Thông Cáo Báo Chí và lời cảm ơn của Ban tổ chức Hội trại thanh niên và sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức SiviDuc 2018

“Tiếp nối truyền thống Hội trại thanh niên và sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức SiviDuc tại thành phố Berlin 2013, Leipzig 2014, Berlin 2015 và tại Jena 2017, hội trại năm 2018 với tên gọi Wild and Free đã được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức, phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Hannover, trong 2 ngày 01 và 02 tháng 09 năm 2018.”

Sau nhiều tháng chuẩn bị với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, hội trại SiviDuc 2018 đã diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra một sân chơi để các bạn thanh niên, sinh viên giao lưu gặp gỡ. Hội trại rất hân hạnh đón chào sự tham gia của Đại diện ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức: Tham tán Công sứ Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Trần Đông, Bí thư thứ nhất Dương Thị Việt Thắng, Hội người Việt tại Hannover, lãnh đạo và các chuyên gia đến từ những tập đoàn nổi tiếng như FPT, Siemens… Ngoài ra còn có các khách quý, các Hội đoàn, Doanh nghiệp Việt và Đức cũng như gần 500 bạn thanh niên, thiếu niên, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt nam trên toàn nước Đức đến tham dự.

 

triển lãm nụ cười

Triển lãm nụ cười

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Hội trại là Triển lãm: “Nụ cười Trường Sa”. Tại đây các khách thăm quan được gửi gắm những tình cảm hướng về biển đảo quê hương, cũng như giới thiệu cho bạn bè Việt Nam, quốc tế và các vị khách mời một không gian với những hình ảnh Bình dị, thân thương nơi biển đảo Trường Sa.

 

Khung Cảnh Triển lãm

Khung Cảnh Triển lãm

Được bố trí ở khuôn viên chính của sảnh Gala Sivita, triển lãm ảnh Nụ Cười Trường Sa đã đem tới những bức ảnh về nụ cười những người lính, người dân và những trẻ em lớn lên trên đảo. Cùng với đó là hàng trăm bức ảnh theo 4 chủ đề: Trẻ em Trường Sa, Thiên Nhiên Trường Sa, Quân và Dân Trường Sa, Những chuyến thăm đảo Trường Sa. Bên cạnh đó là Mô hình không gian ba chiều về con thuyền đang rẽ sóng cùng với ngọn hải đăng sừng sững giữa biển khơi, mang ý nghĩa về tuổi trẻ và hoài bão của các thế hệ trẻ Việt Nam, dù ở nơi đâu vẫn luôn hướng về quê hương Đất mẹ. Lá cờ đỏ sao vàng ở trung tâm sảnh triển lãm đã thể hiện khát vọng về một Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và hội nhập để sánh ngang với các cường quốc năm Châu. Một điều vô cùng đặc biệt có sức lan tỏa mạnh mẽ đó là triển lãm cũng thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến thăm cũng như trao đổi trực tiếp với Ban tổ chức triển lãm bằng hai thứ tiếng Anh và Đức. Qua đây các bạn nước ngoài đã được hiểu hơn về tinh thần yêu nước mãnh liệt của con người Việt Nam, thân thiện và yêu chuộng hòa bình.

Sinh viên và Thuyền biển

Sinh viên và Thuyền biển

Thành phố Hannover nằm bên bờ dòng sông Leine và là thủ phủ của bang Niedersachsen, CHLB Đức. Nơi đây là trụ sở của nhiều trường đại học và là một trung tâm dịch vụ, thương mại, công nghiệp quan trọng. Ngoài ra, Hannover cũng là một thành phố xanh, sạch đẹp, và hiện đại đan xen với những tòa nhà còn mang đậm nét cổ điển kèm theo những tàn tích chiến tranh .

Thành Phố Hannover cổ kính

Thành Phố Hannover cổ kính

Được truyền cảm hứng của Jena Amazing Race 2017 cũng như với mục đích giới thiệu cho các bạn sinh viên về các danh lam thắng cảnh của thành phố, Ban Tổ Chức Hội Trại đã thiết kế một hoạt động ngoài trời vô cùng lý thú mang Tên: Hannover Running Man.

Runningman của Thành Phố Hannover

Runningman của Thành Phố Hannover

“Cuộc đua” là một chuyến hành trình theo đường “Chỉ đỏ” nổi tiếng ở Hannover, dẫn qua các danh lam nổi tiếng quanh thành phố. Xuất phát từ nhà ga trung tâm Hannover Hbf, tại điểm Unterm Schwanz (Dưới đuôi ngựa), điểm gặp gỡ nổi tiếng của Hannover, các đội chơi cùng nhận được các bài đố logic và thử thách hóc búa nhưng cũng đầy thú vị. Liên tục như vậy, các đoàn đua sẽ đi qua các địa danh ở Hannover như Nhà hát thành phố Opernhaus, Nhà thờ Aegidienkirche, Nhà thờ Marktkirche, Tòa thị chính Neues Rathaus, Hồ Maschsee, Steintor, Đài tưởng niệm 7 vị vua Denkmal der Göttinger Sieben, Niki De Saint Phalle, và kết thúc điểm đến chính là khuôn viên trường đại học Leibniz Universität: Tòa nhà Conti Hochhaus. “Hannover Running Man” đã là một hoạt động sôi nổi, kết nối các bạn học sinh sinh viên và nâng cao tinh thần Fairplay, Teamplayer. Cuộc đua đã để lại những kỉ niệm đẹp khó quên trong lòng người chơi. Ban tổ chức hy vọng các bạn đua không chỉ có được những tình bạn mới mà còn bằng sự đoàn kết, thông minh nhanh trí để vượt qua những thử thách và giới hạn của bản thân.

Đại hội đại biểu Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức nhiệm kì 2018-2020 đã được bắt đầu vào lúc 11 giờ, 01/09/2018 tại trường đại học Leibniz Universität Hannover. Đến với Đại hội có sự tham gia đông đảo của các khách mời, đại biểu và các Hội SVVN đến từ các thành phố trên toàn nước Đức. Về phía Đại sứ quán nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam tại CHLB Đức có bà Dương Thị Việt Thắng – Bí thư thứ nhất, phụ trách công tác lưu học sinh tại CHLB Đức. Về phía Hội SVVN tại CHLB Đức có sự tham gia sôi nổi của gần 70 đại biểu thanh niên, sinh viên đại diện cho các Hội SV tại các thành phố trên toàn liên bang.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, Đại hội đã nhất trí tuyệt đối đề cử Đoàn chủ tịch gồm 03 người và Ban thư ký gồm 02 người để điều hành Đại hội. TS. Nguyễn Việt Anh, chủ tịch Hội SVVN tại CHLB Đức nhiệm kỳ 2015-2017 đã đọc bản báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ II, nêu ra những kết quả thành công tiêu biểu thể hiện những nỗ lực to lớn của Ban Chấp Hành ở nhiệm kỳ này. Hội SVVN tại CHLB Đức đã tập hợp được một lực lượng lớn thanh niên, sinh viên ưu tú đóng góp đáng kể vào sự phát triển vững mạnh trong các công tác xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Đức nói riêng và Châu Âu nói chung. Tiếp nối bản báo cáo tổng kết Đại hội và công khai tài chính của Hội SVVN tại Đức năm 2017 do đồng

chí Lê Chí Tài, Trưởng ban tài chính trình bày, Đại diện đoàn chủ tịch, TS. Nguyễn Việt Anh trình bày bản phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2020, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vào việc củng cố và phát huy các thành tích, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và tiếp tục mở rộng các hoạt động hội thảo nghiên cứu khoa học, văn hóa – thể thao, hỗ trợ sinh viên, hợp tác với các hội đoàn và doanh nghiệp trong và ngoài nước theo cả chiều sâu lẫn chiều rộng nhằm thúc đẩy sự phát triển vững chắc của Hội SVVN tại Đức. Đại hội cũng đã được lắng nghe bài tham luận của đại diện của Hội SVVN tại Berlin và Postdam về cách thức tổ chức và xây dựng hoạt động cũng như những thành tựu nổi bật của Hội, đặc biệt đẩy mạnh các diễn đàn chia sẻ và kết nối thúc đẩy phong trào khởi nghiệp Start-ups trong giới sinh viên và tri thức trẻ.
Bà Dương Thị Việt Thắng phát biểu tại Đại hội bày tỏ sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức trong các hoạt động của Hội SVVN tại Đức, qua đó cũng đánh giá cao các kết quả và thành tích mà Hội đã đạt được trong thời gian vừa qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp triển khai các hoạt động của Hội trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, Bà Dương Thị Việt Thắng cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội cần tiếp tục phát huy các hoạt động, mở rộng mạng lưới chi hội nhằm tập hợp và gắn kết hơn nữa lực lượng thanh niên, sinh viên, tri thức trẻ trên toàn liên bang Đức.
Đại hội sau đó đã nhất trí cao bầu ra Ban Chấp Hành Hội SVVN tại CHLB Đức nhiệm kỳ 2018-2020 với 18 ủy viên đại diện tiếng nói cho hơn 30.000 thanh niên, sinh viên Việt Nam trên toàn liên bang. Kết quả sau Kỳ họp đầu tiên của Ban Chấp Hành Hội SVVN tại CHLB Đức nhiệm kỳ III, các đại biểu đã thống nhất tuyệt đối bầu Ban thư ký gồm 04 người, trong đó Chủ tịch là TS. Nguyễn Việt Anh, 02 Phó Chủ tịch (Đặng Hà Ngọc Mai, Lê Chí Tài) và 01 thư ký là Ngô Thanh Vân. Kết thúc Đại Hội, TS. Nguyễn Việt Anh đọc thư chúc mừng của đồng chí Lê Quốc Phong Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, với những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, khép lại Đại Hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức nhiệm kỳ 2018-2020 thành công tốt đẹp.

Đại Hội Đại Biểu Sividuc

Đại Hội Đại Biểu Sividuc

Bắt đầu có từ năm 2015, Hội thảo Khoa học và Hướng nghiệp Thời đại Công nghiệp 4.0: Cơ hội & Thách thức là một hoạt động mang tính học thuật trọng điểm, thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Đức. Hội thảo được đánh giá là một điểm sáng của Hội trại bới tính chuyên môn, chuyên nghiệp và chất lượng chương trình rất cao. Thành phần khách mời gồm những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ, các giáo sư tiến sĩ, các nhà tuyển dụng cũng như các bậc tiền bối đã và đang làm việc cho các doanh nghiệp và các trường đại học tại Đức.

Hội Thảo I 4.0 Tại Sividuc

Hội Thảo I 4.0 Tại Sividuc

Các vị khách mời trong chương trình là: Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thính, Đại học Kỹ thuật Dortmund; Tham tán Trần Đông, Phòng Khoa học Công Nghệ, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức; ông Philippe Quỳnh Nguyễn, giám đốc quản lý sản phẩm dịch vụ kỹ thuật số Siemens AG; Các chuyên gia đến từ FPT Germany ông Lê Hồng Hải, CEO FPT Germany; ông Bùi Anh Quân, CTO FPT Germany; Bà Thi Vân Anh Ohsieck, chuyên gia tư vấn phần mềm thiết kế và sản xuất PLM/PDM/CAD thuộc công ty CENIT AG; ông Vương Hồng Trí đến từ tập đoàn CGI, ông Nguyễn Minh Tuấn, Chuyên gia tư vấn kỹ thuật cao cấp NTT Data. Hội thảo không chỉ gây ấn tượng ở khâu tổ chức chuyên nghiệp mà còn ở chất lượng và sự bổ ích của cuộc thảo luận của các chuyên gia.

Khách Mời Hội Thảo

Khách Mời Hội Thảo

Talkshow kéo dài 4 tiếng, kéo dài từ 13 giờ tới 17 giờ, được chia làm hai phần chính, phần đầu, được dẫn bởi TS. Nguyễn Việt Anh, là những thảo luận về Bản chất cũng như xu thế phát triển của nền Công nghiệp nói chung và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CCM CN 4.0) nói riêng kèm theo những Thách Thức cũng như Cơ hội của nó. Trong khi đó phần hai, được dẫn bởi ông Trịnh Hoàng Long, với các cuộc thảo luận xoay quanh những Cơ Hội và Thách thức dành cho những sinh viên, nghiên cứu sinh, đặc biệt là góc nhìn của các nhà tuyển dụng. Con số gần 150 khán giả với nhiều cuộc thảo luận cởi mở giữa các chuyên gia và khán giả đã phần nào chứng minh được sức hút của Talkshow trong công tác quảng bá và đầu tư vào nội dung, đem tới một chương trình chất lượng cho Hội trại Sivita năm nay. Đặc biệt, Hội thảo còn hân hạnh đón chào bài thuyết trình của bà Lieselotte Heckmann từ Trung tâm CIM và bà Marion Wolf từ Trung tâm GIZ, giới thiệu các cơ hội hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Đức trở về đóng góp cho quê hương.

Kết thúc buổi Hội thảo, TS. Nguyễn Việt Anh, Chủ tịch Hội SVVN tại Đức, đã rút ra ba ý tổng kết quan trọng: (1) Yếu tố con người với tri thức và trí tuệ chính là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để có thể giúp Việt Nam theo kịp con tầu Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng như trào lưu Số hóa; (2) Các thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Đức cần cố gắng kiên trì học tập, làm việc thật tốt, đạt được nhiều thành công rực rỡ, để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, nhất là trong thời đại CCM CN 4.0 đầy cam go và thử thách; (3) Thời đại CM CN 4.0 xóa đi ranh giới giữa con người, máy móc và môi trường. Do vậy, nó cũng có thể xóa tan ranh giới giữa các quốc gia, tạo cơ hội lớn cho Việt Nam đẩy mạnh các mối quan hệ quốc tế trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là ngoại giao và khoa học kỹ thuật.

Đêm Gala Ca Nhạc SiViTa 2018 hoành tráng, sôi động với nhiều tiết mục múa hát, nhảy đã cho thấy tài năng của các bạn sinh viên đang sinh sống và học tập tại CHLB Đức. Phải nói rằng đây là một đêm diễn Văn nghệ đầy màu sắc, không chỉ có những màn vũ đạo hiện đại thể hiện phong cách trẻ trung năng động mà còn có những tiết mục đan xen tiếng Việt, Anh, chứng tỏ khả năng hội nhập quốc tế của sinh viên Việt Nam tại Đức. Ngoài ra, Đêm Gala còn có nhiều tiết mục văn nghệ mang yếu tố dân ca, cổ truyền chứng tỏ ý thức giữ vững truyền thống văn hóa của dân tộc của các thế hệ trẻ hiện nay tại CHLB Đức.
Để chuẩn bị cho đêm Gala này, cuộc thi Sivita Online nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ từ khắp các thành phố đã được khởi xướng từ trước đó một tháng. Cuộc thi thu hút nhiều Video Clip do các bạn sinh viên tự dàn dựng để thể hiện năng khiếu của bản thân, và đã tìm được thí sinh được yêu thích nhất dựa trên số lượt xem clip. Ngoài ra trong đêm Gala, các tiết mục xuất sắc đã được chọn ra để tham gia dự thi. Dưới sự chấm điểm công tâm của Ban giám khảo: nhạc sĩ Nam, Nhạc Sĩ Vinh Khuất, nhóm nhảy đến từ Berlin đã xuất sắc giành được giải cao nhất.

Tham dự chương trình, bà Dương Thị Việt Thắng bí thư thứ nhất Đại sứ Quán nước CHXHCN Việt Nam đã đọc bức thư của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXH CN Việt Nam tại CHLB Đức, Đoàn Xuân Hưng. Mặc dù bận công tác và không thể trực tiếp góp mặt nhưng Đại sứ vẫn giành thời gian soạn bức thư này để chúc mừng Hội trại thành công, qua đây gửi gắm những tình cảm gần gũi và đặc biệt nhất đến các thế hệ trẻ Việt Nam tại Đức. Đại sứ cũng chúc cho cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức luôn luôn lớn mạnh và đoàn kết, học tập và nghiên cứu thật tốt góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Cũng trong đêm gala, Bí thư thứ nhất Dương Thị Việt Thắng đã trao tặng giấy khen cho 14 bạn thanh niên, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như đóng góp quan trọng cho sự phát triển của các phong trào thanh niên, sinh viên.

Danh Sách Khen Thưởng sividuc

Danh Sách Khen Thưởng sividuc

Đêm Gala Sivita 2018 không chỉ đơn thuần là một buổi biểu diễn văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng và đặc sắc về mặt nội dung và chất lượng, mà còn là cơ hội để khơi gợi và lan tỏa tình yêu quê hương đất nước của các thanh niên sinh viên đang sinh sống và học tập tại Đức. Tại đây, cuốn sách Sividuc – 5 năm một chặng đường đã được ra mắt toàn thể cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức. Đây là một dự án mang ý nghĩa nhân văn của Sividuc trong năm 2018. Cuốn sách là tập hợp các bài viết từ cuộc thi viết “Sividuc – 5 năm một chặng đường” gồm 2 phần: Phần 1 là Tình yêu quê hương đất nước, phần 2 là Cuộc sống và trải nghiệm của các sinh viên, nghiên cứu sinh hiện đang sống và làm việc tại CHLB Đức. Sự ra mắt cuốn sách và những chia sẻ chân thành từ đội ngũ thành viên dự án đã nhận được sự hưởng ứng của các khán giả có mặt ở hội trường ngày hôm đó.

 

Chủ Tịch Sividuc Nguyễn Việt Anh phát biểu trước hội trường.

Chủ Tịch Sividuc Nguyễn Việt Anh phát biểu trước hội trường.

Nối tiếp chương trình Gala là đêm After-party sinh viên được diễn ra tại Halle Alt Gaststätte, Garbsen, Hannover. Màn đêm buông xuống và khi ánh đèn cũng tối dần, là khi những beat nhạc vang lên từ sân khấu. Tiếng nhạc và tiếng cười, trò chuyện kéo tất cả các bạn thanh niên sinh viên gần lại với nhau hơn bao giờ hết. Hòa chung với không khí sôi động của đêm Afterparty với 2 DJs sinh viên và 2 Vocals đến từ Hannover, các bạn sinh viên đã chiêm ngưỡng rất nhiều điệu nhảy freestyle đúng với tinh thần Wild & Free.

Kết Thúc Đêm Gala Sivita

Kết Thúc Đêm Gala Sivita

Nhằm nâng cao tinh thần thể thao của các bạn sinh viên, Sivita 2018 còn tổ chức giải cầu lông, đá bóng futsal và giải đá bóng sân cỏ. Với tinh thần fairplay, hết mình của sinh viên, các đội tuyển từ các thành phố đã đem lại những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi và kết nối những tinh thần mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết của các hội đoàn Sinh viên và CLB Thể thao của Sinh Viên Việt Nam trên toàn nước Đức.

Có thể nói hội trại Thanh niên Sinh viên Việt nam tại CHLB Đức đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ký ức đẹp cho các vị khách quý, các bạn thanh niên sinh viên có mặt trong 2 ngày hội trại.

Ban tổ chức Hội trại trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Đại Sứ quán Việt nam tại CHLB Đức, sự ủng hộ giúp đỡ to lớn về vật chất và tinh thần của các doanh nghiệp Việt và Đức, các cơ quan đoàn thể, các cô chú trong các hội đoàn người Việt, các báo đài như Thông tấn xã Việt Nam, nguoiviet.de, … đã tới và đưa tin về Hội trại. Ngoài ra BTC Hội trại cô cùng cảm kích sự tham gia nhiệt tình của các Hội SVVN tại Berlin, Jena, Hamburg, Leipzig, Dresden, Göttingen…v.v cũng như sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong công tác tổ chức tại Hannover, các bạn trẻ đến từ mọi miền trên nước Đức, đã không ngại đường xá xa xôi về tham dự Hội trại lần này.

Kính chúc quý vị và các bạn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc và tiếp tục quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ cho các hoạt động của Hội sinh viên Việt nam tại CHLB Đức trong tương lai.

Ban chấp hành Hội sinh viên Việt nam tại CHLB Đức.
________________________________________________________

DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP VÀ CÁ NHÂN ĐÃ ỦNG HỘ VÀ TÀI TRỢ CHO HỘI TRẠI SIVIDUC HANNOVER 2018

⦁ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức
⦁ Tập đoàn FPT Germany
⦁ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines
⦁ Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit ( GIZ)
⦁ Centrum für internationale Migration und Entwicklung ( CIM)
⦁ Trung tâm Âu Cơ
⦁ Công ty Katas
⦁ Công ty Bảo hiểm AOK
⦁ Phòng vé Viettour
⦁ CGI: Business & IT Consulting, Systemintegration
⦁ Văn phòng Luật Relide
⦁ CLB FC Miền Trung
⦁ Nhà hàng OJI LONG
⦁ Nhà hàng WOK n JOY
⦁ Cửa hàng hoa Ngô Hoạt
⦁ Alt Gaststätte, Garbsen, Hannover
⦁ CLB Tháng 10 Berlin
⦁ Câu lạc bộ Trường Sa Berlin
⦁ Công ty Tân Hoàn Cầu

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

Tags:

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook