Tour tham quan các thành phố lân cận Jena

GIỚI THIỆU VỀ TOUR THAM QUAN

BANG THÜRINGEN

(Bản dành cho khách tham quan)

 

1.Tour Weimar:

Weimar, thành phố thuộc bang Thuringia (Thüringen), luôn gắn liền với hai tên tuổi lừng danh thế giới Johann Wolfgang von Goethe và Friedrich Schiller. Họ đã tạo nên một thời kỳ văn hóa và tư tưởng mang tên “Thời kỳ Weimar cổ điển” (“Weimarer Klassik”). Nhưng Weimar còn có nhiều hơn thế. Đâu đó trong những ngõ nhỏ, ngôi nhà cổ và các công trình kiến trúc đậm phong cách Bauhaus là những câu chuyện lịch sử đáng tự hào, nơi những người con lỗi lạc được sinh ra và hội ngộ, nơi có nhà soạn nhạc vĩ đại Johann Sebastian Bach (1685 – 1750) và Đại thi hào Friedrich Schiller (1759 – 1805) – những người đã cống hiến cả cuộc đời cho nền nghệ thuật của nước Đức.

1

Weimar tuy là thành phố nhỏ nhưng có rất nhiều điều hấp dẫn để khám phá, nhất là về văn hóa và lịch sử – xứng đáng với danh hiệu thủ đô văn hóa của châu Âu được trao tặng năm 1999.

Đến đây du khách được sống lại một phần lịch sử nước Đức và cũng là lịch sử thế giới.

 

 

 

2Cuộc đời riêng của Goethe và Schiller thật khác nhau nhưng họ luôn sánh nhau về trí tuệ và trên con đường văn học. Tại quảng trường trung tâm Theaterplatz, phía trước nhà hát kịch là tượng đài Goethe và Schiller, hai người bạn, hai người đồng nghiệp đã đưa tiếng tăm của Weimar đến mọi miền thế giới.

Goethe và Schiller, riêng mỗi người đã là một tượng đài văn chương lớn, nhưng sự hợp tác của hai con người này đã đưa họ lên đỉnh vinh quang. Khắp nơi ở thành phố Weimar vẫn in đậm dấu vết của hai ông cũng như những tác phẩm lớn gắn liền tên tuổi họ.

 

Bảo tàng quốc gia Goethe (Goethe-Nationalmuseum) là địa chỉ không thể bỏ qua khi tới Weimar. Nếu bạn quan tâm đến kiến trúc thì bảo tàng về Bauhaus – lối kiến trúc đã được UNESCO công nhận Di sản thế giới – cũng là địa chỉ được ưu tiên hàng đầu.

Đặc biệt, đến đây bạn còn được hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử của nước Đức – cội nguồn của Cộng hòa Weimar và nối tiếp sau nó là chế độ phát xít Đức do Adolf Hitler cầm đầu. Chính Hitler đã có hơn 40 lần đến Weimar, nơi thành lập Đảng quốc xã. Đại hội lần thứ 2 của đảng này cũng diễn ra tại đây.

(thông tin tham khảo từ Vi Bằng – Nam Vinh)

Giá cả tour:

– Chi phí đi tàu: Có thể mua vé bang cho nhóm 5 người, giá 24Euro/người, mỗi người thêm vào tăng 6 Euro.

– Chi phí không gồm giá vé tham quan các bảo tang và chi phí ăn uống.

– Thời gian tour dự kiến: từ 8:15 đến 14:00, tập trung tại: bến tàu Jena West

 

2. Tour Erfurt:

Erfurt là thủ phủ trù phú của Thüringen – quê hương của dòng bia đen Köstritzer nổi tiếng khắp thế giới, từ lâu đã trở thành cái tên được yêu mến của du khách châu Âu.

Erfurt cùng với hai thành phố lân cận Weimar và Jena tạo thành vùng đô thị trung tâm của bang Thuringia với tổng cộng xấp xỉ 500.000 người. Các cơ quan quan trọng nhất bên cạnh công sở của tiểu bang là Tòa án Lao động Liên bang Đức, trường Đại học Erfurt (Universität Erfurt), Đại học khoa học ứng dụng Erfurt (Fachhochschule Erfurt) và giáo xứ Công giáo Erfurt với nơi chính là Nhà thờ chính tòa Erfurt (Erfurter Dom). Những công trình nổi tiếng khác bao gồm cầu Krämerbrücke với dân cư sống ở hai bên cầu, và nhà giáo hội Erfurt là một trong những công trình cổ nhất tại châu Âu xây dựng từ thế kỷ 11. Ở trung tâm thành phố có những ngôi nhà bằng gỗ và 25 nhà thờ kiến trúc Gothic từ thời Trung cổ.

3

Erfurt hình thành từ năm 742 khi Thánh Boniface thành lập ra giáo phận tại đây. Mặc dù thị trấn không thuộc về sự quản lý của thành bang Thüringen, nó nhanh chóng trở thành trung tâm kinh tế của vùng. Cho đến thời Napoleon nó thuộc về Tuyển đế hầu xứ Mainz và sau đó thuộc về quốc gia Phổ cho đến tận 1945. Trường đại học đầu tiên được thành lập từ năm 1392, nó đã bị đóng của vào năm 1816 và được tái lập lại năm 1994 sau khi nước Đức tái thống nhất. Một số nhà sử học cho rằng Đại học Erfurt là trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Martin Luther là một trong những sinh viên nổi tiếng của trường.

Đến với Erfurt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc đẹp cổ kính của nước Đức vì nơi đây không chịu ảnh hưởng lớn từ hai cuộc chiến tranh thế giới. Với những con đường nhỏ xinh xắn, không khí yên bình và con người không quá bận rộn, bạn sẽ được như quay ngược thời gian trở về thời cổ xưa của nước Đức. Tòa nhà tờ Dormplatz rộng lớn, cây cầu cổ Krämerbrücke, khu thành trì cổ Petersberg, cùng khu quảng trường Dom sẽ đem lại cho bạn những shot hình đẹp như cổ tích cùng những ấn tượng đẹp về một đất nước Đức giàu và mạnh nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa độc đáo của riêng mình.4

Giá cả tour:

– Chi phí đi tàu: Có thể mua vé bang cho nhóm 5 người, giá 24Euro/người, mỗi người thêm vào tăng 6 Euro.

– Các bạn tham gia tự túc ăn uống khi tham gia tour.

– Thời gian tour dự kiến: từ 8:15 đến 14:00, tập trung tại: bến tàu Jena West

 

3. Tour tham quan lâu đài Wartburg – Eisenach (các bạn đi tự túc)

Là một trong 10 tòa lâu đài cổ đẹp nhất nước Đức, Wartburg được xem là “công trình nổi bật của thời kỳ phong kiến ở Trung Âu”, trở thành Di sản thế giới năm 1999 do UNESCO công nhận.

5Công trình cổ đồ sộ này được Bá tước Ludwig der Springer xây dựng năm 1067 trên một vách đá cao 410m thuộc thị trấn nhỏ Eisenach của bang Thuringia. Nhà cải cách tôn giáo người Đức Martin Luther (1483 – 1546) cũng đã từng sống và dịch bản Kinh thánh Tân Ước sang tiếng Đức tại tòa lâu đài này.

Từng là nơi đóng đô của các lãnh chúa Thuringia với tư cách là trung tâm của văn hóa quý tộc, tòa lâu đài Wartburg khoác lên mình vẻ quyến rũ của các họa tiết và kiến trúc thời trung cổ. Cho đến nay, Wartburg vẫn là một trong những công trình được yêu thích nhiều nhất ở Đức.

Lâu đài Wartburg còn là nơi lưu dấu những sự kiện nổi tiếng, liên quan đến lịch sử của Thuringia và của cả nước Đức. Những công trình như: phòng Lãnh chúa, phòng những người hát rong, Bảo tàng Wagner (do Johann Wolf- gang von Goethe sáng lập)… bên trong lâu đài đã phản ánh những sự kiện văn hóa lừng danh của nước Đức. Wartburg là “độc nhất vô nhị” ở nước Đức bởi lịch sử tồn tại của lâu đài này được ghi dấu bởi những sự kiện hòa bình chứ không phải là những cuộc giao tranh đẫm máu như những lâu đài khác.

6

 

Giá cả tour:

  • Chi phí đi tàu: Có thể mua vé bang cho nhóm 5 người, giá 24Euro/người, mỗi người thêm vào tăng 6 Euro. Nếu các bạn muốn tham quan bên trong lâu đài thì giá vào cửa là 12 Euro/người.
  • Các bạn tham gia tự túc ăn uống khi tham gia tour.
  • Thời gian tour dự kiến: từ 7:15 đến 16:30 tập trung tại: bến tàu Jena West

 

Tải file pdf: Tour tham quan (SiviDuc Jena 2017)

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook