Thông cáo báo chí và lời cảm ơn của Ban Tổ chức Hội trại thanh niên sinh viên Châu Âu (SiviDuc Berlin 2015)

Từ ngày 14 đến 16.8.2015, Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam trên toàn châu Âu (SiviDuc Berlin 2015) được tổ chức tại Đại học kỹ thuật tổng hợp Berlin (TU Berlin), CHLB Đức. Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại Châu Âu lần đầu tiên diễn ra do Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức khởi xướng đã thu hút hàng ngàn lượt sinh viên, thanh niên Việt Nam trên khắp Châu Âu đến tham dự.

 

 

Hội trại hân hạnh được đón tiếp sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các cơ quan đại diện, lãnh đạo cũng như thanh niên sinh viên từ các Hội SVVN tại các nước như Séc, Pháp, Ba Lan, Anh và từ hơn 30 thành phố của Đức như Berlin, Göttingen, Jena, Hamburg, Leipzig, Hannover, Dresden, Bochum, Kassel, Rostock, Magdeburg, v.v. Đến với Hội trại còn có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXH CN Việt Nam tại CHLB Đức – Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đoàn đại biểu của TW Hội SVVN, Hội SV TPHCM, Đại diện ĐSQ VN tại Pháp, Séc,… Nội dung của Hội trại bao gồm: Hội thảo hướng nghiệp Sividuc, Hội thảo khoa học SiviDuc, Đại hội đại biểu SVVN tại CHLB Đức lần 2, Trò chơi dân gian SiviDuc, Đêm thi tài năng sinh viên SiviTa, Giải bóng thanh niên Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu SiviDuc và Giải cầu lông SiviDuc.

thongcao1
 

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Hội trại là “Hội thảo hướng nghiệp SiviDuc 2015”, nơi các bạn sinh viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc tại châu Âu nói chung và tại Đức nói riêng. Thành phần khách mời tham gia báo cáo hội thảo bao gồm các bạn sinh viên đã, đang học tập và làm việc tại Đức cũng như tại châu Âu và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra tại hội thảo còn có sự hiện diện của các tổ chức lớn của Đức cũng như Việt Nam như CIM/GIZ (Das Centrum für internationale Migration), Vietinbank, Đại học Việt Đức VGU (Vietnamese-German University) và gần 150 bạn sinh viên đến từ các thành phố trên khắp nước Đức và các nước lân cận như Pháp, Séc, Ba Lan, v.v. tới tham dự.

thongcao2
Ảnh Hội thảo Hướng nghiệp SiviDuc
 

Điểm nhấn của hội trại năm nay là lần đầu tiên Hội SVVN tại Đức tổ chức cùng lúc Hội thảo hướng nghiệp và Hội thảo khoa học nhằm hướng tới các đối tượng sinh viên đa dạng khác nhau. Tiếp nối thành công của Hội thảo hướng nghiệp trong ngày đầu tiên, Hội thảo khoa học cũng để lại ấn tượng đẹp trong mắt những người tham dự. Không chỉ riêng với NCS tại Đức, hội thảo khoa học đã thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn sinh viên NCS Việt Nam đến từ nhiều nước khác nhau: Anh, Pháp, Séc, Ba Lan. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham dự của hai đoàn đại biểu đến từ Việt Nam: trường Đại học Việt Đức và TW Hội SVVN, Hội SVVN TP Hồ Chí Minh. Đến tham dự tại Hội thảo, cũng có TS. Nguyễn Phúc Hiền – phụ trách công tác Lưu học sinh – đại diện của ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức, cùng nhiều nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia tại Đức và CH Séc. Hội thảo không chỉ gây ấn tượng ở khâu tổ chức chuyên nghiệp mà còn ở số lượng và chất lượng của các báo cáo. Ban tổ chức hội nghị nhận được tổng cộng trên 20 bài đăng ký báo cáo, nhưng chỉ 15 báo cáo đăng ký sớm nhất được trình bày tại hội nghị vì lí do thời gian. Tất cả các báo cáo được trình bày bằng tiếng Anh, các báo cáo viên tỏ ra rất chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm với các hội nghị khoa học.

thongcao3

Ảnh Hội thảo Khoa học SiviDuc.

 

 

Kế tiếp hai Hội thảo là Đại hội đại biểu SVVN tại CHLB Đức lần 2. Tới tham dự với Đại hội có đông đảo các vị khách mời và cơ quan truyền thông, báo chí. Về phía Đại sứ quán nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam có bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Bí thư thứ nhất, thường trực ban công tác cộng đồng; ông Nguyễn Phúc Hiền, Bí thứ thứ nhất, trưởng ban lưu học sinh. Anh Lâm Đình Thắng, Phó chủ tịch TW Hội SVVN, chủ tịch Hội SVVN TP HCM dẫn đầu đoàn đại biểu từ trong nước tham dự. Khách mời tham dự Đại hội còn có cơ quan đại diện và lãnh đạo các Hội SVVN tại các nước ở châu Âu như Séc, Pháp, Ba Lan. Đại diện một số Hội đoàn người Việt tại Đức cũng tham dự như: Trường tiếng Việt Sao Mai, Hội đồng hương Thái Bình, v.v. Sau khi nghe báo cáo về hoạt động nhiệm kỳ I (2012 – 2015) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2015-2018), các đại biểu và khách mời cũng đã đóng góp ý kiến về Hội trại cũng như về hoạt động của Hội SVVN tại Đức cũng như được nghe trình bày các bản tham luận tâm huyết từ TƯ Hội SVVN và các Hội SVVN tại CHLB Đức. Những ý kiến đóng góp này được Đoàn chủ tịch hội nghị tiếp thu. Báo cáo hoạt động và phương hướng hoạt động của Hội được tất cả các đại biểu tham dự nhất trí thông qua.

 

 

Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban chấp hành của Hội nhiệm kỳ 2015-2018, gồm 25 người, đại diện cho các sinh viên sinh ra và lớn lên tại Đức, lưu học sinh và cựu sinh viên với độ tuổi từ 21 đến 34. Ban chấp hành Hội được 100% đại biểu có mặt tán thành. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Hội, đã thống nhất bầu Ban Thư ký Hội gồm 7 người: 1 Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch, 1 Tổng thư ký, là các bạn sinh viên có họ tên như sau:

Phạm Thái Thủy – Chủ tịch
NguyễnViệt Anh – Phó chủ tịch
Hoàng Xuân Chiến – Phó chủ tịch
Hà Minh Đức – Phó chủ tịch
Nguyễn Trung Kiên – Phó chủ tịch
Nguyễn Thị Nhật Phương – Phó chủ tịch
Nguyễn Kim Phượng – Tổng thư ký
thongcao4
Ảnh Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức nhiệm kỳ 2015-2018.
 

Nằm trong khuôn khổ hội trại sinh viên châu Âu Sividuc Berlin 2015, vào chiều ngày thứ 7 (15-08-2015) tại khu vực tổ chức hội trại, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức kết hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Hamburg đã tổ chức thành công chương trình trò chơi dân gian. Chương trình đã thu hút khá đông các bạn trẻ tham gia và hưởng ứng. Với những trò chơi đậm bản sắc Việt Nam như nhảy bao bố, vượt chướng ngại vật, nhảy dây, kéo co, nhảy sạp và ô ăn quan, chương trình đã mang cả ký ức tuổi thơ về với các bạn sinh viên tại xứ xa này. Các đội sinh viên Việt Nam từ những thành phố của CHLB Đức cũng như các đội bạn như CH Séc, Pháp… ngoài việc giao lưu kết bạn các đội cũng đã tranh tài rất quyết liệt và hào hứng. Kết quả chung cuộc đội sinh viên đến từ CH Séc đã dành ngôi vô địch, theo sau đó là đội Maderburg từ CHLB Đức.

thongcao5
Trò chơi dân gian.
 

Buổi tối cùng ngày, đêm thi Tài năng sinh viên SiviTa Europe 2015 đã tưng bừng diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn thanh niên, sinh viên cũng như khách mời. Trong không khí trang trọng, thay mặt Đại sứ quán nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại CHLB Đức – bà Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại CHLB Đức, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh đã vinh danh 21 cá nhân và 4 tập thể (bao gồm: Hội SVVN tại CHLB Đức, Hội SVVN tại Hamburg, Hội SVVN Berlin-Potsdam và Ban Hỗ trợ sinh viên trực thuộc Hội SVVN tại CHLB Đức).

thongcao6

Gala dinner.

 

thongcao7

Lễ Vinh Danh của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

 

 

Đại biểu khách mời tại đêm diễn gồm có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Đức – bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, đại diện Đại sứ Quán Việt Nam tại Pháp – bà Hoàng Quỳnh Mai, Bí thư thứ nhất; Ông Phạm Chiến Thắng, Trưởng ban công tác cộng đồng; Đại diện các Hội SVVN đến từ các nước Pháp, Séc, Ba Lan, Anh và các Hội đoàn người Việt Nam tại CHLB Đức. Ca sĩ khách mời là hai chàng trai trẻ và tài năng: Trọng Hiếu – Vietnam Idol 2015 và Vinh Khuất – chàng trai trẻ đa tài đã được rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ca hát cũng như người đã theo SiviTa từ những năm đầu tiên. Ban Giám Khảo (BGK) cuộc thi là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình: Nhạc sĩ Nguyễn Nam (trưởng BGK), nhạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn, nghệ sĩ múa Binh Minh: và ca sĩ Vinh Khuất.

thongcao8

Tiết mục mở màn chương trình đêm Gala

 

 

10 tiết mục dự thi được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng chục tiết mục đăng ký biểu diễn, cùng với các tiết mục giao lưu không kém phần hấp dẫn của ca sĩ khách mời cũng như của các đoàn sinh viên đã khuấy động toàn bộ sân khấu SiviTa, để lại cho kách tham dự một đêm diễn khó quên. Cuộc thi SiviTa kết lại với quán quân SiviTa – nhóm nhảy MoTi streetdance tại Berlin, giải nhì thuộc về bạn Vũ Hải Anh đến từ cộng hòa Séc với tiết mục hát “Yêu anh”, giải ba thuộc về Vương Anh Đức đến từ Magdeburg với ca khúc “Như những phút ban đầu”.

thongcao9

Tiết mục trình diễn trang phục truyền thống đêm Gala SiviTa

 

Ngay sau đêm SiviTa, Hội trại được khép lại với ngày Hội thể thao: Giải bóng thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu SiviDuc 2015 và Giải cầu lông 2015.

 

 

Giải bóng đá sinh viên Việt Nam ở châu Âu diễn ra trên sân vân động Poststadion đã quy tụ 12 đội bóng mạnh từ một số thành phố lớn thuộc CHLB Đức và các đội bóng đến từ các nước lân cận như CH Séc và Ba Lan. Tham dự ngày hội thể thao có đại diện Đại sứ quán nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam tại CHLB Đức, các hội đoàn, các phóng viên, nhà báo và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 300 cầu thủ và cổ động viên, đã biến sân vận động Poststadion trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết. Sau gần 30 loạt trận, đội FC Berlin đã xuất sắc giành huy chương vàng và cúp vô địch. FC Hamburg nhận giải á quân và Avys Berlin giành huy chương đồng sau khi vượt qua FC AE Dresden ở loạt trận tranh ba tư. Danh hiệu vua phá lưới thuộc về cầu thủ Trương Công Đại đến từ đội FC Berlin.

 

thongcao10

FC Berlin giành cúp vàng

 

 

Cùng thời điểm diễn ra giải bóng, sức nóng tại sân cầu cũng không hề kém. 16 đôi nam và 9 đôi nam nữ từ nhiều thành phố trên toàn nước Đức, từ Phần Lan, từ CH Séc cùng với các cổ động viên nhiệt tình đã tề tựu tại sân cầu lông TU Sport Halle tại Waldschulallee 71, 14055 Berlin. Các đội đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều pha cầu hay, nhiều đường cầu đẹp mắt. Sau nhiều giờ thi đấu quyết liệt và căng thẳng, giải Cầu lông SiviDuc 2015 đã tìm ra được chủ nhân của chức vô địch. Kết quả của giải Đôi nam nữ, Cúp vô địch thuộc về chị Đỗ Thị Hà và anh Dương Kiếm Nam đến từ Berlin, Huy chương bạc được trao cho chị Trương Tuyết Giang (München) và anh Võ Nguyễn Anh Minh (Ruhr Badminton Club), và Huy chương đồng thuộc về chị Phạm Lan, anh Lương Trung Quân (Ruhr Badminton Club) và chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, anh Đinh Viết Hoàng (Magdeburg). Giải đôi nam năm nay thu hút được rất nhiều các đôi mạnh, các trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng với kết quả sít sao. Cuối cùng, cúp vô địch đã thuộc về anh Nguyễn Quang Huy và Nguyễn Ngọc Thiện (Berlin), Huy chương bạc được trao cho anh Trương Quyết Thắng và Trần Anh Tuấn (Ruhr Badminton Club), và Huy chương đồng thuộc về đôi Lê Anh Vũ và Nguyễn Danh Phong (Berlin).

thongcao11

Các thành viên tham dự giải Cầu lông SiviDuc 2015

 

 

Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần đầu tiên (SiviDuc Berlin 2015) đã diễn ra thành công, là tiền đề cho hoạt động Hội trại thường niên tại châu Âu. Tiếp đến, năm 2016, Hội SVVN tại Pháp sẽ là nước đăng cai tổ chức Hội Trại.

Ban tổ chức Hội trại trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, sự ủng hộ giúp đỡ to lớn về vật chất và tinh thần của các tổ chức cơ quan đoàn thể, các cô chú trong các Hội đoàn người Việt, các anh chị phóng viên của các báo, đài đã tới đưa tin về Hội trại. Ngoài ra BTC Hội trại vô cùng cảm kích sự tham gia nhiệt tình của các đoàn Hội SVVN tại Séc, Pháp, Ba Lan, Anh. Đặc biệt, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong công tác tổ chức tại Berlin cũng như của các bạn trẻ đến từ mọi miền trên nước Đức, đã không quản ngại đường xá xa xôi về tham dự Hội trại lần này.

Kính chúc quý vị và các bạn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc và tiếp tục quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ cho các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức trong tương lai.

Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

 

 —————————————————————-
DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC, BÁO CHÍ, DOANH NGHIỆP VÀ CÁ NHÂN ĐÃ
ỦNG HỘ VÀ TÀI TRỢ CHO HỘI TRẠI SIVIDUC BERLIN 2015
1.    Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức
2.    TW Hội SVVN,Hội SVVN tại TPHCM, Tập đoàn Thiên Long
3.    Vietinbank
4.    TTTM Đồng Xuân Berlin
5.    Hải Kỳ GmbH
6.    Vietnam Airlines
7.    Đại học Việt Đức (VGU)
8.    Thái Hà Video
9.    Công ty Vina Food
10. Royalgrillente
11. Trung tâm tư vấn du học Âu cơ
12. Hội đồng hương Hải Phòng
13. Công ty Thăng Long
14. Bà Nguyễn Thị Tâm – Hội doanh nghiệp
15. Cộng tác viên đài truyền hình VTV4
16. Thông tấn xã Việt Nam
17. Báo Việt báo & Nguoiviet.de
18. Công ty COMD & Thoibao.de
19. Hội Phật tử VN tại CHLB Đức
20. Ông bà Hòa Mai
21. Hội đồng hương Nghệ An
22. Cửa hàng Việt Hoa
23. Anh Quốc Anh (Leipzig)
24. Hội Phụ nữ TTTM Đồng Xuân-Berlin
25. Trường tiếng Việt Sao Mai
26. Hội đồng hương Thái Bình
27. Chú Trần Mạnh Thái
28. Cô Trương Thị Minh Hương
29. Chú Hùng Hội đồng hương Nghệ An
30. Chị Thúy Hội đồng hương Nghệ An
31. Bạn Hoàng Duy
32. Tập đoàn Maimai Hamburg
DANH SÁCH HỘI SV THAM GIA
1.    TW Hội SVVN và Hội SVVN tại TP HCM
2.    Hội SVVN tại CH Séc
3.    Hội SVVN tại Pháp
4.    Hội SVVN tại Ba Lan
5.    Hội SVVN tại Anh
6.    Hội SVVN tại Jena
7.    Hội SVVN tại Magdeburg
8.    Hội SVVN tại Ruhr-Gebiet
9.    Hội SVVN tại Leipzig
10.  Hội SVVN tại Hamburg
11. Hội SVVN tại Göttingen
12. Hội SVVN tại Rostock
13. Hội SVVN Berlin-Potsdam

Và các cá nhân đến từ Phần Lan, Helsinki, London, Praha, Szczecin, Vacxava, Warschau, Berlin, Krefeld, Dresden, Weimar, Kiel, Wuppertal, Merseburg, Erfurt, Bochum, Köln, Brandenburg, Regensburg, Mannheim, Münster, Chemnitz, Wisma, Bonn, Gießen, Mainz, Odense, Freiberg, Wuppertal, Halle

Tác giả bài viết: Hội SVVN tại CHLB Đức

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook