Thư cảm ơn của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức và Ban tổ chức Hội trại Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức 2018 tại Hannover

Kính gửi:

  • Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức,
  • Các vị khách quý, cộng đồng người Việt, các nhà tài trợ và báo đài,
  • Các bạn trẻ, thanh niên, sinh viên gốc Việt tham gia Hội trại,

Hội trại Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức – Sividuc „Wild & Free“ Hannover 2018, diễn ra vào ngày 01 và 02.09.2018, đã khép lại với kết quả thành công tốt đẹp. Tiếp nối truyền thống, hội trại đã trở thành một sân chơi và diễn đàn quan trọng, thu hút gần 500 sinh viên và thanh niên gốc Việt tham gia. Đặc biệt, Hội trại còn hân hạnh được đón tiếp đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức: Tham tán Công sứ Nguyễn Hữu Tráng cùng các cán bộ chủ chốt của Đại sứ quán, Hội người Việt tại Hannover, lãnh đạo và chuyên gia cao cấp đến từ các tập đoàn nổi tiếng như Siemens, FPT, …. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các khách quý, doanh nghiệp, tổ chức, hội đoàn Việt và Đức.

 

Với các hoạt động và chương trình trọng điểm như: Đại Hội đại biểu Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức nhiệm kì III 2018-2020; Hội thảo Khoa học và Hướng nghiệp Thời đại Công nghiệp 4.0: Cơ hội và Thách thức; Triển lãm „Nụ Cười Trường Sa“; Đêm Gala SiviTa; Giải bóng đá và cầu lông sinh viên và hoạt động ngoài trời vô cùng hấp dẫn „Hannover Running Man“, Hội trại năm nay thành công không những về nội dung mà còn mang nhiều tính nhân văn và học thuật.

 

Đặc biệt, Đại Hội đại biểu Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức nhiệm kì 2018-2020 đã thu hút hơn 70 thanh niên, sinh viên từ các thành phố trên toàn nước Đức. Với sự nhất trí tuyệt đối, Đại hội đã bầu ra một Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, cùng với Ban thư ký gồm 4 thành viên. TS. Nguyễn Việt Anh tái đắc cử và trở thành Chủ tịch Hội nhiệm kì 2018-2020. Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức nhiệm kì mới đã vạch ra phương hướng và nhiệm vụ công tác Hội, đặc biệt tiếp tục mở rộng các hoạt động hội thảo nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên, hợp tác với các hội đoàn và doanh nghiệp trong và ngoài nước theo cả chiều sâu lẫn chiều rộng nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của Hội SVVN tại Đức.

 

Được bố trí ở khuôn viên chính của sảnh Gala Sivita, triển lãm ảnh Nụ Cười Trường Sa đã đem tới cho khách thăm quan những bức ảnh về nụ cười của những người lính, người dân và những trẻ em lớn lên trên đảo. Thêm vào đó là hàng trăm bức ảnh theo các chủ đề như Trẻ em Trường Sa, Thiên Nhiên Trường Sa, Quân đội và Nhân dân Trường Sa, Những chuyến thăm đảo Trường Sa. Triển lãm này được thực hiện bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức phối hợp với Câu lạc bộ Trường Sa. Với sự phong phú cả về số và chất lượng, triển lãm đã thực sự thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, hội đoàn, thanh niên và sinh viên gốc Việt, trong đó có nhiều bạn sinh viên nước ngoài. Triển lãm đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ về tinh thần yêu nước và yêu chuộng hòa bình của con người Việt Nam, khẳng định tình yêu quê hương đất nước cũng như khát vọng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam của các thế hệ trẻ gốc Việt tại CHLB Đức.

 

Một trong những hoạt động quan trọng bậc nhất của Hội trại và mang đậm tính khoa học và thực tiễn đó là Hội thảo Khoa học và Hướng nghiệp Thời đại Công nghiệp 4.0: Cơ hội và Thách thức. Hội thảo đã chào đón sự có mặt các chuyên gia và quản lý công nghệ đến từ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, các trường đại học và tập đoàn nổi tiếng như TU Dortmund, Siemens, FPT Germany, CENIT AG, NTT Data, CGI. Với sự chuyên nghiệp, nội dung phong phú và chuyên sâu, trong hai phần thảo luận thẳng thắn với các khách mời, gần 150 khách tham dự đã thu nhận được những tri thức và thông tin quý giá về cơ hội và thách thức của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0). Ngoài ra, đại diện Trung tâm Di trú và Phát triển Quốc tế Đức (CIM), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) đã có bài thuyết trình về các chương trình hỗ trợ cho các sinh viên, nghiên cứu sinh gốc Việt quay trở lại làm việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Thêm vào đó, tại Talkshow 2 chia sẻ kinh nghiệm về hướng nghiệp và việc làm, các nhà tuyển dụng đã cung cấp cho các bạn sinh viên, thanh niên những thông tin vô cùng hữu ích để giúp các bạn định hướng trong học tập, nghiên cứu và xây dựng kế hoạch phát triển cho tương lai. Sau hơn 5 tiếng đồng hồ thảo luận và chia sẻ sôi nổi Hội thảo đã kết thúc thành công rực rỡ. TS. Nguyễn Việt Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức và cũng là chủ tọa của phần thảo luận, đã tóm tắt lại tổng kết quan trọng về cuộc Cánh mạng Công nghiệp 4.0: Con người, tri thức và giáo dục chính là nền móng để phát triển và tận dụng cuộc CMCN 4.0; Để có thể theo kịp và đón đầu cuộc CMCN 4.0 thì sự đóng góp của những người gốc Việt tài năng trên toàn thế giới nói chung và tại Đức nói riêng chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng; (3) CMCN 4.0 phá tan ranh giới giữa con người và máy móc, xóa tan ranh giới giữa các quốc gia và tạo điều kiện cho Việt Nam đẩy mạnh các mối quan hệ về ngoại giao và khoa học kỹ thuật; (4) Để có thể thành công trong công việc và phát triển tối đa khả năng của bản thân, các bạn thanh niên, sinh viên cần phải có đam mê thực sự, tập trung hết mình cho học tập, làm thật tốt các công việc được giao, tự tin, năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi và nâng cao giá trị của bản thân.         

 

Đêm Gala Ca Nhạc SiViTa 2018 hoành tráng, sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ vô cùng hẫp dẫn và đặc sắc, đã cho thấy tài năng của thanh niên sinh viên gốc Việt tại Đức. Không chỉ có những màn vũ đạo hiện đại thể hiện phong cách trẻ trung, năng động, các bạn còn mang đến nhiều tiết mục đan xen tiếng Việt, tiếng Anh, chứng tỏ khả năng hội nhập quốc tế rất tốt của các thế hệ người Việt trẻ tại Đức. Đan xen vào các tiết mục thi tài năng là phần vinh danh của Đại sứ quán với 14 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào và phát triển cộng đồng. Đặc biệt, mặc dù bận công tác và không thể trực tiếp góp mặt nhưng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam, Đoàn Xuân Hưng, vẫn dành thời gian gửi một bức thư để chúc mừng Hội trại, qua đây gửi gắm những tình cảm tốt đẹp nhất đến các thế hệ trẻ gốc Việt tại Đức. Đại sứ cũng chúc cho cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Đức luôn luôn đoàn kết, học tập và nghiên cứu thật tốt, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Ngoài ra, ông Lê Hồng Hải, CEO FPT Germany, cũng đã có bài phát biểu thể hiện chiến lược phát triển quan trọng của FPT trong cuộc CMCN lần thứ 4, cũng như khích lệ, động viên thế hệ trẻ, tạo môi trường tốt nhất cho các tài năng trẻ gốc Việt tại Đức cống hiến và phát triển tại FPT. FPT cũng đã có những phần quà tặng cho các bạn học sinh sinh viên tiêu biểu trong đêm gala.

 

Hội trại „Wild & Free“ Hannover 2018 không thể thành công như vậy nếu không có những chia sẻ, giúp đỡ to lớn cả về tinh thần và vật chất của toàn thể quý vị và các bạn. Sự đồng hành của quý vị và các bạn chính là động lực quan trọng để Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức cũng như Ban tổ chức Hội trại vượt qua mọi khó khăn để tổ chức một Hội trại thành công và có tính kết nối cao. Những thành công nêu trên chứng tỏ rằng Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức đã là một phần quan trọng trong công cuộc hội nhập sâu và rộng của toàn thể cộng động Việt Nam tại CHLB Đức.

 

Ban tổ chức Hội trại Sividuc „Wild & Free“ Hannover 2018 trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, sự ủng hộ giúp đỡ to lớn về vật chất và tinh thần của các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Tập đoàn FPT, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Trung tâm Di trú và Phát triển Quốc tế Đức (CIM), ….Ngoài ra, Ban tổ chức xin trân thành cảm ơn các cơ quan đoàn thể, các hội đoàn người Việt, các báo đài đã tới tham dự và đưa tin Hội trại. Đặc biệt, Ban Tổ chức xin gửi đến Hội Sinh viên Việt Nam tại Hannover, thành phố đăng cai Hội trại năm nay, tất cả các tình nguyện viên, các cá nhân và tập thể giúp đỡ, những tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc nhất. Các bạn đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại bằng tinh thần làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, đóng góp quan trọng vào thành công của Hội trại. Ban tổ chức vô cùng vui mừng và cảm kích với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các sinh viên, thanh thiếu niên, nghiên cứu sinh, các Hội Sinh viên Việt Nam tại các thành phố trên toàn nước Đức tham gia Hội trại đã không ngại đường xá xa xôi về với Sividuc „Wild & Free“ Hannover 2018 bằng tinh thần đoàn kết và kết nối cao nhất.

 

Kính chúc quý vị và các bạn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc và tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đồng hành với các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức trong tương lai. Xin chúc cho cộng đồng thanh niên sinh viên gốc Việt tại Đức luôn luôn đoàn kết, học tập và nghiên cứu thật tốt, đóng góp vào công cuộc phát triển và xây dựng đất nước. Kính chúc cộng đồng Việt tại Đức luôn luôn phát triển lớn mạnh và hội nhập sâu rộng vào xã hội Đức cũng như quốc tế.

Xin kính chào và hẹn quý vị và các bạn trong mùa Hội trại lần sau!

1536268440964

Các bạn trẻ trong BTC chụp hình lưu niệm và chia tay khán giả. 

Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức và Ban tổ chức Hội trại Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức 2018

 

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook