Ngày hội Trò chơi dân gian – Kulturfest Frankfurt 2016

 

Chủ nhật ngày 08.05.2016 đã diễn ra Ngày hội Trò chơi dân gian – Kulturfest Frankfurt 2016 do Hội sinh viên Frankfurt VSAF e.V. tổ chức đã thu hút được đông đảo sinh viên Việt Nam và nước ngoài đến tham dự.

  sividuc_fr_2

Chủ nhật ngày 08.05.2016 từ 14:00 đến 20:00 đã diễn ra Ngày hội Trò chơi dân gian – “Kulturfest Frankfurt 2016” tại Saalbau Niederrad, Frankfurt am Main. Chương trình đã thu hút rất đông các bạn sinh viên Việt Nam hiện đang học tập và sinh sống tại Frankfurt am Main và vùng phụ cận cũng như các sinh viên nước ngoài của khoa Đông Nam Á học, trường đại học Goethe, Frankfurt. Đến tham dự ngày hội còn có các khách mời trong Hội thân hữu Frankfurt, Hội phụ nữ Mifafa, đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Cộng hoà liên bang Đức và Hội sinh viên Göttingen.

sividuc_fr_3

Phần I của chương trình tái hiện tưng bừng các trò chơi dân giã gắn liền với tuổi thơ như nhảy dây, kéo co, nhảy sạp, ô ăn quan. Các bạn sinh viên đến tham dự được chia thành nhiều đội để làm quen, cùng nhau tham gia vào các trò chơi thật hào hứng. Dù tổ chức trong Hội trường, Ban tổ chức đã cố gắng trang trí và tạo dựng một góc quê hương với cây tre, diều giấy tự tạo, heo đất, rổ mây, v.v… gây ấn tượng cho những người tham dự. Cô Thanh Nhàn – Hội phụ nữ Mifafa chia sẻ cảm xúc bất ngờ và hạnh phúc khi lại được hoà mình vào những ký ức đẹp của tuổi thơ dân giã.

sividuc_fr_1

Phần II chương trình tiếp tục với sự ra mắt chính thức của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt 2016, viết tắt là VSAF e.V. – Vietnamese Studenten Association in Frankfurt am Main. Hội trưởng VSAF e.V. Phạm Thuỳ Khanh, sinh viên khoa Kinh tế tại đại học Goethe, Frankfurt phát biểu về mục đích thành lập Hội, cơ cấu hoạt động và chính thức kêu gọi sự đoàn kết, đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng sinh viên cũng như cộng đồng người Việt tại thành phố Frankfurt am Main và vùng phụ cận. Anh Phạm Thái Thuỷ, đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Cộng hoà liên bang Đức cũng có đôi lời chia sẻ và chúc Hội sinh viên VSAF e.V. luôn nhiệt huyết, đạt nhiều thành công trong công tác, xứng đáng trở thành người bạn đồng hành tin cậy của sinh viên.

sividuc_fr_5

Khách đến tham dự chương trình còn có dịp thưởng thức các món ăn Việt Nam hấp dẫn như bánh giò, bún bò, chè trôi nước, chè đậu xanh và theo dõi các tiết mục văn nghệ do sinh viên tại Frankfurt biểu diễn.

sividuc_fr_6

Ngày hội trò chơi dân gian – “Kulturfest 2016” là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động cộng đồng của Hội sinh viên VSAF e.V. với mong muốn kết nối, đồng hành và hỗ trợ các bạn thanh niên, du học sinh trong thời gian học tập, sinh sống tại thành phố Frankfurt am Main và vùng phụ cận.

 

Hoàng Uyên

Hình ảnh: TnV Photography – Vinh Trần

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook