Họp báo Hội trại Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức 2013

Với mục đích công bố chương trình Hội trại Thanh niên – sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức năm 2013 (gọi tắt là “Hội trại sividuc 2013”) và xin ý kiến đóng góp của cộng đồng, vào chiều ngày 11/08/2013, Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức họp báo tại toà nhà Viethaus – Berlin.
hopbao13_1
Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu tại buổi họp báo

 

Đến dự buổi họp báo, có bà Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh, bà Nguyễn Thị Bích Thảo – Bí thư thứ nhất, Thường trực Ban công tác cộng đồng, đại diện Đại sứ quán. Ngoài ra còn có sự hiện diện rất đáng quý của các vị khách mời từ Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức, Vietinbank, TTTM Thái Bình Dương, Công ty Thăng Long, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin – Brandenburg, Hội người Hải Phòng tại CHLB Đức, các Hội Đồng hương Nghệ An, Quảng Nam – Đà Nẵng, Thanh Hóa, Kinh Bắc, Hà Nam Ninh; Hội Phật giáo tử Việt Nam tại CHLB Đức, Cựu chiến binh… Các cơ quan thông tấn, truyền thông tại Đức như Thông tấn xã Việt Nam, Nguoiviet.de, Thoibao.de… cũng đã tới đưa tin, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với hoạt động của sinh viên, thanh niên. Chủ trì buổi họp báo là Ông Nguyễn Phúc Hiền – Bí thư thứ nhất phụ trách Quản lý Lưu học sinh.

 

hopbao13_2
TS Nguyễn Phúc Hiền – Bí thư thứ nhất phụ trách Quản lý Lưu học sinh chủ trì cuộc họp báo

 

Hướng đến mục tiêu tạo ra sân chơi, nơi gặp gỡ giữa lưu học sinh và thanh niên, sinh viên gốc Việt, để thanh niên Việt Nam tìm hiểu về văn hóa truyền thống, hướng về quê hương thông qua các hoạt động văn nghệ, thể thao, gặp gỡ, kết bạn, Hội trại năm nay là lần đầu tiên được Hội sinh viên tổ chức với quy mô toàn liên bang. Hội trại cũng sẽ là thời điểm hàng năm Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tổ chức khen thưởng, vinh danh sinh viên và thanh niên gốc Việt có thành tích xuất sắc trong học tập, văn hóa nghệ thuật và thể thao. Trong tương lai, đây sẽ là hoạt động thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức và được Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đồng hành và hỗ trợ.

 

hopbao13_3
Anh Nguyễn Hữu Đức – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức – Trưởng Ban tổ chức Hội trại giới thiệu chương trình họp báo

 

Tại cuộc họp báo, đại diện Đại sứ quán đã bày tỏ sự ủng hộ, đồng hành với các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Đức mà cụ thể là chương trình Hội trại 2013.

 

Các thành viên Ban tổ chức đã trình bày với cộng đồng các nội dung về quy mô, tổ chức, chương trình, mục đích, ý nghĩa của Hội trại và đã nhận được sự những ý kiến đóng góp quý báu từ phía các hội đoàn, sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, các công ty, các hội đoàn và cá nhân trong cộng đồng người Việt ở Berlin và một số vùng lân cận. Ngoài ra, rât nhiều vị khách mời vì lý do cá nhân không thể tham gia cũng đã nhắn tin sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB trong Hội trại lần này cũng như các hoạt động tiếp theo.

 

hopbao13_4hopbao13_5

hopbao13_6hopbao13_7
Đại diện các Trưởng tiểu ban chuyên trách đang trình bày nội dung của Hội trại
Đặng Văn Đức  (Tiểu ban thể thao), Đỗ Thị Chính (Tiểu ban Tài chính- Nấu ăn), Hoàng Huy Anh  (Tiểu ban văn nghệ)

 

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán VN tại CHLB Đức, các Công ty, các Hội đoàn và cá nhân trong cộng đồng người Việt đã có mặt tại buổi họp báo và ủng hộ cho chương trình, đồng thời cảm ơn các đơn vị truyền thông đã quảng bá về chương trình Hội trại đến với cộng đồng và mong muốn thông tin được lan rộng hơn nữa đối với cộng đồng Việt Nam không chỉ ở Berlin mà trên toàn nước Đức để chương trình Hội trại sinh viên – thanh niên được diễn ra thành công tốt đẹp.

 

hopbao13_8
Tác giả bài viết: BTC Hội trại
Nguồn tin: sividuc.org

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories