Việt Nam tăng cường quảng bá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Berlin

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Berlin (ITB), hội chợ du lịch lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 9-13/3/2016 tại Berlin, CHLB Đức, Việt Nam đã tăng cường quảng bá cho ngành du lịch của mình.

Năm nay có khoảng 50 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực du lịch và lữ hành tham dự Hội chợ ITB. Đây là hội chợ du lịch lớn nhất thế giới với sự tham gia của khoảng 10.000 doanh nghiệp đến từ 187 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội chợ là nơi để những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên khắp thế giới gặp gỡ, chia sẻ và giới thiệu về các dịch vụ du lịch, các sản phẩm và xu hướng tương lai của ngành du lịch thế giới.

Viet Nam tang cuong quang ba tai Hoi cho Du lich Quoc te Berlin - Anh 1

Họp báo ở trung tâm hội chợ ITB ngày 10/3/2016

Tại cuộc họp báo ngày 10/3/2016 ở trung tâm hội chợ ITB với sự tham dự của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại châu Âu Nguyễn Quốc Phương và Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại CHLB Đức Ngô Trí Hưng, đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã giới thiệu những tiềm năng của du lịch Việt Nam, nhấn mạnh những điểm mới trong du lịch Việt Nam đối với khách hàng Tây Âu như đơn phương miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu mới đây, trong đó có công dân Đức, sự ổn định về chính trị và an toàn đối với du khách khi tới thăm Việt Nam…

Viet Nam tang cuong quang ba tai Hoi cho Du lich Quoc te Berlin - Anh 2

Đặc biệt, đại diện Vietnam Airlines tại Đức đã giới thiệu những tính năng ưu việt của hai loại máy bay đời mới Boeing 787-9 „Dreamliner“ và Airbus A-350, cũng như kế hoạch mua và nhận những loại máy bay tối tân nhất hiện nay này để thay thế những máy bay cũ, khẳng định quyết tâm của Vietnam Airlines đưa hãng này trở thành hãng hàng không 4 sao với những máy bay mới và trang thiết bị các khoang hiện đại.

Vietnam Airlines đã đặt mua 33 máy bay mới, hiện đại, trong đó có 19 chiếc Boeing 787-9 „Dreamliner“ và 14 chiếc Airbus A350 để bổ sung và thay thế cho dàn máy bay hiện nay, sẽ được bàn giao từ nay tới năm 2018.

Vietnam Airlines đã nhận chiếc „Dreamliner“ đầu tiên trong tổng số 19 chiếc vào tháng 5/2015 và đưa vào sử dụng với bài trí khoang hành khách mới, trong đó một phần sẽ có 28 ghế hạng Business/35 ghế hạng Premium Economy/211 ghế hạng Economy. Phần còn lại sẽ có 28 ghế hạng Business/283 hạng Economy.

Chiếc đầu tiên trong tổng số 14 chiếc Airbus A350 đã được bàn giao trong tháng 6/2015 và đưa vào sử dụng. Chiếc A350 có chỗ cho 305 hành khách, cũng được chia làm hai loại: 29 ghế hạng Business/45 ghế hạng Premium Economy/231 Economy cũng như 29 ghế hạng Business/36 ghế hạng Premium Economy/240 ghế hạng Economy.

Các màn hình tại các ghế ngồi có kích thước lớn hơn các màn hình trước đó. Trên các máy may mới này sẽ có thể sử dụng được mạng Internet không dây (W-Lan), nhưng chỉ ở hạng Business là miễn phí.

Viet Nam tang cuong quang ba tai Hoi cho Du lich Quoc te Berlin - Anh 3

Năm nay, khu gian hàng Việt Nam được bài trí khá quy củ và đẹp hơn những năm trước với hình ảnh Đoan Môn thuộc quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Cũng trong ngày 10/3/2016, đại diện Vietnam Airlines tại Đức đã tổ chức tiệc Cocktail để chiêu đãi đối tác và các đại lý, khách hàng với sự tham dự của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Tham tán Bùi Hà Nam, đại diện Đại sứ quán nước ta tại Đức. Nhân dịp này, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Đức Ngô Trí Hưng đã phát biểu cảm ơn các đối tác và đại lý đã tích cực hỗ trợ Vietnam Airlines trong thời gian qua và bày tỏ hy vọng sẽ được tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Những người tham dự đã được thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam do nhà hàng “Thành Koch”, một nhà hàng của người Việt ở Berlin phục vụ./.

CTV Văn Long/VOV.VN

Bài viết tại web: www.baomoi.com

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook