Đại học Thái Nguyên: Nhận quỹ học bổng từ nước Đức dành cho sinh viên

Sáng 24/5, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Henssen và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS) đã phối hợp với Đại học Thái Nguyên trao học bổng cho 25 sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Phú Thọ.

PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên chia sẻ, “học bổng Hessen, ngoài giá trị hỗ trợ vật chất còn có giá trị lớn về mặt tinh thần, giúp đỡ các em trong học tập và rèn luyện”.

Sividuc_hb (1)

Trong số 25 sinh viên vinh dự được nhận học bổng đợt này có 11 sinh viên của Đại học Thái Nguyên. Ngoài ra số sinh viên nhận giải gồm các trường như: sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt; Cao đẳng Kinh tế Tài chính, Đại học Việt Bắc và Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ)

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt 26 năm qua và số lượng sinh viên được nhận học bổng cũng được tăng dần qua các năm. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương với 5.200.000 VNĐ) nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Sividuc_hb (2)

Theo kế hoạch, năm 2016, Quỹ sẽ xét cấp học bổng cho sinh viên của 53 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. TS. Bùi Công Thọ Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam chia sẻ, số tiền mỗi suất học bổng tuy chưa lớn nhưng là món quà ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Henssen và tổ chức Hỗ trợ đại học Cộng hòa Liên bang Đức. TS. Bùi Công Thọ cũng mong muốn các em sẽ sử dụng học bổng đúng mục đích, có ý nghĩa trong công tác học tập và rèn luyện của bản thân.

Bên cạnh đó, mỗi sinh viên còn được nhận Giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Hessen. Theo TS. Bùi Công Thọ – Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thì Giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm “Hồ sơ thành tích” của các em.

 

Liên Nguyễn

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook