Chợ giáng sinh ở Kiel

Tác phẩm dự thi ‘SẮC MÀU CUỘC SỐNG 2016 – Humans of Sividuc’ – MS 12

—-Chợ giáng sinh ở Kiel—-

 

Hồi nhỏ, mình rất hay lấy hình người nhà ra coi, từ thời cố lũy cố lai, bà nội 18 cho tới đám cưới ba mẹ. Mấy năm gần đây, tự nhiên mình ngại chụp hình chủ đề con người, cảm giác đóng kịch nhiều, nên mình chỉ thích bắt khoảnh khắc mọi người làm việc hay chơi giỡn thôi. Nhưng nhớ năm ngoái, có lần mình đi chụp tư liệu cây cảnh trong vườn thực vật cho một dự án của trường. Hồi đầu mình định ghi lại đầy đủ rễ, thân, lá,… nhưng sức đâu làm cho phỉ. Vậy là, mình chỉ cố gắng ngắm nghía cho kỹ tìm ra chỗ đẹp, thú vị, điển hình nhất để ghi lại. A, hóa ra cũng có khi, trước nay mình ít để ý kỹ tới người này, người kia nên mới chỉ thấy được cái bề nổi “kịch” bên ngoài mà hông thấy cái chỗ “thú vị” nhất của người ta.

Hôm Giáng sinh, mọi người quây quần đông đúc nên mình mới thử vác máy đi chụp hình, để ý kỹ và ghi lại những cái hay vui mà mình thấy ở người dân. Chợ giáng sinh ở Kiel cũng nhỏ gọn như cái làng thu nhỏ, bị chê là ít đồ bày bán, năm nào cũng như năm nấy, bày biện cũng y chang. Ai nấy kiếm chỗ khác đi hết trơn, nhưng mình đi coi cái tinh thần mà. Hàng hóa có ít nhưng cảm xúc của con người ở đâu cũng như nhau chứ? Nếu bạn là người sống ở đây, hẵn sẽ thấy không khí y như bài nhạc “River” hay “Chasing cars” vậy. Tươi vui nhưng không kích động, đông nhưng theo kiểu chia sẽ chứ không tranh dành chen lấn, âm nhạc góp vui chứ không để gây chú ý ồn ào câu khách.

Nghĩ lại mới thấy, người dân Đức suy nghĩ có thể độc lập, nhưng họ luôn hướng về gia đình. Họ lý tính, nhưng không được hiểu lầm người ta khô khan, lạnh lùng. Ai cũng tình cảm đầy mình đó chứ. Còn nói dễ hiểu thì, nói chứ đi chơi 1 mình tự nhiên mình cũng thấy thèm những gì thấy trước mặt. Đúng thật, như ai đó đã từng nói : ” Tình yêu và hạnh phúc là thứ dễ lây lan”.

Link hình

Quốc Nhã – Kiel

Xem thêm thông tin về cuộc thi tại:

1.Thư mời – Thông cáo báo chí

2. Thể lệ

3. Hướng dẫn đăng và vote bài

Các tác phm d thikhác:

MS 01: Tôi thấy tình người vẫn ở đó

MS 02: Rộng dài chữ “thương”

MS 03: Xe đạp – “Người bạn thân thiết”

MS 04: 7 điều tôi học được từ người Đức

MS 05: Mùa đông có nắng

MS 06: Khoai lang, khoai tây hay… khoai sọ???

MS 07: Cứ đi đi để thấy đời thật đẹp

MS 08: Nước Đức đã rèn luyện tôi trở thành 1 chiến binh dũng cảm

MS09: Nước Đức và những con sóng lặng

MS10: Được làm điều mình thích và tìm thấy chính mình

MS11: Hãy luôn yêu đời như chim, vô tư như thỏ nhưng chăm chỉ như sóc

© sividuc.org - Mọi bài viết đều thuộc bản quyền của sividuc.org Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website khi có sự đồng ý chính thức bằng văn bản

Liên hệ: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức
Website: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Facebook group: https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
Email: sividuc.org@gmail.com

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  

bình luận

Hoàng Thiên Thanh email: quocnha91@gmail.com Christian-Albrechts-Universität zu Kiel

Comments are closed

Latest Comments

Categories
Follow us on Facebook