Buổi gặp mặt của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức với các lưu học sinh tại thành phố Köln

Nhân chuyến công tác tại bang Nordrhein-Westfalen, vào ngày 30/4/2016, Bí thư thứ Nhất của Đại sứ quán Việt Nam, đồng thời là trưởng ban quản lý lưu học sinh tại CHLB Đức – bà Dương Thị Việt Thắng đã có buổi gặp gỡ với các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại một số thành phố như Aachen, Bonn, và Köln. Các lưu học sinh tham gia đều là các nghiên cứu sinh nhận học bổng từ chính phủ Đức và Việt Nam thuộc các chuyên ngành khác nhau. Trong số các lưu học sinh, có những bạn mới sang học tập trong một thời gian ngắn, do đó các bạn vẫn đang trong quá trình làm quen, tìm hiểu và thích ứng với môi trường sống cũng như môi trường nghiên cứu mới.

Tại cuộc gặp mặt này, bà Dương Thị Việt Thắng đã hỏi thăm về tình hình nghiên cứu, sinh hoạt của các lưu học sinh ở đây. Đáp lại, các bạn đã mạnh dạn trình bày về công việc học tập, những khó khăn vướng mắc mà các bạn gặp phải. Bên cạnh đó, các bạn đã trao đổi và được hướng dẫn về thủ tục của lưu học sinh, cách thức liên lạc với Ban quản lý khi cần sự giúp đỡ.

Là trưởng ban quản lý lưu học sinh đồng thời cũng là người đã từng sống và học tập tại CHLB Đức, bà Thắng có nhiều am hiểu và cho biết CHLB Đức là một đất nước có yêu cầu cao về mặt học thuật, đòi hỏi sự nghiêm túc trong công việc. Do đó bà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm chân thành và quý báu về ý thức học tập, phong cách làm việc, nghiên cứu và cả trong sinh hoạt hàng ngày cho các lưu học sinh. Đại diện đại sứ quán đã động viên các bạn nỗ lực học tập, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động có ý nghĩa của cộng đồng để thêm hiểu biết, nâng cao tinh thần và có động lực làm việc. Bà Thắng cũng thể hiện mong muốn luôn cố gắng hết sức giúp đỡ, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các lưu học sinh tại CHLB Đức yên tâm công tác, cống hiến trong khoa học.

Buổi gặp mặt và trao đổi giữa đại diện ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức và các lưu học sinh đã diễn ra thật ý nghĩa, giúp cho các bạn biết thêm nhiều thông tin, hiểu hơn về đất nước, con người nơi mình đang học tập, nghiên cứu, để dễ dàng hòa nhập trên con đường phía trước. Qua đây, các lưu học sinh đã thể hiện sự yên tâm học tập của mình vì có sự ủng hộ nhiệt tình từ ĐSQ. Buổi gặp mặt diễn ra thân tình, ấm cúng, gần gũi và cũng là dịp để các lưu học sinh có điều kiện giao lưu, gặp gỡ nhau.

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

Thùy Anh (Aachen, CHLB Đức)

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook