Lễ hội hóa trang ở Cologne

Cologne nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là một trong những thành phố cổ kính nhất của nước Đức. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival… Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất.

Những người tham gia lễ hội mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc, mặc những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát. Nhiều dòng người cùng lắc lư theo giai điệu của các bản ballad truyền thống, hòa trong tiếng nhạc rộn ràng của các ban nhạc chuyên dùng nhạc khí bằng đồng và bộ gõ.
Lễ hội ở Cologne không chỉ nổi tiếng thế giới vì những buổi tiệc hóa trang, mà lễ hội còn thu hút khách du lịch bởi những bữa tiệc bia tại các quán rượu mở cửa suốt ngày đêm.

Tuy hiện nay vẫn có nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc của lễ hội, nhưng nhiều người cho rằng, lễ hội này xuất phát từ văn hóa truyền thống La Mã, nhằm đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân và những nghi thức của người Đức cổ xưa.
Mời các bạn xem ảnh của bạn Trần Ngọc Chất – NCS ĐH Siegen

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook