Một nghĩa cử đẹp, một trái tim vàng

Những ngày qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức (Sividuc) chúng mình đã có cơ hội gặp mặt và trò chuyện cùng với các cô, các chị tình nguyện viên đến từ câu lạc bộ phụ nữ thành phố Dresden, nơi khởi xướng phong trào.

“Phong trào thiện nguyện, may tặng khẩu trang cho nước Đức”

Chúng mình đã được nghe rất nhiều chia sẻ tích cực từ các cô, các chị và cảm thấy rất tự hào khi được nhìn thấy những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng vàng trong thời điểm dịch Convid-19 đang lây nhiễm mạnh khắp nước Đức.

Biết được những khó khăn và hoàn cảnh hiện tại của ngành y tế; cũng như mong muốn tri ân đất nước CHLB Đức, ban chấp hành Câu lạc bộ Phụ Nữ thành phố Dresden và vùng lân cận đã có một buổi họp khẩn và đề ra kế hoạch kêu gọi hội viên cùng cộng đồng người Việt Nam tham gia chung tay đóng góp sức người, sức của cho chiến dịch may tặng khẩu trang cho các bệnh viện, viện dưỡng lão, cảnh sát và người dân nước Đức.

Trong những ngày đầu của phong trào, các thành viên không thể nào tránh khỏi nhiều khó khăn và vất vả. Các cửa hàng trong thời điểm này đã đóng cửa, việc mua nguyên vật liệu (vải và dây đeo) để may những chiếc khẩu trang này phải đặt qua mạng. Trong khi nguyên vật liệu chưa được vận chuyển về các điểm sản xuất, các anh chị, cô chú trong cộng đồng đã ủng hộ và sử dụng áo phông để có thể may trước khẩu trang. Trong số những người tình nguyện tham gia, có nhiều người không hề biết may, một số người biết may thì bỏ nghề đã lâu, những tuần đầu tiên mọi người phải mò mẫm các form dáng, từng đường kim mũi chỉ, nhiều khẩu trang với mẫu mã mới ra đời rất ngộ nghĩnh, thậm chí cô chủ tịch phải để lại làm kỉ niệm. 

Chị Trần Hồng Nhung, một trong những người tham gia may khẩu trang vui cười chia sẻ: “Nhớ hôm đầu tiên may khẩu trang, vì không có kinh nghiệm nên trước khi cắt, chúng tôi không lộn mặt phải của vải vào nhau. Đến khi ráp thì ghép thế nào cũng thấy không ghép được, cuối cùng là do tất cả các miếng ráp đều cắt một phía”.

Sau nhiều ngày hoạt động, nhận thấy nếu chỉ là nguồn vật tư từ bà còn ủng hộ sẽ ko đáp ứng được nhu cầu lúc này, câu lạc bộ cũng phải tự trích quỹ để mua nguyên liệu, ban chấp hành lại tiếp tục kêu gọi bà con cộng đồng người Việt ủng hộ về tài chính để mua vật tư và nguyên liệu kịp thời.

Khi được chúng mình đặt câu hỏi về quá trình liên hệ với các bệnh viện, viện dưỡng lão, các cơ sở và trung tâm y tế, cô Thái Hoa, hiện đang làm việc tại một bệnh viện ở Dresden cho biết: “Nơi cô làm việc thì rất dễ để hỏi các khoa khác nhau. Nếu họ cần thì cô sẽ đem đến cho họ, những nơi khác thì cô và một vài người khác đã chủ động liên hệ họ và cũng có những nơi họ đăng lên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ” .

Trong khó khăn, hoạn nạn càng sáng lên tình yêu thương và trách nhiệm. Việc đóng góp nhỏ vào công cuộc đẩy lùi Covid-19 đã để lại những hình ảnh đẹp, gây nhiều xúc động đối với chính phủ và người dân bản xứ. Những sản phẩm khẩu trang gửi đi tặng được đón nhận bằng những ánh mắt, nụ cười thân thiện và đầy cảm kích”.

Qua hành động thiện nghĩa này đến từ cộng đồng may khẩu trang của Câu lạc bộ Phụ Nữ thành phố Dresden, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức mong muốn truyền tải đến thế thế hệ trẻ, các bạn sinh viên và du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức thông điệp rằng hãy luôn gìn giữ, vun đắp và tô đẹp thêm truyền thống nhân ái của người Việt Nam.

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook