München: nơi truyền thống kết hợp với hiện đại

München lại là ngôi nhà của hai hình tượng đối lập: một mặt, đây là nơi khai sinh của hai trường đại học cổ kính bậc nhất, một mặt lại là đô thị đầy phồn hoa. Ở đây người ta có thể cảm nhận sự hiện đại và tiên tiến, nhưng đôi lúc lại cảm thấy sự yên bình. München là nơi mà những kiến thức, học thuật và cả khía cạnh tiên tiến của kĩ thuật xen lẫn với lễ hội Oktoberfest đa màu sắc…

 

1/ Những con số

Dân số ở München vào khoảng 1.365.000 (cập nhật: đã hơn 1.4 triệu người), trong đó có 109.100 sinh viên với 12 trường Đại học. Giá nhà ở đây rơi vào khoảng 358 Euro/ tháng.

Website: www.muenchen.de

 

2/ Các trường Đại học

Ludwig Maximilian University of Munich2

 

3/ Cuộc sống

München là thủ phủ của bang Bavaria, nằm ở phía bắc dãy Alps. Với 1.3 triệu dân, đây là thành phố có dân số đông thứ 3 của Đức.

München được biết đến bởi sự phát triển về mặt kinh tế của nó. Ở đây tập trung nhiều ông lớn của làng công nghệ, điện tử hay ô tô như BMW, Siemens, Infineon, Allianz,vv… Điều này tạo ra số lượng cơ hội việc làm cho người dân và sinh viên.

bmw-munich-headquarters

München là ngôi nhà của 2 trường đại học danh tiếng là Ludwig-Maximilians-Universität (LMU) và Technische Universität München (TUM). Ngoài ra, München còn sỡ hữu nguồn trí tuệ phong phú với các văn phòng của Cục sở hữu trí tuệ của cả Đức và Châu âu nằm bên bờ song Isar.

München có cuộc sống khá đắt đỏ, còn sinh viên thì yêu thích sự đa sắc tộc và những công trình kiến trúc ở Maxvorstadt hay Schwabing. Cuộc sống ở đây dù tốn kém, nhưng tuyệt vời.

Người München đánh giá cao sự tôn trọng, lịch sự và kỉ luật. Họ hay dùng những câu như: “Dich kenn’ ich fei nicht” (Tôi không biết bạn), khá thô lỗ, nhưng một khi bạn đã chinh phục được họ thì cách đối xử lại rất khác. Văn hóa lịch sự ở đây rất được coi trọng, chẳng hạn như nếu bạn ăn mặc xuề xòa, xách một chai bia đi lang thang thì bạn chẳng nói chuyện được với họ đâu. Nhưng ngược lại, nếu bạn nhâm nhi rượu trong quán thì họ lại rất vui vẻ.

Trong các trường Đại học, nếu bạn không có bạn thì nhà trường sẽ cử các sinh viên khóa trước giúp đỡ bạn. Ngoài ra, bạn có thể tụ tập ở khu vườn Anh Quốc (Englischer Garten) hay phơi nắng trước cổng bảo tàng Pinakothek. Bật mí, nếu bạn muốn làm quen với người địa phương, bạn nên chào họ bằng tiếng Bavarian: “Servus”.

muenchen-homecompany-start-top

Người dân ở đây cũng thích uống bia. Bạn nên tụ tập uống bia ở đây để cảm nhận văn hóa của vùng Bavarian. Một nét đặc sắc ở đây, đó là văn hóa “luật lệ”. Nếu bạn đi trễ, như khi đi xem phim hay nghe hát chẳng hạn, thì chắc chắn bạn không được vào, dù chỉ 1 phút đi chăng nữa!

 

4/ Hội sinh viên

www.studentenwerk-muenchen.de

Leopoldstraße 15

D-80802 München

Telefon: +49 89 38196-0

 

Facebook hội sinh viên Việt Nam tại München

 

5/ München thành phố đáng sống

München – Thành phố đáng sống nhất nước Đức

 

Nguồn: ranking.zeit.de

study-in.de

mobil.deutschebahn.com

 

 

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

No responses yet

Leave a Reply

Specify Facebook App ID and Secret in the Super Socializer > Social Login section in the admin panel for Facebook Login to work

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook