Tản mạn ở Hannover (phần 2)

Picture1

Ảnh: neues Rathaus

Tiếp tục cuộc hành trình xuống phía nam, chúng ta sẽ đến tòa thị chính mới (neues Rathaus). Đây là tòa thị chính của bang Niedersachsen, cũng là nơi thị trưởng làm việc. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho ai muốn khám phá lịch sử Hannover nói chung và tòa thị chính nói riêng. Có 2 điều tôi thích nhất khi nghĩ về tòa thị chính mới. Một là leo lên tháp chuông (Turm) tòa nhà, phần cao nhất của Rathaus. Một vé lên tháp chuông là 2 euro. Để lên được tháp chuông, chúng ta phải đi bằng thang máy lên tầng cao nhất của tòa nhà, sau đó ta vào một thang máy khác dưới sự hướng dẫn của một nhân viên. Thang máy này trong suốt, rất sống động cho bạn nào thích cảm giác mạnh, nhưng cũng rất khiếp sợ cho bạn nào yếu tim, sợ độ cao như tôi.

Picture2

Ảnh: Rathaus từ trên cao nhìn xuống

Từ trên cao, bạn có thể thấy toàn cảnh Hannover, những bờ sông, dãy núi, hay Maschsee, một hồ nhân tạo cách tòa thị chính không xa.

Maschseefest-Hannover-Nordufer_panorama_large

Ảnh: Maschsee

Điều thứ hai tôi yêu về tòa thị chính này nằm ở hồ nước nhỏ sau tòa nhà. Ở đó có cặp thiên nga cùng một  cơ man nào là vịt. Bạn và tôi có thể cho chúng ăn bánh mì và thích thú nhìn mấy con vịt bì bạch lội nước đua nhanh tranh đồ ăn. Bạn xong chưa, chúng ta còn vườn Herrenhäuser để đi thăm đấy.

13823514_1078548752193966_878312255_n.png

Ảnh: Herrenhäuser Allee

Được thiết kế như một khu vườn Ba Rốc, vườn Herrenhäuser nổi bật với một màu xanh thuần khiết của bạt ngàn cỏ cây.

 

Ảnh: Herrenhäuser Gärten

Ảnh: Herrenhäuser Gärten

Lịch sử kể lại, Ernst August là một vị vua có công lớn đối với Hannover, và phu nhân của ông, Sophie, là một người yêu thích làm vườn. Có một tuổi thơ trong sáng ở Hà Lan, phu nhân Sophie muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho người dân nơi đây. Chính vì vậy mà phu nhân đã ra lệnh thiết kế và kiến tạo nên khu vườn Herrenhäuser với hơi hướm  Ba Rốc.

0e67bf65ea9a298fb3b9ac3b1167b8c5

Ảnh: Herrenhäuser Gärten

Người xưa kể lại, phu nhân Sophie rất yêu khu vườn này, bà đã ngày ngày đến chăm bón cho khu vườn, như người mẹ chăm những đứa con. Bà đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ với khu vườn, và chính bà cũng là người trút hơi thở cuối cùng của mình tại khu vườn này. Cho nên khi bạn đến khu vườn Herrenhäuser, bạn sẽ có cảm giác khu vườn mang linh hồn thuần khiết và nhạy cảm của một người phụ nữ.

Chọn một dãy ghế gỗ bất kì, ngồi xuống và cảm nhận những điều nhỏ nhất. Tiếng chim hót, tiếng chạy của một cô gái tóc đuôi gà, hương thơm của lá cây, tiếng giòn rụm của lá rơi xuống đất mà ai đó vô tình bước qua. Bố tôi có lần từng nói: „Một người đủ can đảm bước ra khỏi khu vườn của nhà mình, đó là người trưởng thành“. Tôi tin bạn sẽ trải nghiệm được nhiều thứ trên từng chặng đường, có thêm nhiều câu chuyện để kể cho bạn bè ở nhà. Tôi cũng vậy, người khách lạ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trần Hải

Ảnh: Nguồn sưu tầm, Nguyễn Trần Hải

Tản mạn ở Hannover phần 1

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook