Thông cáo báo chí và lời cảm ơn của BTC Hội trại thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Đức 2014

Ngày 13 và 14 tháng 9 năm 2014, tại Leipzig đã diễn ra Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức 2014. Chương trình Hội trại gồm có các nội dung: Hội nghị đại biểu sinh viên Việt Nam tại Đức lần thứ hai, khóa I (2012 – 2015), Đêm nhạc giao lưu của thanh niên sinh viên Việt Nam (SiviTa Leipzig 2014), Giải bóng đá và cẩu lông thanh niên sinh viên Việt Nam và Hội thi cắt tỉa hoa quả. Hội trại đã thu hút hơn 500 bạn sinh viên đang sống và học tập từ 30 thành phố trên khắp nước Đức như: Aachen, Berlin, Cottbus, Halle, Erfurt, Essen, Stuttgart, Jena, Göttingen, Hamburg, Leipzig, Hannover, Heidelberg, Freiburg, Dresden, Ingolstadt, Freising, München, … về tham dự.

thongcao1

Thông cáo báo chí và lời cảm ơn của Ban tổ chức Hội trại thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Đức 2014

 

Hội nghị đại biểu sinh viên Việt Nam tại Đức lần thứ hai vào ngày 13 tháng 9 năm 2014 có sự tham dự của 50 đại biểu, đại diện cho các bạn sinh viên trên toàn nước Đức. TS. Nguyễn Phúc Hiền – Bí thư thứ nhất, trưởng ban quản lý Lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cùng đại diện của một số cơ quan báo chí Việt Nam tại Đức đã tới tham dự hội nghị với tư cách khách mời. Sau khi nghe báo cáo về hoạt động (2013 – 2014), trình bày phương hướng hoạt động (2014 – 2015) của Hội, các đại biểu và khách mời đã thảo luận và đóng góp ý kiến thiết thực vào phương hướng hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Những ý kiến đóng góp này được Đoàn chủ tịch hội nghị tiếp thu. Báo cáo hoạt động và phương hướng hoạt động của Hội được tất cả các đại biểu tham dự nhất trí thông qua.

 

thongcao2
Tiến sĩ Nguyễn Phúc Hiền, phụ trách lưu học sinh của Đại sứ quán trao bằng khen của Ban Dân Vận TƯ cho Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

 

Hội nghị cũng tiến hành bầu bổ sung Ban chấp hành của Hội, gồm 18 người, đại diện cho các sinh viên sinh ra và lớn lên tại Đức và du học sinh với độ tuổi từ 22 đến 32. Ban chấp hành Hội bổ sung được 100% đại biểu có mặt tán thành. Tại phiên họp của Ban chấp hành Hội bổ sung, đã thống nhất bầu Ban lãnh đạo Hội gồm 7 sinh viên: 1 Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch, 1 Tổng thư ký, là các bạn có họ tên như sau:

 

1. Hoàng Huy Anh (Berlin) – Chủ tịch
2. Phạm Thái Thủy (Göttingen) – Phó chủ tịch
3. Nguyễn Thị Nhật Phương (Halle) – Phó chủ tịch
4. Nguyễn Việt Anh (Berlin) – Phó chủ tịch
5. Hà Minh Đức (Aachen) – Phó chủ tịch
6. Nguyễn Trung Kiên (Leipzig) – Phó chủ tịch
7. Nguyễn Kim Phượng (Essen) – Tổng thư ký

 

thongcao3

Các bạn nữ xinh xắn của Leipzig mở màn cho đêm nhạc giao lưu SiviTa Leipzig 2014

 

Buổi tối cùng ngày, tại Theater Fabrik Sachsen, đã tưng bừng diễn ra đêm nhạc giao lưu sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviTa Leipzig 2014). Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh cùng với đông đảo đại diện các hội đoàn và các bạn sinh viên Việt Nam tại Đức.

 

thongcao4

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh trẻ trung nhiệt huyết truyền lửa cho thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hội trại

 

Tại đêm nhạc đã chứng kiến lễ vinh danh đầy trang trọng và ý nghĩa của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức với 13 học sinh, sinh viên người Việt và gốc Việt và 1 nhóm nghiên cứu tại TU Berlin có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật và hoạt động xã hội.

 

thongcao5

Giải nhất SiviTa Leipzig 2014: Vũ Phương Vi (Berlin)

 

Các khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc của các đội tham gia cuộc thi “Tài năng sinh viên tại Đức – SiViTa Leipzig 2014”  cũng như những màn giao lưu văn nghệ, trò chơi của các đoàn sinh viên tham dự và của bà con cộng đồng. Vượt qua 9 phần thi của các bạn trẻ đến từ khắp nơi, bạn Vũ Phương Vi ( Berlin) đã thuyết phục được ban giám khảo gồm nhạc sỹ Nguyễn Nam, Nguyễn Mạnh Dần và ca sĩ Vinh Khuất để giành ngôi vị quán quân của SiviTa Leipzig 2014.

 

Trong khuôn khổ Hội trại, hội thi cắt tỉa hoa quả đã diễn ra sôi nổi, hào hứng vào ngày 13 tháng 9 tại Theater Fabrik Sachsen. Các đội dự thi đã gây bất ngờ với sự khéo léo, tỉ mỉ và những ý tưởng độc đáo trong các tác phẩm của mình. Sau hơn 3 tiếng tranh tài, đội chủ nhà Leipzig đã giành giải nhất với bài dự thi “Cá chép trông trăng đêm rằm”.

 

thongcao6
Đội chủ nhà giành chức vô địch cuộc thi cắt tỉa hoa quả Leipzig 2014

 

Ngày 14 tháng 9, các cuộc tranh tài tại giải bóng đá và cầu lông cũng đã diễn ra hết sức sôi động, kịch tính. Giải bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức (Sividuc Champion League 2014) có 13 đội tham dự . Các đội bóng đã đội mưa cống hiến cho khán giả những trận đấu sôi động, chất lượng và trên hết là tinh thần Fairplay. Đội bóng Dresden 1 năm sau khi bị loại tại bán kết tại giải đấu tại Berlin 2013 đã xuất sắc vượt qua đội bóng được tổ chức rất tốt của chủ nhà Leipzig trên loạt đấu súng 9m để đăng quang SiviDuc Champion League Leipzig 2014.

 

thongcao7
Đội bóng Dresden: Chân dung nhà vô địch SiviDuc Champion League Leipzig 2014

 

Tại giải giao lưu cầu lông sividuc 2014 với 18 đội tham dự, giải nhất, giải nhì và ba nội dung đôi nam thuộc về đội Berlin và Leipzig, trong khi giải nhất, nhì và ba nội dung đôi nam nữ thuộc về đội Hannover, Leipzig và Berlin (giải đấu không có nội dung đơn nam và đơn nữ).

 

thongcao8
Hình ảnh tại nhà thi đấu cầu lông SiviDuc Leipzig 2014

 

Hội trại SiviĐức lần thứ 2 Leipzig 2014 đã thành công tốt đẹp. Hội trại SiviDuc một lần nữa được làm cầu nối, tạo ra sân chơi chung bổ ích, đầy tình giao lưu giữa các bạn trẻ lưu học sinh và các bạn trẻ gốc Việt trên toàn nước Đức. Ban tổ chức Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức 2014 trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, sự ủng hộ giúp đỡ to lớn về vật chất và tinh thần của các cô chú trong các hội đoàn người Việt, các anh chị phóng viên của các báo, đài đã tới đưa tin về Hội trại.Đặc biệt, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong công tác tổ chức tại Leipzig cũng như của các bạn trẻ đến từ mọi miền trên nước Đức, đã không quản ngại đường xá xa xôi và thời tiết mưa lạnh về tham dự Hội trại lần này.

 

Kính chúc quý vị và các bạn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc và tiếp tục quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ cho các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức trong tương lai.

 

Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
(trong bài viết có sử dụng ảnh TTXVN và đơn vị truyền thông của Theater Fabrik Sachsen)
—————————————————————-
DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC, BÁO CHÍ, DOANH NGHIỆP VÀ CÁ NHÂN Đà
ỦNG HỘ VÀ TÀI TRỢ CHO HỘI TRẠI SIVIDUC 2014
1. Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức
2. Hội doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức
3. Hội người Việt Nam tại TP. Leipzig
4. Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines)
5. TTTM Đồng Xuân (Berlin)

6. Công ty VinaGrillEnte (Berlin)
7. Nhà hàng Sushi & Nem (Leipzig)
8. Nhà hàng Đức Anh (Berlin)
9. Công ty Comd (TTTM Đồng Xuân)
10. Công ty Mai-Mai (Hamburg)
11. Thông tấn xã Việt Nam
12. Tạp chí Quê hương Online
13. NguoiViet
14. Tạp chí Hương Việt
15. Thoibao
16. Tuantintuc
17. Nhipcau
18. Thời báo Việt Đức
19. Tuổi trẻ
20. Vietnamnet
21. Dân trí
22. Ông Lê Đình Chiến (Leipzig)
23. Bà Chu Thị Châu (Hội Phật tử Việt Nam tại CHLB Đức)
24. Bà Bùi Thị Thu Minh (Hội người Hải Phòng tại CHLB Đức)
25. Bà Nguyễn Thị Mai Phương (công ty Việt Hoa – TTTM Đồng Xuân Berlin)
26. Ông Vũ Ngọc Roãn (Công ty Roãn Chi)
27. Ông Lương Đình Cường (NguoiViet)
28. Private Studienkolleg Leipzig
29. Phố Việt Restaurant Leipzig
30. Ông Nguyễn Thanh Hải (Thanh Hải Obst und Gemüse Leipzig)
31. Ông Nguyễn Ngọc Kim và bà Hoàng Kim Anh
32. Công ty X.O- Quảng cáo in ấn- Leipzig.
Tác giả bài viết: Sividuc.org
Nguồn tin: BCH Hội sinh viên Việt Nam tại Đức

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook