Chương trình trò chơi dân gian – Hội trại sinh viên châu Âu SiviDuc Berlin 2015

Nằm trong khuôn khổ hội trại sinh viên châu Âu Sividuc Berlin 2015, vào chiều ngày thứ 7 (15-08-215) tại khu vực tổ chức hội trại, Đại học TU Berlin, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức kết hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Hamburg đã tổ chức thành công chương trình trò chơi dân gian.

 

Nằm trong khuôn khổ hội trại sinh viên châu Âu Sividuc Berlin 2015, vào chiều ngày thứ 7 (15-08-215) tại khu vực tổ chức hội trại, Đại học TU Berlin, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức kết hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Hamburg đã tổ chức thành công chương trình trò chơi dân gian. Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam tại Đức cũng như ở các nước Châu Âu khác có cơ hội được giao lưu, giải trí, có những khoảnh khắc đáng nhớ trong hội trại và đồng thời cũng nhằm quảng bá nét văn hóa đặc trưng dân gian của Việt Nam.

 

Bằng những trò chơi vận động kết hợp thử thách trí tuệ, chương trình đã thu hút khá đông các bạn trẻ tham gia và hưởng ứng. Vì chương trình diễn ra cùng thời điểm với một số chương trình khác trong hội trại nên một số đội như Jena hay Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh dù đã đăng ký tham gia nhưng đành ngậm ngùi nuối tiếc không kịp góp vui với chương trình. Tuy nhiên không vì thế mà các trò chơi thiếu đi sự cuồng nhiệt và niềm vui sướng tràn trề lan tỏa giữa các bạn vận động viên. Các đội sinh viên Việt Nam đến từ những thành phố của CHLB Đức cũng như các đội bạn như CH Séc, Pháp… đã tranh tài rất quyết liệt và hào hứng, tất cả đã cùng trải qua 3 vòng thi, đầy tiếng cười xen lẫn căng thẳng để tìm ra đội xứng đáng cho chức huy chương vàng. Quay voi làm phép tính, nhảy bao bố, vượt chướng ngại vật, nhảy dây, kéo co, các trò chơi đã mang cả ký ức tuổi thơ về với các bạn sinh viên tại xứ xa này. Kết quả chung cuộc đội sinh viên đến từ CH Séc đã dành ngôi vô địch, theo sau đó là đội Maderburg từ CHLB Đức.

 

Các trò chơi khác như nhảy sạp và ô ăn quan dù không nằm trong chương trình thi đấu của các đội nhưng là một điểm nhấn và thu hút khá đông các bạn thử sức. Qua các trò chơi này các bạn trẻ sinh ra tại Châu Âu đã được trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn về các trò chơi dân gian thuần chất Việt, một nét văn hóa quý của Việt Nam.

 

Mặc dù thời lượng chương trình không nhiều nhưng đã tạo được một sân chơi nhỏ cho các bạn sinh viên Việt Nam tại Châu Âu có dịp được thả mình vào thế giới tuổi thơ, được vui chơi, được hò hét và được quà mang về 😀

 

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến các đội, các bạn đã tham gia vào chương trình trò chơi dân gian. Cảm ơn ban hậu cầu đã chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cho các trò chơi. Cảm ơn các bạn cộng tác viên đã hỗ trợ và giúp đỡ trong công tác tổ chức và điều hành. Xin hẹn gặp lại các bạn trong một ngày không xa.

 

Chương trình cũng được đài truyền hình Việt Nam VTV4 tham gia ghi hình: (https://www.youtube.com/watch?v=tDK6SiSlbDw&app=desktop) Từ phút thứ 3:08.

dangian1
Vòng chơi kéo co gay cấn giữa đội sinh viên Magdeburg và sinh viên CH Séc

 

dangian2
Giải nhì toàn đoàn thuộc về đội sinh viên Magdeburg

 

 

dangian3
Vòng thi Tiếp sức và màn chơi mẫu của thành viên BTC đến từ Hamburg

 

 

dangian4
Đội giành chiến thắng là sinh viên CH Séc cùng một số thành viên BTC trò chơi đến từ Hamburg

 

dangian5
Sau các vòng thi Tiếp sức, Nhảy dây và Kéo co có kết quả hòa nhau thì hai đội sinh viên Magdeburg và CH Séc quyết định thắng thua bằng trò chơi Ô ăn quan

 

dangian6
Đội thắng cuộc CH Séc và một số thành viên BTC trò chơi đến từ Hamburg

 

dangian7
Các cô gái chàng trai đến từ đội của CH Séc

 

dangian8
Các thành viên BTC phần Trò chơi đến từ Hamburg

 

dangian9
Trò chơi Ô ăn Quan giữa đội sinh viên Magdeburg và CH Séc đang đến hồi gay cấn

 

dangian10
Các bạn sinh viên Magdeburg

 

dangian11
Các thành viên BTC đến từ Hamburg

 

dangian12
Phần thi tính toán nhanh trong Vòng thi Tiếp sức

 

dangian13
Các thành viên mỗi đội phải xoay tròn 5 vòng không nghỉ sau đó chạy  tới địa điểm định trước để tính toán bài toàn mà BTC đưa ra. Chỉ khi các bạn tính toán cho ra kết quả đúng thì người chơi ở phần thi tiếp theo mới được tiếp tục phần thi của họ.

 

dangian14
Thành viên hai đội  Magdeburg và CH Séc ăn mừng Vòng thi kéo co đã kết thúc

 

dangian15
Đội giành giải nhì sinh viên Magdeburg

 

dangian16
Vòng thi kéo co quyết liệt và nhiều tiếng cười giữa ba đội Magdeburg, CH Séc và Hamburg

 

dangian17
Vòng thi nhảy dây có sự tham gia của các thành viên của hai đội Magdeburg, CH Séc và thành viên BTC đến từ Hamburg.

 

Tác giả bài viết: Ban tổ chức chương trình trò chơi dân gian.

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook