Giới thiệu mẫu đề thi cho trình độ B2 tiếng Đức

 

Tác giả:

Quang Nguyễn – Phổ thông năng khiếu niên khóa 12-15.

Đề thi B2 có gì ?

Trước hết các bạn vào link sau down đề mẫu xuống để dễ hình dung:

http://www.goethe.de/lrn/pro/gb2/B2_Modellsatz_04.pdf

Thật ra, B2 không quá khó để đỗ (không phải điểm cao nhé). Có 4 phần thi đọc, nghe, viết, nói như bình thường.

 

 

1. Phần đọc:

Có 4 bài thi. Quan trọng là các bạn làm đề nhiều, tất nhiên là có 1 vốn từ vựng nhất định, hơn hẳn B1 í, và 1 số kĩ năng làm bài thôi. Ngữ pháp căn bản từ B1 trở xuống phải cực kì chắc, ngoài ra chịu khó học thuộc mấy cái Nomen-Verb Verbindungen trong sách ấy, vì bài 4 Lücken Test sẽ xuất hiện rất nhiều dạng này. Mấy bài khác thì đơn giản: làm nhiều thì quen.

 

2. Phần nghe:

Có 2 bài. Bài 1 chiếm 10/25 điểm, gồm 5 chỗ trống. Audio chỉ chạy 1 lần, nên phải cực kì nhanh, vì nếu mất phương hướng là đi luôn 10 điểm đấy. Phần này thật sự là ác mộng, nhưng các bạn làm đề nhiều, phản xạ nhanh, tập trung cao độ thì hoàn toàn có thể làm tốt. Bài 2 hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng rồi, không thể luyện được. Nó gồm 1 bài Interview, audio chạy 2 lần rồi chọn A, B, C thôi.

3. Phần viết:

Là phần gỡ điểm. Bài 1 viết thư cho Redaktion, khá dễ. Bạn học thuộc Form viết trong sách, học thuộc nhiều Redemittel để sử dụng thôi. Bạn nào học Studio D sẽ có lợi thế, vì nó dạy mấy cái redemittel nhiều kinh khủng. Mà viết thì đề nó cũng có yêu cầu là viết cái gì rồi. Còn phụ thuộc và khả năng hành văn trôi chảy hay không thôi, vì dù sao cách viết câu cụt ngủn như B1 thì điểm cũng không thể cao được. Bài 2 là sửa lỗi sai. Đơn thuần là ngữ pháp căn bản, không đáng lo nếu bạn nắm vững grammatik.

 

4. Phần nói:

Đây là cái then chốt, vì điểm nó tính riêng. Phải từ 15/25 trở lên mới đậu. Đề thì gồm 2 bài. Bài 1 là mình nói về 1 vấn đề, có gợi ý là phải nói gì luôn. Nhưng tất nhiên là nói phải trôi chảy, tốc độ nhanh hơn B1. Bài 2 là bạn phải thảo luận với Partner của mình để chọn 1 bức hình trong 3 bức cho 1 bài báo. Mẹo là bạn phải chuẩn bị nhiều ý kiến trong 15 phút chuẩn bị nhé. Nếu Partner nói ý này thì mình nên chọn bức khác, vì cả 2 mà trùng ý thì cực kì khó nói. Bạn có thể ngầm thống nhất với Partner của mình trước, nếu có cơ hội trước khi vào phòng thi, xem ai là người kết thúc và chọn hình của ai. Như vậy bạn sẽ thấy thoải mái hơn. À tất nhiên nhớ xài càng nhiều từ vựng mới và càng trôi chảy thì điểm càng cao thôi.

 

 

Phần 1: Tại sao phải là trình độ tiếng Đức B2

http://sividuc.org/tai-sao-phai-la-trinh-do-b2-tieng-duc/

 

Phần 3: Chuẩn bị những gì cho kỳ thi tiếng Đức

Chuẩn bị những gì cho kỳ thi B2 tiếng Đức

 

 

 

 

 

 

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook