lộng hành và vi phạm, để cho việc làm xấu lên ngôi. Chính vì thế, bọn mình – những kiều bào ở Đức quyết định đi tiên phong trong việc lên tiếng và lên án hành đồng này, nhằm đòi lại công bằng cho các tác giả.
Bọn mình Hoang Ha Phan, Ngân Chu, Minda Hoàng, Trương Hoàng Hải Yến hay page Hội sinh viên Việt Nam tại Berlin – Potsdam, hotrosv.de đều là nạn nhân của page NƯỚC ĐỨC và thường xuyên bị trang này copy bài mà không xin phép. Mình liệt kê ra vài ví dụ để mọi người có thể so sánh thời gian post bài.

Bạn Trương Hoàng Hải Yến rất là ,vinh dự’ khi bài của bạn ý ,được’ page ,ưu ái’ gắn hẳn lên đầu trang, với lượng tương tác cũng kha khá… hơn 1800 likes, hơn 1600 lượt chia sẻ và hàng trăm comments và lượt views chắc cũng ko ít. Bài viết của bạn ý có lẽ đem về cho page lợi ích cũng kha khá. Nhưng bạn ấy không được lấy một lời xin phép các bạn ạ, cũng chẳng hề hay biết cho đến một ngày tự dưng thấy mọi người share rầm rộ bạn ấy mới vỡ lẽ…

r3

Và các tác giả khác cũng rơi vào tình trạng tương tự. Đặt vào vị trí là các bạn, liệu các bạn có bức xúc ko?

r4Có một điều nữa khiến bọn mình rất không vui là khi admin Hội sinh viên Việt Nam (HSVVN) inbox nhắc nhở, thay vì nhận lỗi thì admin page NƯỚC ĐỨC đã lớn tiếng hăm doạ, đòi bắn chết :))) có tác giả inbox nhắc thì còn bị block thẳng.

r5

(Lấc cấc là bố mày bắn chết nha con ?)

Sau khi bạn Yến post status kêu gọi, admin của page NƯỚC ĐỨC cũng đã inbox bạn ý để phân bua và mong bạn ý gỡ bài. Khi được hỏi về việc tại sao lại hăm doạ admin của HSVVN thì mình nhận được câu trả lời khá bất ngờ :))) Chỉ là một người cùng họ tên với bạn ấy thôi nhé, ko phải bạn ấy đâu nhé! :))) Sau này các bạn có chửi mắng hay hăm doạ ai đó thì cứ việc nói như admin này là xong chuyện cả :))

r7

Ko chỉ chối bay chối biến việc làm của mình, admin còn phổ biến cho bọn mình nghe những lý thuyết rất hay về dự án của các bạn ấy.

r8

:))) vâng, bạn ấy hô hào rất to về các dự án của bạn ấy và rằng là có cộng tác viên tại Đức. Bọn mình nói thẳng luôn là chẳng có cái dự án nào cả và cũng chẳng có cộng tác viên nào ở Đức. Nếu bạn ấy thật sự tâm huyết với Đức và bỏ thời gian ra tìm hiểu thì bạn ấy phải biết rằng bạn Yến ko phải là admin của HSVVN mà là admin của một Group học tiếng Đức, chính bạn ấy cũng là thành viên trong Group của bạn Yến cơ mà :)))

Hơn nữa bạn Yến đã trích dẫn cụ thể bài viết bị copy của mình, bài này bạn ấy chỉ post duy nhất trong Group của bạn ý và là Group kín, vậy mà bạn Vu Hoang còn ko biết nguồn từ đâu ra.

r9

Tất cả chỉ là nguỵ biện và chống chế nhằm làm cho bọn mình bị mũi lòng. Điều thứ 2 nữa có lẽ là bạn ấy nghĩ đồng tiền có thể làm lu mờ tất cả và ai cũng sẽ vì tiền mà im miệng lại. Bọn mình rất cảm ơn mong muốn hợp tác của bạn và cả ý định giúp đỡ bọn mình về Google Adsense nhưng bọn mình ko có nhu cầu nhé!

Ngoài ra sau khi bài kêu gọi tẩy chay page NƯỚC ĐỨC được post lên, Fb cá nhân của bạn Yến và bạn Minda Hoàng đều bị report giả mạo và bị FB khoá tài khoản.

Bạn Yến sau đó đã reactive FB thứ 2 của mình để dùng tạm và bạn Vu Hoang tiếp tục công kích bọn mình công khai trên Group hotrosv và có những lời đe doạ sẽ đáp trả nhiều hơn thế. Bọn mình cảm thấy thật xấu hổ vì bọn mình quá nhỏ nhen. Một KIỀU BÀO ở ÚC có tâm huyết với nước Đức như vậy, bỏ ra công sức đi copy bài về để truyền tải thông tin cho mọi người mà bọn mình lại làm khó bạn ấy. Thật đáng hổ thẹn :v

r11

Mà bọn mình cũng ngu và ương bướng lắm cơ, bạn ấy doạ thay vì tỏ ra sợ sệt lại vẫn cứ nhởn nhơ, kết quả là FB của bọn mình một lần nữa lại cuốn theo chiều gió theo cái report giả mạo của một bạn có tâm nào đấy. Cũng có chút ko cam tâm, quyết định reg thêm cái Fb nữa, sau một giấc ngủ chưa tròn, sáng ra đã thấy bạn Vu Hoang với một diện mạo mới add Fb và để lại cái inbox ,hỏi thăm’.

r13

Vâng, bạn ấy chắc hẳn phải thương yêu bọn mình lắm nên quyết tâm đi theo bọn mình đến chân trời góc bể. Thật tâm bọn mình cảm đông lắm. Các bạn ạ, bạn ấy muốn DỪNG đấy… là muốn DỪNG đấy… nhưng bọn mình bỉ ổi quá không có chịu. Bạn ấy muốn DỪNG, ấy vậy mà Fb bọn mình cứ tự dưng bị report thật là lạ. Cái Fb thứ 3 của bạn Yến cũng vừa vinh dự được khoá tiếp rồi ahihi. Có lẽ bọn mình phải biến mất trên Fb thì bạn ấy mới vui lòng và như thế mới có nghĩa là bọn mình,buông tha’ cho bạn ấy J

Minda Hoàng: bất đắc dĩ đi quảng cáo cho nhà cái ông này

Các bạn là những người có học thức, tôn trọng quyền tác giả và bảo vệ cái đúng? Vậy thì hãy chung tay với bọn mình đòi lại công bằng cho những tác giả bị đánh cắp trí tuệ bằng cách Report/báo cáo page NƯỚC ĐỨC, unfollow/bỏ theo dõi và rate/đánh giá cho họ 1*

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook