Chuẩn bị những gì cho kỳ thi B2 tiếng Đức

Dưới đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ với hy vọng có thể giúp các bạn chuẩn bị tốt khi đi thi tiếng Đức

 

1. Chuẩn bị như thế nào?

Mình có 3 tuần trước ngày thi. Buổi sáng thì mình cắm trong thư viện từ sớm. Và mình may mắn có nhiều bạn cùng thi, nên học chung. Cái này cũng quan trọng lắm. Thật ra là sau khóa B2 đầu tiên thì tụi mình ai cũng trên tinh thần là … rớt. Bản thân ông thầy còn nói là không sao, rớt là bình thường. Hồi trước tôi dạy B2 tới 4 tháng mà giờ tụi em học có 2 tháng thôi. Nhưng kệ. Đã đâm lao thì phải theo lao. Cứ buổi sáng là mình lên thư viện với nhóm, tập nói rồi sửa cho nhau, hoặc nhờ người sửa. Rồi động viên nhau thi. Buổi chiều thì mình lên học khóa luyện thi của thầy trong Goethe. Dị hơn là thế nào mà thầy chỉ có tầm 3 đề, và bắt tụi mình làm đến thuộc luôn mới ghê. Mình phải moi móc trong máy tính của thư viện Goethe, rồi lên mạng kiếm đề về làm. Đến là khổ. Và đặc biệt là mình chỉ được sửa đúng 1 bài viết duy nhất, mà điểm thi viết của mình lại cao nhất trong các kĩ năng!?!

Có 1 cái may mắn, đó là B2 tính điểm gộp 3 môn: đọc, viết và nghe vào chung. Mỗi môn tối đa 25 điểm, nên 3 môn ấy chỉ cần 45/75 và nói đạt từ 15/25 thì đậu. Mà như mình nói, phần viết nếu viết tốt sẽ là nơi kéo điểm cho môn nghe. Môn đọc thì cố gắng làm đề thôi. Đó là chiến thuật của mình lúc ấy.

Và có thể bạn không tin, nhưng khóa mình 11/12 người đậu. Và nhóm ôn chung với mình đậu hết.

 

2. Những kinh nghiệm đúc kết

Mình có đứa bạn, học từ A2 lên B2 trong 4 tháng, học kèm riêng, và đậu B2.

Thế nên nói luôn là đậu hay không phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng, theo mình, vẫn là có nền tảng B1 tốt. Nếu không thì bạn đừng hi vọng. Ngoài ra, mình khuyên các bạn nên học đi học B2 tử tế. Bây giờ thì chắc các khóa B2 nó phổ cập và được chuẩn bị kĩ lưỡng hơn hồi mình học rồi. Mình viết ra không phải là chỉ các bạn cách không học mà thi đậu. Vì cách học intensiv như vậy rất có hại về lâu về dài, điển hình là mình. Mình chỉ muốn trình bày cách luyện thi B2 như thế nào thôi. Nếu các bạn mà không vững kiến thức thì không đậu được đâu. Cũng như nếu các bạn không có nền thì xây kiểu gì ?

Thế thôi, hi vọng các bạn đừng coi B2 là cái gì quá khủng khiếp. Thế nên các bạn vẫn có thể vượt qua, nếu các bạn học tốt + luyện thi tốt + may mắn. Chúc các bạn may mắn.

 

 

3. Tài liệu học tập

Các bạn lên almanii.blogspot.com Hoặc gõ “tên sách + vk” vào google. Nhưng nếu có tiền thì nên mua sách, ủng hộ trả tiền cho trí thức nhé. Tại mình nghèo thôi.

 

 

Chúc các bạn may mắn và thành công

Tác giả:

Quang Nguyễn – Phổ thông năng khiếu ,niên khóa 12-15.

 

Tại sao phải là trình độ B2 tiếng Đức?

http://sividuc.org/tai-sao-phai-la-trinh-do-b2-tieng-duc/

 

Giới thiệu mẫu đề thi trình độ B2

http://sividuc.org/gioi-thieu-mau-de-thi-cho-trinh-do-b2-tieng-duc/

 

Ban Hỗ trợ sinh viên SIVIDUC

Email: banhotrosinhvien@gmail.com

Group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/

Forum: http://forum.sividuc.org/

Website: http://sividuc.org/category/du-hoc-duc/

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook