Báo cáo tình hình dịch COVID 19 tại Đức

(18.03.2020, cập nhật lúc 09.00)

–         Số lượng người nhiễm Coronavirus: 9.360 người

–         Số người tử vong do covid 19: 26 người

–         Số người bình phục: 71 người

1.     Một số tin tức liên quan:

–         Từ 20 giờ ngày 17.03, EU chính thức công bố lệnh cấm nhập cảnh vào EU đối với những công dân ngoài EU không có thẻ cư trú dài hạn tại đây. Lệnh cấm này được áp dụng ngay lập tức và tại sân bay Frankfurt, Munich của Đức từ tối qua đã có hàng ngàn du khách bị từ chối nhập cảnh.

–         Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và giảm gánh nặng cho các doanh nghiệp, chính phủ Đức đã có những chính sách hỗ trợ, ví dụ  áp dụng hình thức làm việc thời gian ngắn, trong đó Liên bang sẽ hỗ trợ trả 60% lương va bảo hiểm xã hội cho người lao động. Trong vài tuần tới, tiền sẽ được  tới tay doanh nghiệp và người lao động.

–         Bang Berlin sẽ lập một bệnh viện dã chiến dành riêng cho bệnh nhân nhiễm Coronavirus, với số giường bệnh lên tới hàng ngàn.

–         Các hãng bảo hiểm y tế nhà nước sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh và điều trị cho bệnh nhân Covid 19 (những người có bảo hiểm nhà nước).

–         Tiền hỗ trợ bồi thường thiệt hại doanh thu cho các doanh nghiệp sẽ được nhà nước chi trả trong thời gian tới. Kể cả các đối tượng kinh doanh, làm việc tự do cũng có quyền làm đơn xin hỗ trợ, và theo kế hoạch thì nhóm đối tượng này có thể được hỗ trợ mức cơ bản là 1 ngàn Euro một tháng.

–         Nhanh chóng cấp giấy phép đặc biệt cho nhân viên điều dưỡng người nước ngoài đang có mặt tại Đức để họ có thể nhanh chóng được bổ sung vào các bệnh viện  hỗ trợ công tác điều trị.

–         Chủ tịch Hội đồng châu Âu, bà Von der Leyen đã phải thừa nhận: ‘’Chúng ta, những người không phải chuyên gia, ngay từ đầu đã coi thường con Virus Corona”

2.Giải pháp của các tiểu bang trong thời gian đóng cửa mẫu giáo, trường phổ thông:

Đối với các học sinh con em của phụ huynh làm việc trong các đơn vị, ngành sau đây nếu không thể tìm được người trông con, sẽ có các địa điểm trông trẻ tập trung để phụ huynh không phải nghỉ việc:

·         Cảnh sát, cứu hỏa, các tổ chức cứu trợ

·         Nhà tù, trại giam

·         Thành viên của Ủy ban xử lý khủng hoảng

·         Nhân sự trọng yếu của các công ty dịch vụ vận tải, giao thông công cộng, cung cấp hàng hóa, năng lượng (điện, ga)

·         Nhân sự trọng yếu trong ngành y tế (Bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, nhân viên vệ sinh, nhân sự khác trong các bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm, vật tư, hiệu thuốc)

·         Nhân sự trọng yếu trong ngành điều dưỡng, chăm sóc

·         Nhân sự trọng yếu và những người chịu trách nhiệm tại các cơ quan công quyền của Liên bang, tiểu bang, trong chính quyền các bang, các quận, các trung tâm việc làm, các tổ chức hỗ trợ, dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp

·         Nhân sự trọng yếu phụ trách việc điều phối trông trẻ tại các mẫu giáo và trường học

·         Nhân sự trọng yếu thuộc bộ phận cơ sở hạ tầng và cung cấp nhu yếu phẩm cơ bản.

3. Các tin đáng chú ý khác:

– Việc tổ chức các kì thi tốt nghiệp lớp 10 (MSA) và tốt nghiệp lớp 12 (Abitur) vẫn được tổ chức với điều kiện các bàn trong phòng thi phải cách nhau 1,5 m. 

Nguồn: tageschau.de (cập nhật hàng giờ)

Theo email từ Ban quản lý lưu học sinh Việt Nam tại Đức

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook