Du lịch Heidelberg – Thành phố cổ

Heidelberg là một thành phố cổ của Đức với dân số khoảng 150.000 người trong đó có 40.000 sinh viên tại University of Heidelberg-đại học lâu đời nhất nước Đức và cũng luôn nằm trong top 10 về chất lượng.

University of Heidelberg campus

    University of Heidelberg’s campus

 Khí hậu ở Heidelberg khá ôn hòa, khá ấm vào mùa đông, nhưng đôi lúc vào mùa hè cũng khá là nóng. Về du lịch, Heidelberg nổi tiếng với lâu đài, cây cầu cổ và khu phố cổ. Tuy là thành phố nhỏ nhưng nếu bạn thực sự muốn cảm nhận hết vẻ đẹp của Heidelberg, bạn nên dành khoảng 2 ngày để thăm nơi đây.

Ngày thứ nhất có thể lên thăm lâu đài ngắm hoàng hôn. Trên lâu đài có hai khu ngắm hoàng hôn cực kì đẹp và lãng mạn là khu vườn thượng uyển và khu bãi cỏ mặt trước lâu đài.

sun set

Sau đó xuống cầu cổ chụp ảnh và ngắm dòng sông tuyệt đẹp nơi đây. Đến cuối chiều, bạn có thể đi du thuyền dọc sông lên phía Tây Heidelberg, ở đó rất đẹp.

old bridge

The HD castle and the river

Buổi tối bạn nên đi dạo quanh khu phố cổ, để thưởng thức không khí văn hóa nơi đây. Những quán ăn ở gần khu cầu cổ rất tuyệt vời. Nếu may mắn đến đây vào các dịp lễ hội bạn có thể thưởng thức các loại bia và hòa mình vào không khí vui tươi đầy màu sắc.

Ngày thứ 2 nên đi leo núi, trên đỉnh núi có khu nghiên cứu thiên văn, nếu  may mắn bạn có thể xin vào thăm những kính thiên văn tại đây.

telescopeKhu rừng trên núi với những hàng thông to là một địa điểm lý tưởng để chụp ảnh vì thế đừng quên mang theo máy ảnh và tripod nhé!

Photobucket

Và còn rất nhiều cảnh đẹp nữa mà bạn nên đến thăm và tận hưởng.

Tác giả bài viết: N.T. Nam

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook