Diễn đàn việc làm của sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Ngày 10/05/2016, Hội SVVN tại CHLB Đức (SiviDuc) chính thức mở diễn đàn việc làm trên Forum của Hội. Đây là một cầu nối thông tin giữa doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam, và được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên cũng như có một ý nghĩa thiết thực trong hoạt động chung của Hội SVVN tại Đức.

sividuc_diendan

Diễn đàn việc làm- Thư mục Werkstudent/Praktikant

Hiện nay, có hàng nghìn sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại CHLB Đức (trong đó chủ yếu là diện du học tự túc). Số lượng du học sinh Việt Nam tại CHLB Đức ngày càng gia tăng với chính sách mở cửa giáo dục và miễn giảm học phí của chính phủ Đức. Thực tế cho thấy, nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên hiện nay là rất lớn. Trao đổi với chúng tôi, bạn Nguyễn Tuấn Anh- du học sinh tại Uni- Hamburg chia sẻ những khó khăn trong quá trình tìm việc thời gian đầu mới sang Đức khi chưa thông thạo tiếng và xa lạ với môi trường. Tuấn Anh cho biết, nếu có diễn đàn việc làm riêng dành cho sinh viên, sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và làm việc tốt hơn.

Chia sẻ của bạn Tuấn Anh cũng là tâm tư của nhiều bạn sinh viên mà chúng tôi khi nhận được. Các công việc làm thêm, thực tập, và công việc sau đại học luôn là mối quan tâm hàng đầu cho các sinh viên trong những năm tháng học tập bên Đức.

Về phía các doanh nghiệp tuyển dụng, qua các buổi gặp gỡ và phỏng vấn một số DN lớn ở TTTM Đồng Xuân nơi tập trung rất đông DN người Việt đang kinh doanh rất phát đạt tại Đức. Phần lớn những chủ doanh nghiệp và tập đoàn đều cho biết rất ủng hộ ý tưởng này bởi ngoài giúp đỡ cho sinh viên thì các doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội để tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông Việt Cường- Giám đốc điều hành công ty Maica Germany, cho biết: các sinh viên đang học tập tại Đức có được những lợi thế về ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Đức, tiếng Anh), có hiểu biết về văn hóa và cuộc sống tại Việt Nam và tại Đức, và được đào tạo bài bản. Những lợi thế này sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt Nam đang triển khai hoạt động kinh doanh tại CHLB Đức.

Chia sẻ với SiviDuc trong buổi làm việc vừa qua tại Berlin, bà Nguyễn Thị Bích Thảo – Bí thư thứ nhất, phụ trách cộng đồng và bà Dương Thị Việt Thắng phụ trách công tác quản lý LHS cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn đàn và mong muốn các doanh nghiệp và các hội đoàn người Việt tại Đức ủng hộ những ý tưởng và dự án mang tính xã hội và thiết thực của Hội SVVN tại Đức.

Với mục đích tạo ra cầu nối bền chắc giữa doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức, chúng tôi rất mong nhận được sự lưu tâm và đóng góp từ phía các doanh nghiệp, các Hội SV thành phố và đặc biệt là các bạn sinh viên. Các thông tin việc làm nhanh chóng và chi tiết của các doanh nghiệp sẽ mang đến cho diễn đàn sự hấp dẫn và nhấn mạnh ý nghĩa của diễn đàn.

Mọi thông tin và đóng góp của độc giả, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi thông qua hòm thư jobsforum@sividuc.org .

Links

 

Tác giả: Sơn Tùng & Thái Thủy

Hội SVVN tại CHLB Đức

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook