Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc trong cuộc đời

LougiNhóm nhảy LouGi

Phóng viên: Chào Kim Liên, chị rất vui và cảm ơn em đã đồng ý trả lời bài phỏng vấn này. Cuộc thi Miss Ảnh đã đi được một nửa chặng đường và sẽ  rất thú vị cho độc giả và ban tổ chức cũng như các thi sinh khác biết được cảm nhận của một người trong cuộc. Chúng ta bắt đầu nhé.

SONY DSC

SONY DSC

Phóng viên: Liên có thể vui lòng giới thiệu một chút về mình được không?
Kim Liên: Xin chào độc giả của sividuc. Em tên là Trần Thị Kim Liên, đến từ Berlin. Hiện tại em vừa tốt nghiệp Abitur. Em rất thích tham gia các hoạt động cộng đồng của người Việt tại Berlin và làm công tác từ thiện.

Phóng viên: Cũng xin bật mí với đọc giả là Kim Liên là thành viên của nhóm nhảy LouGi, nhóm đã đoạt giải nhất cuộc thi tại Junges Vietnam tại Berlin năm 2010. Liên còn rất thích hát và thêu tranh rất đẹp nữa.
Kim Liên: (Cười)
Lougi

Nhóm nhảy LouGi ( Bạn Kim Liên – Đứng giữa)

Phóng viên: Vậy em có thể cho chị biết lý do nào đưa em tới cuộc thi Miss Ảnh Sinh Viên Việt Nam do Hội SVVN tại CHLB Đức (SIVIDUC) tổ chức được không?
Kim Liên: Em biết đến cuộc thi qua một Đại sứ của dự án từ thiện Cơm Có Thịt Germany (CCT). Em rất cảm động khi biết các anh chị Sinh Viên tại Đức đã và đang cùng nhau góp sức chung tay hướng về những số phận bé nhỏ tại vùng cao Việt Nam. Vì thế ngoài việc ủng hộ chương trình CCT, Em cũng muốn ủng hộ hội SV bằng cách tham gia vào cuộc thi Miss Ảnh này. Lúc đầu em cũng run lắm vì khi em đăng ký đã có rất nhiều các thí sinh khác tham gia rồi. Tất cả các bộ ảnh đều rất đẹp và quả thật các thí sinh duyên dáng quá. Nhưng được sự ủng hộ của bạn bè em cũng mạnh dạn gửi ảnh và hy vọng dù mong manh (cười) nhưng biết đâu đoạt giải thì quỹ của Cơm Có Thịt lại được thêm một phần đóng góp nữa.

Phóng viên: Cảm ơn Liên rất nhiều vì những chia sẻ của em và chị chắc chắn ban tổ chức cũng như các bạn sinh viên làm các chương trình của hội sẽ rất vui và xúc động khi biết có một sự ủng hộ nhiệt tình như vậy của em. Vậy thì, sau khi tham gia rồi, em thấy cuộc thi Miss Ảnh lần này thế nào? Cụ thể là cách tổ chức, phương thức bình chọn, ý nghĩa của cuộc thi?
Kim Liên: Mặc dù đây là một cuộc thi có quy mô nhỏ nhưng em thấy ban tổ chức khá để ý tới khâu chuẩn bị và cách thức tổ chức cũng khá chuyên nghiệp. Ý nghĩa của cuộc thi thì tuyệt vời rồi ạ vì nó tôn vinh vẻ đẹp của các nữ sinh Việt Nam tại CHLB Đức. Cuộc thi này cũng giúp kết nối bạn bè và gắn kết các bạn sinh viên và cộng đồng lại với nhau.
misskimlien1

Kim Liên và các bạn tại CHLB Đức

Phóng viên: Em nghĩ sao về cụm từ “Người đẹp qua Ảnh”?
Kim Liên: Mặc dù chỉ là một bức ảnh nhưng em nghĩ nó cũng toát lên được phần nào cá tính riêng của thí sinh đó và có thể một phần vẻ đẹp nội tâm cũng được toát ra ngôn ngữ hình thể. Và ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho thí sinh được gửi nhiều ảnh do đó em thấy qua từng bức ảnh mọi người cũng có thể biết được đôi chút về thí sinh đó. Em thấy chủ đề của cuộc thi “Đẹp từng khoảnh khắc” rất hay vì mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc trong cuộc đời và mỗi khoảnh khắc được ghi lại có vẻ đẹp riêng của nó mà rất khó có thể làm lại được lần thứ 2.

Phóng viên: Liên có thường xuyên theo dõi các hoạt động của hội SVVN tại CHLB Đức không em?
Kim Liên: Em thực ra chưa biết nhiều về hội nhưng qua chương trình Cơm Có Thịt em đã biết nhiều hơn. Và sau khi tham gia cuộc thi Miss Ảnh lần này em đã có cơ hội ghé thăm trang web và biết nhiều tin tức hoạt động của hội hơn.
misskimlien2

Phóng viên: Em có nhận xét gì về những hoạt động vừa qua và hiện tại của hội SVVN tại CHLB Đức?
Kim Liên: Mặc dù em biết hội SV mới thành lập gần đây thôi nhưng em thấy các anh chị và các bạn Sinh viên làm rất tốt. Cụ thể là hội thảo SV vừa qua, và 2 chương trình từ thiện Cơm Có Thịt, Sách cho Nông Thôn. À, và cả cuộc thi Miss Ảnh này nữa chứ ạ (cười)

Phóng viên: Cảm ơn những lời động viên của em. Dự định sắp tới của Liên là gì?
Kim Liên: Em sẽ tham gia nhiệt tình vào chương trình Cơm Có Thịt và cố gắng tham gia vào các hoạt động khác của hội nếu thời gian cho phép. Ngoài ra em cũng đang chuẩn bị mình thật tốt để theo đuổi ngành học tổ chức sự kiện.

Phóng viên: Là một thế hệ thanh niên rất trẻ gốc Việt và đã hòa nhập rất tốt vào xã hội Đức. Chị biết hiện tại Liên tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng. Nhưng trong tương lai Liên có ý định làm gì để đóng góp cho đất nước Việt Nam mình không?
Kim Liên: Em luôn hướng về quê hương mặc dù em sang Đức từ năm 11 tuổi. Và tất nhiên trong tương lai em sẽ cố gắng làm những việc giúp ích cho cộng đồng người Việt và quê hương.

Phóng viên: Liên có ý tưởng nào muốn đóng góp cho hoạt động sắp tới của hội SVVN tại CHLB Đức không?
Kim Liên: Gia đình rất quan trọng với em, và đặc biệt là bố. Vì vậy nếu có thể em nghĩ sẽ rất hay nếu sau cuộc thi này hội có thể phát động một cuộc thi viết về những người đàn ông như cha, chú, anh mình để độc giả vả các bạn có cơ hội bày tỏ tình cảm với những người đàn ông yêu thương. Vì như từ trước tới giờ toàn cầu luôn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ nhiều hơn. Chúng ta cũng nên tạo cơ hội để người đàn ông mình yêu thương, kính mến được “tỏa sáng”. Dù sao thì em nghĩ người đàn ông ít thể hiện cảm xúc của mình hơn nên cách “tỏa sáng gián tiếp” nàylà khá hợp lí đó ạ. (Cười)
misskimlien3

Gia đình bạn Trần Thị Kim Liên

Phóng viên: Ý tưởng rất hay, chị sẽ giúp em chuyển tới hội ý tưởng này nhé. Cảm ơn Kim Liên một lần nữa vì đã nhận lời trả lời phỏng vấn. Chúc em luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.
Kim Liên: Cảm ơn chị Phương Thủy. Mùa Giáng Sinh cũng đang tới gần rồi, nên nhân đây em xin chúc các độc giả của SIVIDUC một mùa Giáng Sinh ấm áp bên người thân và gia đinh. Và chúc cho cuộc thi Miss Ảnh SIVIDUC.ORG 2012 sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ nhiều hơn nữa.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thủy

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook